Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội là đẹp nhất hiện nay 

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội là đẹp nhất hiện nay
Đánh giá bài viết

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Bạn đã có mong muốn tìm kiếm một căn nhà từ lâu, thì chắc chắn không nên bỏ qua những lưu ý của bài viết dưới đây. Bởi 2 tỷ không phải là số tiền nhỏ nên bạn cần đưa ra quyết định thật chính xác trước khi xuống tiền mua nhà bạn nhé!

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội và có nên không?

Bạn đang có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội, bạn đã chuẩn bị đủ tiền nhưng liệu có thể mua được nhà tại khu vực trung tâm hay không? Ngày nay thì số lượng người cần mua nhà càng tăng nhưng nguồn cung nhà ở thì vẫn không đổi. Đặc biệt là các bất động sản ở các khu vực trung tâm Hà Nội, TPHCM….

Những nguồn đất ở nội thành của thành phố trung tâm dường như là nguồn đất đắt giá; cả về mặt giá trị lẫn giá cả. Còn với mức tài chính 2 tỷ đồng; muốn tìm một bất động sản tiềm năng quả thực rất hiếm hoi ở vùng trung tâm. Để có thể tìm được căn nhà ưng ý; thì người mua cần tìm hiểu rất nhiều và kỹ lưỡng các thông tin; cũng như không ngừng săn đón những cơ hội thì mới thể sở hữu bất động sản như mong muốn. 

Tuy nhiên chúng ta cần suy xét lại rằng bởi với số vốn trên thì nếu mua nhà ở nội thành Hà Nội thì chỉ được diện tích nhỏ; nằm tại các con ngõ hẻm sâu. Và giá đất để mua xây nhà tại trung tâm cũng không hề rẻ. Trước tình trạng này thì nhiều người thường chuyển hướng sang các khu vực xa trung tâm hơn như những vùng ngoại thành chẳng hạn. Như vậy thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn với nhiều ưu thế hơn trong tương lai. 

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội và có nên không?

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua nhà dưới 2 tỷ ở trung tâm Hà Nội

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Ngoài việc tìm hiểu về vị trí khi mua nhà ở Hà Nội; hay mua nhà ở bất cứ đâu thì bạn cũng cần lưu ý cho mình những kinh nghiệm từ những người đi trước. Bởi một số lưu ý để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình sau đây:

 • Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về yếu tố vị trí địa lý của bất động sản hướng tới; cơ sở hạ tầng giao thông đi lại có dễ dàng và thuận tiện không, đồng thời các tiện ích ở khu vực xung quanh ra có đa dạng với nhu cầu hay không,…
 • Bạn cần chú ý đến từng điều khoản của hợp đồng đặt cọc; hợp đồng mua bán nhà đất tại đây.
 • Bạn nên tìm hiểu kỹ và cẩn trọng với pháp lý nhà đất thời điểm hiện tại. Bởi vì nó có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Bạn hãy nên mua những bất động sản khi và chỉ khi tài sản đó có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng. 
 • Nếu bạn cần mua nhà để ở, thì nên chú trọng tới các yếu tố môi trường xung quanh; cũng như yếu tố cộng đồng nơi bạn sẽ sinh sống như thế nào có phù hợp hay không nhé.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua nhà dưới 2 tỷ ở trung tâm Hà Nội

Kinh nghiệm để lựa chọn có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội hay bạn có thể suy nghĩ đến phương án có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà nội hay ngoại thành thành phố hay hơn. So với việc có 2 tỷ mua nhà ở trung tâm, với thời điểm sốt đất của thị trường bất động sản dẫn đến giá nhà đất tăng mạnh thì bạn nên suy nghĩ đến phương án mua nhà đất ở vùng ven thành phố thì tốt hơn nhé!

Bạn đang có số vốn 2 tỷ mua nhà ở đâu Hà Nội? Đầu tư vào khu vực nội thành liệu có mua được?

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội – bạn mong muốn mua một căn nhà ở nội thành? Trước hết bạn cần phải chấp nhận rằng với số tiền đó thì mình không có quá nhiều sự lựa chọn. Với 2 tỷ hiện nay ở khu vực trung tâm bạn chỉ có thể mua được những căn nhà nằm sâu trong hẻm.

Kinh nghiệm để lựa chọn có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội

Đồng thời là diện tích sử dụng cũng không quá rộng lớn so với số tiền bạn bỏ ra này. Thay vào đó bạn có thể mua được căn nhà nhỏ hơn và tiết kiệm hơn để mua nhà ở vùng xa hơn để có nhiều tiện nghi. Chọn ở trung tâm bạn phải sử dụng những căn nhà thường có nhiều điểm hạn chế là được xây dựng liền tường. Nhà cửa ở đây thường là các hộ khá chen chúc nhau; gây ra nhiều bất tiện nếu như bạn là người muốn sống rộng rãi thoải mái. 

Tại sao có nhiều người lại muốn lựa chọn mua nhà tại nội thành Hà Nội

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Vùng đất ở trung tâm Hà Nội là một trong những vùng đất vàng; bạn có thể có nhiều cơ hội khi sinh sống tại đây. Nhà ở tại khu vực này cũng cho bạn nhiều sự tiện lợi hơn so với ngoại thành. Vì là khu trung tâm cho nên việc đi lại; đi làm, đi học hay đi chơi đều rất sẵn sàng và thuận tiện.

Bên cạnh đó, nếu bạn có dư dả về tài chính thì việc lựa chọn mua nhà ở đây để đầu tư thì đó sẽ là lựa chọn hợp lý mang lại lợi nhuận cao. Có thể nói là nhà đất trong các quận nội thành có ưu điểm là giữ giá rất lâu; và có khả năng tăng giá cao hơn so với khu vực ngoại thành. Do vậy, đây cũng được xem là một động lực hướng đến dành cho các bạn khi lựa chọn mua nhà khu vực nội thành.

Nhưng hiện nay, với sự đông đúc và ùn tắc của khu vực trung tâm thì có nhiều phương án tốt hơn dịch chuyển ra các vùng ngoại ô. Dần tạo lập ra những vùng đô thị mới hiện đại, vì thế bạn sẽ không cần phải sống chen chúc; chật hẹp mà có thể suy nghĩ việc chuyển sang vùng ngoại ô thử nhé!

Có 1 tỷ nên mua đất ở đâu Hà Nội? Lựa chọn khu vực ngoại thành có phải là ý kiến hay

So với việc mua nhà đất ở khu vực nội thành thì ở những vùng ngoại thành Hà Nội sẽ có giá nhà nhẹ nhàng hơn. Ở khu vực ngoại ô bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn cho mình; với nhiều lựa chọn phong phú hơn. Đặc biệt là nếu bạn là người có tầm nhìn xa thì việc lựa chọn ở các khu ngoại ô chính là điểm mạnh cho bạn sau này. Là có thể lựa chọn được nơi có tiềm năng lớn về phát triển hiện đại hơn; cũng như có khả năng sầm uất trong tương lai.

Có 1 tỷ nên mua đất ở vùng ven, ngoại ô sẽ có nhiều cơ hội và sự lựa chọn hơn. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn khu vực Hà Đông, Đông Anh, Long Biên sẽ là gợi ý khá lý tưởng cho các khu ngoại ô Hà Nội. Để bạn có thể vừa sở hữu ngôi nhà phù hợp với nguồn tài chính; vừa có thể dễ dàng có được những không gian sống rộng lớn, đáng mơ ước. Không phải chen chúc chật hẹp như ở khu nội thành chi phí đắt đỏ.

Xem thêm:

Mua nhà với 300 triệu có mua nhà được không

Đầu tư bất động sản nên chọn mua nhà hay đất nền

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Tìm hiểu Ưu – Nhược điểm khi mua nhà Hà Nội với giá 2 tỷ

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Tìm hiểu Ưu – Nhược điểm khi mua nhà Hà Nội với giá 2 tỷ

Ưu điểm

 • Nếu bạn sở hữu được những căn nhà ở đây thì nhà sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể sử dụng thoải mái, toàn bộ công năng mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai hay ban quản lý nào; hay các điều khoản khắt khe giống như khi bạn ở chung cư.
 • Bạn có thể thoải mái tu sửa nhà ở, tùy ý thiết kế công năng của ngôi nhà theo sở thích riêng của mình. 
 • Bạn sẽ không phải mất thêm tiền vào các chi phí dịch vụ hàng tháng như bạn ở chung cư.
 • Việc sở hữu sổ đỏ lâu dài, bạn có thể sử dụng tài sản làm tài sản thừa kế để cho con cháu sau này. Và đây là tài sản thừa kế có tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai.

Nhược điểm

 • Với nguồn tài chính khoảng 2 tỷ bạn muốn sở hữu nhà to là điều không thể; mà bạn sẽ chỉ có thể mua được những căn hộ trong hẻm nhỏ hoặc chung cư. Hạn chế tiếp theo là về chỗ để xe ô tô do đường vào nhà thường khá chật hẹp.
 • Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội – Di chuyển đi lại sẽ khó khăn bởi vào các giờ cao điểm dễ xảy ra ùn tắc giao thông
 • Ở một căn nhà nhỏ sẽ gây hạn chế cho không gian sống, vui chơi, sinh hoạt của gia đình; nếu bạn có con nhỏ thì diện tích hạn chế sẽ gây ra nhiều bất tiện hơn.
 • Có thể gặp bạn sẽ gặp phải những khu an ninh không đảm bảo, kém an toàn, ngập lụt hay khu nhiều tệ nạn.

Tìm hiểu thêm:

Có 2 tỷ kinh doanh gì? Top 5 ý tưởng kinh doanh với 2 tỷ mới nhất 2022

Lời kết

Có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu Hà Nội? Nếu bạn có số vốn không lớn hãy suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định mua nhà đất. Bạn cần lựa chọn nhiều vấn đề để mang lại ddieuf tiện ích cho gia đình. Bạn cũng có thể dùng số tiền 2 tỷ mua đất tại các khu ngoại thành; và xây nhà theo sở thích và chất lượng yêu cầu của bản thân. Vì vậy, hãy cẩn trọng và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.