Có 2 Tỷ nên đầu tư gì? Phân Khúc Bất Động Sản Nào Sinh Lời Ổn Định?

Đánh giá bài viết

2 tỷ nên đầu tư gì? Bất động sản là một trong những kênh tối ưu nhất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để sinh lời ổn định. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau từ biệt thự, nhà phố, căn hộ đến đất nền. Vậy nên, chọn loại hình nào để việc đầu tư của bạn mang lại hiệu quả. Sau đây là các cách quan trọng để xác định đầu tư không thể bỏ qua. Cùng baodautubds24h.com tìm hiểu sâu hơn về vấn để này.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Các cách thức để đưa ra quyết định lựa chọn bất động sản hiệu quả

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? - Các cách thức để đưa ra quyết định lựa chọn bất động sản hiệu quả
Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Các cách thức để đưa ra quyết định lựa chọn bất động sản hiệu quả

Dựa vào khả năng tài chính của bản thân

Chuyên gia khuyên rằng, vốn tối thiểu để dùng cho đầu tư bất động sản là từ 500 triệu đồng. Vì dưới 500 triệu rất khó có dự án để mua, tất nhiên nếu có sẽ khó sinh lời. Nếu vốn dưới mức này, nhà đầu tư có thể đầu tư theo nhóm hoặc vay ngân hàng. Tuy nhiên, hùng vốn sẽ gặp phải rắc rối nếu nhà đầu tư mâu thuẫn ý kiến lúc đưa ra quyết định. Vay ngân hàng thì lợi nhuận sẽ chiếm một phần, tuy nhiên sẽ giảm nhiều áp lực tài chính, nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì việc vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể cân nhắc

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Tích lũy kinh nghiệm đầu tư bất động sản tránh rủi ro

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? - Tích lũy kinh nghiệm đầu tư bất động sản tránh rủi ro
Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Tích lũy kinh nghiệm đầu tư bất động sản tránh rủi ro

Trong các hình thức đầu tư bất động sản, đất nền có thể là kênh có tiềm năng sinh lời cao vì giá cả phụ thuộc rất nhiều yếu tố quy hoạch, chính sách, kinh tế,… Chỉ cần đầu tư lướt sóng đón đầu dự án hay bán ra ngay cơn sốt đất là nhà đầu tư BĐS thu lợi nhuận khủng. 

Theo thống kê, những dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 đến 70%. Sản phẩm nhà phố rất đa năng, làm văn phòng, mặt bằng buôn bán, để ở đều khả thi, có nhu cầu lớn từ thị trường. 

Nếu như mới gia nhập lĩnh vực đầu tư bất động sản,bạn có thể chọn các loại hình có độ an toàn cao, tăng trưởng ổn định như căn hộ tầm trung, bình dân. Khả năng sinh lời của sản phẩm luôn trên 10%/năm đến 125/năm. Bởi vì nhu cầu ở thực và đầu tư căn hộ trung cấp, bình dân có tính thanh khoản rất cao. 

Xem xét tình hình thị trường

Thị trường đầu tư BĐS không phải lúc nào cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, biệt thự, nhà phố bị giải tỏa nhưng cũng có thể là một cơ hội tăng trưởng mạnh đối với BĐS cận kề. Những quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng hay đợt khủng hoảng kinh tế cũng khiến bất động sản biến động khó lường.

Do đó, nếu muốn đầu tư bất động sản an toàn, bạn cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng nhất. Nếu không có khả năng nhận định, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm, những dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin này: Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Các phân khúc bất động sản phổ biến hiện tại

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? - Các phân khúc bất động sản phổ biến hiện tại
Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Các phân khúc bất động sản phổ biến hiện tại

Phân khúc bất động sản giá rẻ

Phân khúc bất động sản giá rẻ ra đời chủ yếu để đáp ứng được khách hàng có thu nhập thấp và tài chính của họ có giới hạn. Vì vậy đúng với tên gọi của nó, mục tiêu phân khúc giá rẻ hướng đến là những người có thu nhập thấp và họ cần được hỗ trợ về tài chính để có thể mua nhà. Phân khúc giá rẻ là các dự án từ 500 triệu đến 2 tỷ và chủ yếu là các dự án nhà ở xã hội.

Ở Việt Nam, thị trường của phân khúc giá rẻ này phát triển rất mạnh và luôn sôi động. Tuy nhiên, số lượng môi giới BĐS từ đó cũng rất nhiều, người mua cũng có nhu cầu nhiều nên sự cạnh tranh ở phân khúc này là rất lớn. 

Khách hàng lựa chọn phân khúc này chủ yếu sẽ quan tâm đến giá của sản phẩm. Vì thế để tiếp cận được những khách hàng này, điều các dự án cần nhất đó là hạ được giá thành và người môi giới bất động sản cũng cần phải hiểu được tâm lý của khách hàng này. Họ quan tâm chủ yếu đến giá cả mà không cần quá nhiều về tiện ích, chất lượng của các sản phẩm họ nhận được.

Phân khúc tầm trung

Phân khúc bất động sản tầm trung là phân khúc giá dành cho nhiều người hơn trên thị trường để có thể tiếp cận. Với giá trị ở mức vừa phải của những dự án và sản phẩm trên thì đây là các dự án căn hộ ở ven đô, đất nền hay nhà ở ven các đô thị.

Ở phân khúc này sẽ có nhiều dự án hơn so với thị trường giá rẻ và khách hàng cũng nhận được nhiều sự lựa chọn. Mật độ BĐS của phân khúc tầm trung này rộng hơn. Mức giá tầm trung ở thị trường Việt Nam dao động từ 2 tỷ – 5 tỷ. 

Tuy nhiên, khách hàng khi lựa chọn phân khúc tầm trung vẫn có tâm lý về giá. Họ có thể vẫn phân vân giữa giá tầm trung với giá rẻ, hoặc giá tầm trung với những sản phẩm cao cấp. Do vậy, đây là phân khúc các chủ thầu thường bắt đầu lưu tâm hơn trong quá trình phát triển dự án. 

Phân khúc cao cấp

Phân khúc bất động sản cao cấp là các dự án trong khu đô thị hoặc các dự án chung cư thuộc vị trí đắc địa, có tiện ích cao cấp.

Phân khúc thị trường bất động sản cao cấp là phân khúc BĐS kén chọn người mua và dành cho số ít người Việt. Chủ yếu là nó sôi động bởi ở thị trường Việt dành cho những chuyên gia và khách hàng nước ngoài. Những dự án này có giá dao động trong khoảng từ 5 đến 20 tỷ.

Khách hàng lựa chọn loại hình bất động sản ở phân khúc cao cấp vẫn quan tâm đến giá bán nhưng chủ yếu là họ sẽ quan tâm đến vị trí và tiện ích hơn. Họ cũng kỹ tính hơn trong việc lựa chọn các môi giới bởi vì họ cũng là người am hiểu về thị trường, có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm bất động sản.

Phân khúc siêu cao cấp

Phân khúc thị trường bất động sản siêu cao cấp này chủ yếu là biệt thự nghỉ dưỡng,  biệt thự liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, shophouse, penthouse, căn hộ duplex,… và các căn hộ có view đẹp kèm vị trí độc tôn. Giá của các sản phẩm này thường trên 20 tỷ.

Phân khúc bất động sản siêu cao cấp đương nhiên sẽ là những khách hàng thượng lưu, những người thành đạt, doanh nhân. 

Khách hàng này thường chỉ tin tưởng vào những nhà môi giới gần gũi, nhà môi giới riêng của họ. Do vậy, các công ty môi giới hay môi giới cá nhân cần phải nắm bắt tâm lý tốt, thực sự am hiểu về dự án mà họ muốn đưa ra giới thiệu thì mới có thể thành công ở phân khúc này.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Những loại hình bất động sản hiện tại mà bạn cần biết ưu nhược điểm của nó

Đất nền

Đất nền
Đất nền

Ưu điểm:

 • Đầu tư ít vốn. Lợi nhuận kỳ vọng đạt gấp 2 đến 3 lần lãi suất ngân hàng.
 • Khả năng sinh lợi nhuận và thanh khoản tốt.
 • Khả năng rớt giá khá thấp do ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng trên thị trường.

Nhược điểm: 

 • Tính pháp lý ở 1 số khu vực đất nền vẫn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư.
 • Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nó nằm trong khu vực phát triển đô thị, kinh tế vùng phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ, quy hoạch bài bản

Đầu tư nhà phố

Đầu tư nhà phố
Đầu tư nhà phố

Ưu điểm:

 • Nhà phố có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng để kinh doanh. Như vậy, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố cũng khá cao.
 • Nhu cầu cao, đặc biệt là các khu vực có vị trí đẹp trong thành phố.
 • Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn so với các loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh luôn luôn có.

Nhược điểm:

 • Đầu tư nhà phố thường sẽ có vốn đầu tư cao, vì giá nhà phố cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm bình thường. Đặc biệt, nhà phố tại các con đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao.
 • Lợi nhuận và thanh khoản chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường bất động sản, khó mà tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

Xem thêm những thông tin xu hướng về bất động sản: Đất vùng ven Hà Nội – Xu hướng đầu tư mới năm 2022

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Đầu tư căn hộ chung cư

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? - Đầu tư căn hộ chung cư
Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Đầu tư căn hộ chung cư

Ưu điểm: 

 • Có phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp nhiều lần. Ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn tối đa đến 70% giá trị căn hộ
 • Nhu cầu thuê căn hộ lớn, nhất là ở những đô thị phát triển như Bình Dương chẳng hạn.
 • Đầu tư căn hộ chung cư sinh lời nhanh chóng bằng hình thức đầu tư ” lướt sóng”.

Nhược điểm: 

 • Nhiều dự án căn hộ chung cư bị thổi giá trị quá mức so với thực tế.
 • Chu kỳ giá cả tăng đều, ổn định nhưng ít có biến động tăng vọt.
 • Nhà đầu tư mất nhiều thời gian tìm hiểu thị trường

Kênh đầu tư bất động sản an toàn với 2 tỷ – Đầu tư BĐS Nhật Nam

Nếu như ai đó hỏi có 2 tỷ nên đầu tư gì, đầu tư vào đâu với 2 tỷ, thì chúng tôi mách cho bạn rằng hãy đầu tư vào Nhật Nam. Với sự phát triển của xã hội, các hình thức đầu tư mới được ra đời và phát triển mạnh mẽ. Kênh đầu tư Nhật Nam ra đời, đem lại nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Từ những người mới làm quen khởi đầu với các con số đầu tư chỉ từ 20 triệu. Cho đến chuyên gia tài chính đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng. Ai ai cũng sẽ có cơ hội để làm giàu từ kênh đầu tư bất động sản Nhật Nam này.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời - Đầu tư Nhật Nam
Có 2 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời – Đầu tư Nhật Nam

Với số vốn 2 tỷ, bạn sẽ nhận được 7 triệu mỗi ngày, 35 triệu mỗi tuần, 140 triệu mỗi tháng. Và sau 24 tháng bạn sẽ thu về 3 tỷ 360 triệu từ Nhật Nam. Cùng với những vô vàn ưu đãi từ các dịch vụ khác mà Nhật Nam đang đầu tư như chuỗi nhà hàng, khách sạn, chuỗi cafe doanh nhân, karaoke và Spa … Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Lời kết: 

2 tỷ nên đầu tư gì để thu về lợi nhuận ổn định. Được xem là vấn đề cũng khá nan giải. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích và giúp bạn tìm ra được giải pháp đầu tư hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.