Những cách làm giàu từ nông nghiệp đơn giản mang lại hiệu quả cao

Đánh giá bài viết

Cách làm giàu từ nông nghiệp hiện nay với nhu cầu kinh tế đang ngày càng cao Việc làm giàu từ mô hình nông nghiệp đang là một xu hướng kinh doanh được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ vừa muốn xây dựng quê hương vừa muốn kiếm tiền. Dưới đây là những cách làm giàu từ nông nghiệp bạn nên đọc và tham khảo để áp dụng cho bản thân. Cùng baodautubds24h.com tìm hiểu ngay nhé!

Lý do bạn nên chọn cách làm giàu từ nông nghiệp

Lý do bạn nên chọn cách làm giàu từ nông nghiệp

Làm giàu từ nông nghiệp hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp, kiếm tiền. Bạn có thể học cách làm giàu từ nông nghiệp bằng mô hình trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi bò lấy sữa, nuôi trồng thủy hải sản, kết hợp trồng cây hiếm… Đã có rất nhiều bạn trẻ sau khi khởi nghiệp đã trở thành “triệu phú nhà nông”, với thu nhập mỗi tháng vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cũng ghi nhận như là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng mức tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp này. Mặc dù nguồn cung cấp các sản phẩm từ nông nghiệp càng tăng song không thể đáp ứng kịp với sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Vì vậy, đây chính là một thời cơ cho những ai biết tận dụng, nắm bắt xu hướng thị trường để làm giàu từ mô hình nông nghiệp, cách làm giàu từ nông nghiệp.

Những khó khăn khi làm giàu từ kinh doanh nông nghiệp

Những khó khăn khi làm giàu từ kinh doanh nông nghiệp

  • Khó khăn về nguồn hàng: Đối với mô hình kinh doanh mà bạn phải nhập hàng từ xa thì khó khăn về nguồn hàng chắc chắn là trở ngại bất lợi. Ở những khu vực giao thông không thuận lợi thì càng gian nan gấp bội. Ngoài ra, nếu ở xa nhà cung cấp quá thì chi phí vận chuyển cũng là 1 yếu tố cần tính toán tới vì ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của cửa hàng.
  • Thị trường nhỏ, hạn chế: Khi bạn bán hàng ở thành phố, với mật độ dân cư đông thì số lượng khách hàng tiềm năng sẽ nhiều hơn. Còn đối với ở quê, thì dân cư thường sống khá thưa thớt, theo từng thôn xã, dẫn đến việc tiếp cận được nhiều khách hàng không phải là chuyện đơn giản. 
  • Cạnh tranh cao: Việc dung lượng thị trường nhỏ cộng với việc ngày càng có nhiều người có ý định về quê khởi nghiệp, điều này đã tạo ra một thị trường cạnh tranh cực kỳ cao tại nông thôn vì khách hàng thì ít mà người bán lại đông. 
  • Người dân có thu nhập không cao: Việc này dẫn tới ở vùng quê chỉ thích hợp với cho một số mô hình kinh doanh nhất định. Các sản phẩm cao cấp khá kén người sử dụng.

Có thể bạn sẽ cần đến: Tiết lộ 5 cách làm giàu tại nông thôn mà bạn không thể bỏ lỡ

Bí quyết để giữ chân khách hàng một cách hiệu quả 

Bí quyết để giữ chân khách hàng một cách hiệu quả 

Hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Với mức sống tại nông thôn hiện nay ngày càng phát triển và đi lên, họ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến đời sống của cá nhân và gia đình của mình hơn. Nhưng dù có thay đổi, thì họ vẫn luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chi tiêu một  khoản tiền nào đó, họ luôn tìm mua sản phẩm uy tín hoặc nơi bán đủ thuyết phục họ về chất lượng sản phẩm mà họ bán. Để làm được điều đó, tiếp thị truyền thông là chiến lược không thể thiếu.

Đẩy mạnh tiếp thị truyền thông

Ở nông thôn, người kinh doanh ít tập trung vào phát triển tiếp thị truyền thông. Có thể là do nhân sự không đủ hoặc họ chưa nghiêm túc tìm hiểu về tiếp thị truyền thông để nhận ra tầm quan trọng của nó.

Trước khi mua hàng, bất kể là ai cũng muốn tham khảo thông tin sản phẩm và tìm nơi mua phù hợp. Họ sẽ tra cứu Google hoặc đọc các bài đánh giá trên các sàn thương mại điện tử, hay facebook,… Do vậy, bạn cũng nên xuất hiện trên những vị trí đó, đảm bảo rằng khách hàng của bạn ở đâu bạn cũng sẽ phải có mặt ở đó.

Ngoài ra, việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (Lazada, Tiki, Shopee,… ) cũng là một cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả mà không mất quá nhiều chi phí.

Tạo điểm đặc biệt bằng những dịch vụ đi kèm

Song song với chất lượng thì còn có nhiều lý do khác để khách hàng quyết định trung thành với 1 cửa hàng nào đó. Điển hình nhất đó là dịch vụ. Khi bạn kinh doanh ở nông thôn, dịch vụ đi kèm dường như là một thứ xa xỉ mà ít người kinh doanh đầu tư. Bạn nên tận dụng dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hướng dẫn sử dụng online, lắp đặt thiết bị tại nhà, sẽ khiến cửa hàng của bạn trông nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều đối thủ khác.

Những mô hình kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp mang lại hiệu quả sinh lời cao

Cách làm giàu từ nông nghiệp – Kinh doanh hạt giống

Cách làm giàu từ nông nghiệp - Kinh doanh hạt giống

Kinh doanh hạt giống cũng là thị trường tiềm năng để bạn có thể thử sức, khi mà cây giống chỉ có thể đáp ứng được 50% nhu cầu của thị trường.

Thị trường này có hướng đi cho bạn tiếp cận:

  •  Cung cấp hạt giống cho các nhóm rau, củ, quả tiêu dùng 
  •  Cung cấp hạt giống những loại cây đặc biệt.
  •  Cung cấp hạt giống những loại hoa và cây cảnh

Tuy nhiên, bạn phải dựa trên các nhóm khách hàng mục tiêu bạn muốn tiếp cận để lựa chọn loại hạt giống chủ lực cho cửa hàng của bạn. Ví dụ, bạn muốn tiếp cận khách hàng sống tại thành phố và muốn trồng rau trong nhà thì nên thiên hướng tìm kiếm những loại hạt giống của cây có kích thước nhỏ phù hợp với không gian giới hạn.

Cách làm giàu từ nông nghiệp với cửa hàng kinh doanh nông sản xanh sạch

Cửa hàng kinh doanh nông sản xanh sạch

Buôn bán những sản phẩm nông sản sạch đang là 1 hình thức kinh doanh làm giàu thịnh hành tại nông thôn hiện nay. Do nhu cầu muốn thưởng thức các loại rau sạch, nông sản sạch, khách hàng sẽ không ngần ngại tìm kiếm những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch. Đây chính là lúc bạn làm giàu từ mô hình nông nghiệp này.

Bạn có thể đứng ra trực tiếp nuôi trồng những sản phẩm này hoặc nhập hàng từ các địa chỉ uy tín sau đó cung ứng ra thị trường. Để thu hút khách hàng hơn, bạn có thể cho khách hàng dùng thử trước và đảm bảo rằng chất lượng một cách an toàn nhất. Sau khi khách hàng dùng thử và cảm thấy hài lòng với sản phẩm của bạn, thì chắc chắn họ sẽ chủ động liên hệ,  xem bạn như một địa chỉ tin cậy.

Kinh doanh nông nghiệp với mô hình chăn nuôi lợn

Kinh doanh nông nghiệp với mô hình chăn nuôi lợn

Đây cũng là một cách làm giàu từ nông nghiệp từ mô hình chăn nuôi lợn là một mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Đây là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân với thị trường tiêu thụ lớn, nhu cầu sử dụng của người dân khá cao, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề đầu ra. Các mối tiêu thụ bạn có thể kể đến hiện nay như: các siêu thị lớn, các lò mổ, tiểu thương tại các chợ…

Với một thị trường đầy tiềm năng cộng như vậy với kỹ năng kinh doanh của bạn có thì đây là 1 ý tưởng cách làm giàu từ nông nghiệp bạn nào có thể chối từ. Đây có thể là mô hình kinh doanh hứa hẹn sẽ ăn nên làm ra trong tương lai. Bạn sẽ rất thành công nếu như lên được kế hoạch chính xác với những quy trình rõ ràng, phân chia việc đầu tư đúng mức. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chăn nuôi gia súc và gia cầm để có thể tăng thêm thu nhập.

Trang trại, vườn cây ăn quả – Cách làm giàu từ nông nghiệp 

Trang trại, vườn cây ăn quả

Cách làm giàu từ nông nghiệp? Nếu như nhà bạn đang có đất trồng và điều kiện chăm sóc, hãy mạnh dạn đầu tư hệ thống trang trại, vườn trái cây ăn quả. Mô hình này không những đem đến cho bạn doanh thu từ việc bán những sản phẩm còn có thể kết hợp làm khu sinh thái nghỉ dưỡng cũng rất hiệu quả.

Mở trang trại, vườn cây ăn quả đang rất thu hút rất nhiều khách đến tham quan, trải nghiệm, thư giãn mà du khách, phục vụ không gian nghỉ ngơi, còn có thể mua rau quả, trái cây, thực phẩm sạch để mang về. Đặc biệt loại hình kinh doanh này có thể đánh vào vị khách ở địa phương mà còn tập trung vào đối tượng khách du lịch có dịp đến các vùng nông thôn trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Bất Động Sản Là Gì? Cách Đầu Tư Sinh Lời An Toàn

Lựa chọn đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao

Lựa chọn đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao

Đầu tư vào đâu để mang lại hiệu quả cao thì có thể nói đầu tư vào bất động sản đang là một kênh đầu tư mang tới lợi nhuận cao hiện nay. Hiện nay nhu cầu mua bất động sản, nhà ở là rất lớn, nếu bạn đầu tư đúng hướng sẽ mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu bất động sản thì cũng khá mạo hiểm.

Với những người có nguồn tài chính lớn hay nhỏ thì cũng có thể chọn lựa đầu tư bất động sản. Hình thức đầu tư bất động sản được các quốc gia Châu Á và cả Việt Nam luôn ưa chuộng. Việc đầu tư bất động sản cần phải có sự cân nhắc, sáng suốt để có thể tránh tình trạng bong bóng thị trường.

TÌM HIỂU KÊNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ CAO

Lời kết:

Trên đây là chia sẻ về cách làm giàu từ nông nghiệp dành cho bạn. Điều cốt yếu là bạn phải quyết tâm theo đuổi những ước mơ của mình. Đôi lúc còn phải chấp nhận đánh đổi, từ thu nhập ổn định của lương văn phòng chuyển sang mỗi sáng lo lắng cho những khoản thu nhập đầu tiên từ khởi nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.