Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022
5/5 - (3 bình chọn)

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn? Khi nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường bất động sản, nhiều người thường nghĩ rằng phải có nhiều vốn mới có thể nhảy vào đầu tư kênh này. Tuy nhiên, nếu như biết tính toán và lựa chọn kỹ càng, người ít vốn vẫn có thể hốt bạc từ việc đầu tư vào bất động sản. Cùng baodautubds24h.com xem qua bài viết bên dưới đây nhé!

Săn lùng các bất động sản đang cần bán gấp với giá rẻ

Kinh nghiệm khi săn nhà giá rẻ

Kinh nghiệm khi săn nhà giá rẻ

Để có thể có được nguồn BĐS với giá rẻ hơn thị trường; thì đòi hỏi bạn cần thời gian đi săn các nguồn mà chủ cần bán gấp để trang trãi cuộc sống; hoặc trả nợ ngân hàng. Với người bán đất, nhà như này bạn có thể trả xuống một mức giá hợp lý và rẻ hơn so với thị trường xung quanh.

Tuy vậy, bạn cũng cần tính toán xem mua đất giá rẻ đó có khả năng bán ra lại được hay không. Ngoài ra, cần xem vị trí đất ở đó ra sao, có bị dính quy hoạch hay là không, vấn đề pháp lý của BĐS đó có gì bất ổn hay không. Tránh rủi ro thua lỗ và bị chôn vốn.

Rủi ro khi săn nhà giá rẻ

Những căn nhà giá rẻ thường thu hút người mua thường do thiết kế đẹp, vẻ ngoài khang trang, bắt mắt. Tuy nhiên, khi khách hàng dọn vào ở chỉ vài tháng sẽ có nhiều vấn đề cứ nối đuôi nhau xuất hiện. Chủ đầu tư thiếu uy tín khi xây các căn nhà giá rẻ này thường sử dụng loại vật liệu rẻ tiền nhất, thậm chí là vật liệu đã cũ, tái sử dụng để tiết kiệm chi phí xây dựng và thậm chí là rất nhiều “chiêu trò” khác nhằm giảm tối đa vốn bỏ ra.

Một tình huống khó xử mà người mua nhà giá rẻ rất dễ gặp phải đó là đồng sở hữu sổ đỏ với nhiều căn hộ liền kề khác. Chủ đầu tư thường bỏ tiền ra mua một miếng đất lớn, sau đó trên miếng đất đó họ cho xây nhiều căn nhà phố liền kề nhau rồi rao bán. Vấn đề xảy ra khi mà chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc thu lợi nhuận nhanh nhất và không làm thủ tục tách sổ riêng biệt cho từng căn trên miếng đất đó. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu muốn sửa sang, thế chấp hay bán lại,… thì sẽ cực kỳ rắc rối vì đang phải dùng chung  sổ đỏ với những người khác cũng đang ở trên miếng đất đó.

Góp vốn đầu tư đất nền

Kinh nghiệm góp vốn chung

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn
Kinh nghiệm góp vốn chung

Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn được rất nhiều người áp dụng. Đó chính là góp tiền mua chung 1 sản phẩm nhà hoặc đất nền. Trong đó, đất nền phân lô được các nhà đầu tư quan tâm khá nhiều khi có vốn mỏng.

Tuy đất nền phân lô có giá bán cao trên thị trường. Nhưng hiệu quả lợi nhuận mà nó mang lại rất thì nhanh chóng. Vì vậy, nhà đầu tư ít vốn có thể hợp tác với nhiều người khác để tạo nên một số vốn lớn hơn.

Nhưng, bạn cần lưu ý là nên chọn những người góp vốn chung thật sự đáng tin cậy, làm việc minh bạch và rõ ràng. Bạn cần thỏa thuận số vốn của mỗi người góp và khoản lợi nhuận mà mỗi người được hưởng nếu bất động sản tạo ra lợi nhuận.

Ngoài ra, thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các dự án phân lô đất nên, giấy tờ, chủ đầu tư, hợp đồng,,.. để đảm bảo được tính pháp lý của sản phẩm.

Lưu ý khi góp vốn mua đất để tránh rủi ro

Khi góp vốn mua chung đất đai, sẽ tồn tại hai trường hợp. Thứ nhất sẽ là số tiền góp vốn của những bên là bằng nhau. Thứ hai là số tiền góp vốn chênh lệch người nhiều, người ít.

Với trường hợp góp vốn bằng nhau thì tất nhiên quyền lợi sẽ được như nhau. Tuy nhiên, ở trường hợp thứ hai sẽ dễ phát sinh tranh chấp về lợi ích. Để phòng tránh, tốt nhất bạn nên lập hợp đồng thỏa thuận cụ thể giữa những bên về phần đóng góp, tỷ lệ sở hữu của mỗi bên, những vấn đề về quản lý, chia lợi nhuận, phân chia đất, định đoạt tài sản chung….

Lưu ý khi góp vốn mua đất để tránh rủi ro

Nhiều trường hợp góp tiền mua chung đất; nhưng thỏa thuận để 1 người đại diện đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để hạn chế các rủi ro, cũng cần phải có văn bản thỏa thuận về việc này.

Nếu không lựa chọn hình thức hợp đồng bằng văn bản hay không có đủ điều kiện lập thành văn bản, hợp đồng phải thực hiện bằng lời nói thì cần phải có các đoạn ghi âm, ghi hình để chứng minh giao dịch đó.

Nếu như hợp đồng xác nhận việc góp tiền mua chung đất đáp ứng đầy đủ những quy định của pháp luật, khi phát sinh tranh chấp, người góp vốn nhưng không đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ có khả năng được hoàn trả lại phần giá trị đã góp.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn – Thuê nhà rồi cho thuê lại

Đây là một trong các chiến lược đầu tư BĐS còn “mới mẻ” dành cho người ít vốn. Hầu hết họ đều có mong muốn huy động vốn từ từ, tương đối an toàn và ít rủi ro nhất có thể. Với hình thức này, đầu tiên bạn cần bỏ ra một số vốn ban đầu thường sẽ ít, tầm 100 triệu đồng là có thể mua lại được. Sau đó, bạn sẽ tìm 1 ngôi nhà thích hợp cho thuê, dọn dẹp, sửa sang lại, và sau đó tách các phòng để cho thuê. Đảm bảo rằng tổng số tiền thuê hàng tháng của bạn nhiều hơn với số tiền bạn phải trả để thuê căn nhà này. Nếu không gặp khó khăn gì thì với hình thức này, chỉ khoảng 2 đến 3 tháng là bạn đã có thể gỡ vốn.

"<yoastmark

Tham khảo thêm: Top 10 công ty BĐS uy tín nhất Việt Nam năm 2022

Kinh nghiệm để thuê và cho thuê BĐS thành công:

 • Đầu tiên là chọn các kết cấu đơn giản, dễ sửa đổi, ít phức tạp và ngăn cách các phòng.
 • Thứ hai chỉ chọn bất động sản mà chủ nhà chấp nhận cho người thuê có quyền sửa sang nhà, và chủ nhà đồng ý cho người thuê; thứ nhất là được phép sử dụng để cho thuê lại để tránh tranh chấp sau này.
 • Thứ ba, bạn chỉ nên chọn nhà ở các khu vực tiềm năng như: trường học, khu công nghiệp hoặc nơi có nhu cầu cao.
 • Thứ tư, khi mới cho thuê, nên bỏ thêm một ít vốn để sửa sang, sơn sửa lại phòng ốc cho đẹp mới sẽ dễ dàng cho thuê hơn với giá tốt hơn.
 • Thứ năm, xem xét kỹ những vấn đề liên quan đến đường dây internet, điện, nước… để việc kiểm tra và quản lý sau này thuận tiện hơn, tránh thất thoát.
 • Thứ sáu, cần có một sự lựa chọn khách thuê ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối về sau này. Đây là một trong các lưu ý chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022.

Rủi ro có thể xảy ra khi thuê và cho thuê bđs:

 • Mặc dù được đánh giá là một chiến lược đầu tư BĐS an toàn, ít rủi ro cho người ít vốn nhưng vẫn có nhiều vấn đề nhà đầu tư cần biết để phòng tránh như:
 • Không có người thuê hoặc có ít người thuê: Có nhiều trường hợp sau khi cho thuê và sửa sang lại, chủ đầu tư gặp phải trường hợp không có ai thuê hoặc giá thuê quá ít không đủ tiền, cho thuê nhà nguyên căn hàng tháng. Để hạn chế tối đa được vấn đề này, ngay từ đầu cần lựa chọn kỹ nhà và cân nhắc, tính toán giá thuê sao cho phù hợp.
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: Việc người thuê phòng vung tiền, các vấn đề về điện, cơ sở vật chất,… thường xuyên xảy ra khi thuê phòng

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn – Mua nhà cũ, tân trang, bán

Mua nhà cũ tân trang lại rồi bán hoặc cho thuê với giá cao hơn

Hình thức thứ hai có ưu điểm là rút vốn, thu lời khá nhanh so với hình thức một. Tuy nhiên; độ rủi ro cũng khá cao và nhà đầu tư cũng cần nhiều số vốn hơn một chút. Bằng cách mua các căn nhà cấp 4 mục nát, sau đó bỏ ra một số tiền sơn sửa lại, và có thể rao bán căn nhà với giá cao hơn ban đầu từ vài chục triệu đến 100 triệu, 200 triệu. Tham khảo kinh nghiệm để mua nhà cũ, chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn.

Kinh nghiệm mua bán tân trang nhà cũ một cách thành công:

 • Thứ 1,  bạn cần có kiến thức và hiểu biết về thị trường BĐS để chọn được những căn nhà dễ bán nhất, tiềm năng nhất.
 • Thứ 2, mục nát thì thường rẻ, nhưng nếu ở một vị trí tốt thì giá đôi khi rất đắt. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc số tiền mà mình phải bỏ ra để mua cũng như sắp xếp lại căn nhà sau này; và phải có khả năng bán được bao nhiêu so với số vốn đã bỏ ra ban đầu.
 • Thứ 3, hãy cân nhắc và cân đối những khoản chi phí cho việc sửa chữa nhà của bạn. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà để bán giá tốt hơn chứ không phải để ở. Một trong các chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn càn lưu ý.

Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi mua bán tân trang nhà cũ

 • Giá bán lại không được cao như mong đợi so với sau khi được tân trang lại.
 • Mua nhầm nhà đất trong những khu quy hoạch.
 • Không bán thanh lý nhanh và lại còn chôn vốn.

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và cân nhắc trước khi thực hiện cũng như phải chịu trách nhiệm về số tiền đã bỏ ra. 

Mua một bất động sản nào đó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, lập kế hoạch và lập ra ngân sách. Không phải tất cả các giao dịch đều là những khoản đầu tư chắc chắn. Chúng tôi luôn luôn khuyên bạn nên tự nghiên cứu và nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia đầu tư bất động sản. Giữ kỳ vọng của bạn thực tế và nghiên cứu trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Tham khảo thêm kênh đầu tư bất động sản Nhật Nam – Một kênh đầu tư đang là xu hướng năm 2022. Với khả năng sinh lời ổn định, cao và an toàn. Đây có thể sẽ là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Một trong các chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY.

Lời kết:

Trên đây là các chiến lược đầu tư BĐS mới nhất dành cho người ít vốn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.