Cách mua đất sinh lời cao vượt trội cho người mới bắt đầu

Cách mua đất sinh lời cao vượt trội cho người mới bắt đầu
Đánh giá bài viết

Đầu tư đất nền luôn được coi là kênh sinh lời tốt; vì đòi hỏi nguồn vốn không quá lớn, lại có cơ hội “lướt sóng” để tăng vốn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Không phải ai cũng biết cách mua đất sinh lời tốt, đặc biệt là với người mới còn thiếu kinh nghiệm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách mua đất sinh lời an toàn; giúp bạn dễ dàng tránh được các rủi ro không đáng có

Nên mua đất ở nơi có giao thông thuận lợi

Một trong những cách mua đất sinh lời hiệu quả, làm tăng giá trị miếng đất chính là đầu tư vào nơi có hạ tầng giao thông thuận lợi. Hệ thống giao thông là một trong những yếu tố quan trọng; mang tính quyết định đến sự phát triển của những dự án bất động sản. Việc có giao thông tốt sẽ thu hút nhiều cư dân về đây sinh sống. Từ đó kéo theo sự đổ bộ của hàng loạt các khu trung tâm thương mại, dịch vụ tiện ích xã hội; để đáp ứng đủ cho nhu cầu sinh hoạt ở đây.

Nên mua đất ở nơi có giao thông thuận lợi

Mặt khác, hệ thống giao thông phải đảm bảo các yếu tố như:

  • Đảm bảo không ùn tắc và kẹt xe quá mức.
  • Không ngập nước cao vào mùa mưa và mặt đường không chấp vá.
  • Phải gần các tuyến đường lớn dẫn đến trung tâm, kết nối với nhiều khu vực lân cận; và ưu tiên những nơi có các nút giao thông từ 2 – 3 tầng.

Đầu tư mua đất nền trong khu dân cư

Tất nhiên, không một ai trong chúng ta muốn đầu tư vào mảnh đất “khỉ ho cò gáy”. Với những nơi thưa thớt dân cư thì thông thường là do điều kiện kinh tế tại đây chưa phát triển. Dù giá đất có rẻ, mảnh đất đó cũng khó có dấu hiệu hay tiềm năng sinh lời trong thời điểm đó. Vì vậy, những khu vực vốn đã đông dân cư sinh sống thường là khu vực lý tưởng để rót vốn đầu tư. Cư dân đông đúc cũng đồng nghĩa với việc mức sống ở đây phát triển; dịch vụ công cộng và giao thông đảm bảo ổn định. Đây là một trong những kinh nghiệm học cách mua đất sinh lời của những người đi trước. 

Đầu tư mua đất nền trong khu dân cư

Bạn có thể tìm hiểu về điều kiện sống, mức sống, ngành nghề chủ yếu của cư dân; để đưa ra lựa chọn phân khúc đầu tư thích hợp nhất. Với những nơi quá thưa thớt dân cư thì dù có giá đất nền rẻ đến đâu; bạn cũng nên cân nhắc lý do tại sao nơi đây vẫn chưa phát triển. Liệu bạn có chấp nhận hay đợi khắc phục được những yếu tố đó không. Thông thường, điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch.

Xem ngay:

Rút ngắn con đường thành công nhờ kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ đúng cách

Cách mua đất sinh lời với số vốn an toàn

Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư dự án đất nền; thì bạn chưa nên vội vàng sử dụng đòn bẩy tài chính mà nên chọn những sản phẩm địa ốc vừa túi tiền. Khoản tiền an toàn nhất cho việc đầu tư chính là khoản tiền nhàn rỗi. Đây là số vốn bạn có thể an tâm sử dụng để đầu tư, không phải lo lắng đến những vấn đề khác. Sau đó, nếu vẫn không đủ vốn thì có thể hỏi vay người thân, bạn bè; giải pháp cuối cùng mới là vay tiền từ ngân hàng. 

Tuy nhiên, cần xác định rõ phân khúc mà bạn dự định đầu tư; để tính toán hạn mức vay sao cho phù hợp. Tuyệt đối tránh trường hợp tiền trả góp hàng tháng quá cao bởi chọn sai hạn mức vay; dẫn đến nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc. Thời điểm đầu tư đất nền sẽ tác động trực tiếp đến giá trị bất động sản; không nên rót vốn khi thị trường đang trong cơn sốt. Hãy đợi đến khi tình hình ổn định, bạn chắc chắn sẽ thu được lời cao an toàn.

Cách mua đất sinh lời với số vốn an toàn

Đầu tư mua đất nền theo nhóm

Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm về cách mua đất sinh lời hay không đủ vốn; thì bạn có thể tăng độ an toàn cho những dự án đầu tư bằng cách tham gia vào hội nhóm. Đây là những cá nhân uy tín, có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức, góc nhìn về cách buôn bán nhà đất. Với những gì tích lũy được, nhiều người sẽ có cách để nhìn ra những cái bẫy của thị trường và hỗ trợ bạn kịp thời.

Không dễ dàng để tìm hội nhóm có sẵn, bạn cũng có thể huy động bạn bè, người thân cùng nhau đầu tư bất động sản. Mỗi người một sở trường, đôi khi sẽ có thể nghĩ ra những cách buôn bán nhà đất hiệu quả.

Chú trọng pháp lý – cách mua đất sinh lời an toàn

Đầu tư vào mảnh đất có tính pháp lý bất động sản hoàn thiện là một trong những cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất. Bởi tính pháp lý sẽ quyết định “sự sống còn” của một dự án. Phải luôn đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp lý; để giúp dự án dễ dàng đi vào hoạt động và phát triển. Mặt khác, nếu không may sở hữu mảnh đất thuộc diện quy hoạch nhà nước hay không đảm bảo pháp lý thì rất có thể sẽ mất trắng.

Cách mua đất sinh lời an toàn

Hiện nay, không ít doanh nghiệp và chủ đầu tư tung tin đồn sai sự thật về các dự án; nhằm lách luật để bán đi nhanh chóng. Vậy nên cách mua đất sinh lời tốt nhất trong trường hợp này là phải tìm hiểu rõ ràng thông tin dự án có sai luật hay không. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo mảnh đất sắp đầu tư là mảnh đất “sạch”. Bạn có thể thể tìm đến sự giúp đỡ của các dịch vụ tư vấn hay các công ty pháp luật để kiểm chứng thông tin. Ngoài ra, nếu thực hiện vay vốn ngân hàng để đầu tư thì ngân hàng sẽ kiểm định thay bạn.

Nên đầu tư sau khi đã thẩm định giá

Bạn muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng hiệu quả nguồn vốn. Hạn chế được tình trạng bị giới đầu cơ tạo cơn sốt ảo để thổi phồng giá; vì giá trị của sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định rồi mở bán. Thì thẩm định giá là một thao tác không thể thiếu khi đầu tư bất động sản. 

Hãy đến các dịch vụ môi giới bất động sản; để nhận được phân tích báo giá nếu không có thời gian thăm dò trực tiếp. Từ đó, so sánh chi phí đầu tư của từng dự án khác nhau cùng vị trí tọa lạc, hệ thống tiện ích trong cùng một phân khúc; để chọn đúng được dự án nào đáng để đầu tư nhất.

Có thể bạn sẽ cần biết:

Những điều cần lưu ý khi mua đất để tránh rủi ro

Cách mua đất sinh lời tốt là chọn dự án thanh khoản cao

Đầu tư vào các dự án có tính thanh khoản cao là cách mua đất sinh lời không thể không nhắc đến. Một số yếu tố để quyết định tính thanh khoản của dự án là: vị trí đẹp, giao thông hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng phát triển, cộng đồng dân cư văn minh và hiện đại. Đối tượng sử dụng cuối cùng của những dự án bất động sản chính là cư dân. Vị trí tọa lạc tốt hiển nhiên được đầu tư hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế để cộng đồng có cuộc sống tiện nghi. Từ đó, giá trị bất động sản cũng được đà mà tăng giá.

Sản phẩm nhà đất có tính thanh khoản tốt sẽ dễ dàng mua bán, chuyển nhượng chỉ trong thời gian ngắn với giá hời. Nếu đang cần tiền hoặc muốn chuyển nguồn vốn đầu tư sang hình thức khác; thì những dự án thanh khoản tốt sẽ giúp bạn thực hiện bán được ngay. Bạn sẽ khó bị chôn vốn khi tìm thấy dự án khác hấp dẫn hơn hoặc cần tiền gấp để giải quyết công việc quan trọng.

Cách mua đất sinh lời tốt là chọn dự án thanh khoản cao

Đầu tư đất trong khu vực mở đường

Những con đường đang được mở rộng sẽ mang lại nhiều tiềm năng khác nhau. Đất mặt tiền tại những khu vực này là mảnh đất “vàng” với cư dân hiện hữu và nhà đầu tư. Theo khảo sát, những dự án trên các tuyến đường mở rộng có giá trị gia tăng lên đến 20% sau khi đường chính thức hoàn thiện.

Lúc này, nơi đây sẽ rất nhộn nhịp và thu hút nhiều người đến đây sinh sống. Tính thanh khoản của những sản phẩm này cũng luôn được đánh giá rất cao khi mới tiến hành thi công. Có thể thấy, đầu tư vào phân khúc này càng sớm; thì hiệu quả sinh lời sẽ càng cao.

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách mua đất sinh lời mà baodautubds24h.com muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Việc tích lũy nhiều kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả là một điều hết sức cần thiết. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nắm bắt những cơ hội đầu tư tiềm năng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.