Tiết lộ 5 cách làm giàu tại nông thôn mà bạn không thể bỏ lỡ

5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm giàu tại nông thôn là gì? Làm giàu ở nông thôn có khó hay là không? Học cách làm giàu ở nông thôn ngày nay đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn, có thể làm giàu từ những nghề chăn nuôi theo mô hình trang trại, nuôi bò lấy sữa, kết hợp trồng cây. Dưới đây sẽ là những cách làm giàu tại nông thôn giúp bạn tìm ra các ý tưởng làm giàu tại nông thôn nhanh nhất. Cùng baodautubds24h.com tìm hiểu ngay nhé!

Học cách làm giàu tại nông thôn – Tại sao không?

Đứng trước thực trạng mức sống ngày càng phát triển, thế nhưng với nguồn thu nhập bị hạn chế và phải đáp ứng quá nhiều nhu cầu cuộc sống: nhu cầu về giáo dục cho con trẻ, nhu cầu hội nhập cuộc sống văn mình,.. Người dân nông thôn luôn tự nhận thức được phải làm mới mình, tiếp cận nhịp sống hiện đại và tìm cách “nhân giống” đồng tiền. “Nhân giống đồng tiền” – hay làm giàu từ những phương hướng kinh doanh mới, người dân nông thôn sẽ không còn phải đánh đổi quá nhiều sức lực, sẽ không còn phụ thuộc vào tác động thiên nhiên, hay những biến đổi thị trường.

Học cách làm giàu tại nông thôn - Tại sao không?

Người dân liền tìm cho mình những “chân trời mới”, với những hy vọng mới. Tin tưởng rằng cuộc sống mưu sinh sẽ vơi  đi phần nào gánh nặng. Thế nhưng dường như, đa phần lại chưa từng nghĩ về “câu chuyện làm giàu” trên chính quê hương mình!

Cách làm giàu tại nông thôn, không chỉ đơn thuần là phương hướng để nâng tầm chất lượng cuộc sống mỗi người. Danh xưng “triệu phú nhà nông” sẽ còn góp phần vào công cuộc thay đổi diện mạo quê hương, góp sức vào tiến trình xây dựng nên những vùng đất giàu mạnh – phát triển.

Xem thêm:

Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp?

Những kinh nghiệm cần phải ghi nhớ khi kinh doanh làm giàu tại nông thôn

Đặc điểm tiêu dùng của người ở nông thôn

Hiện nay mức sống tại nông thôn đang ngày càng phát triển và đi lên, họ bắt đầu nâng cấp cuộc sống như sắm sửa các đồ gia dụng cần thiết, xây mới nhà cửa, họ quan tâm và đầu tư rất nhiều cho con cái nhất là vấn đề giáo dục.

Dù đời sống thay đổi, mức sống đi lên nhưng người ở nông thôn vẫn luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chi tiêu 1 khoản tiền nào đó, họ luôn mua những sản phẩm uy tín và có thương hiệu lâu trên thị trường, luôn cân nhắc rất kỹ trước khi mua sản phẩm đó.

Thương mại cách truyền thống

Thương mại cách truyền thống - Cách làm giàu tại nông thôn

Ở nông thôn chợ truyền thống vẫn là lựa chọn hàng đầu khi đi mua sắm. Đa số họ vẫn quan tâm nhiều đến các sản phẩm chăm sóc cho gia đình như: đồ ăn, gia vị, thức uống, thực phẩm tươi sống chủ yếu vẫn mua tại chợ truyền thống.

Bên cạnh mua hàng theo 1 xu hướng đám đông, người nông thôn có phản ứng tích cực với các lời khuyên, hay chia sẻ từ những người bán hàng. Nên người bán hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm cũng như là thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Tiếp thị trên internet

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của điện thoại thông minh và internet làm cho khả năng tiếp cận thông tin ở nông thôn so với thành phố ngày càng thu hẹp hơn. Hãy quên suy nghĩ người dân ở nông thôn vẫn cần mẫn với chiếc tivi mỗi tối và kết thúc 1 ngày của họ bằng một giấc ngủ đến sáng.

Họ cũng có điện thoại thông minh, có internet và họ cũng tìm kiếm thông tin để mua sản phẩm trên mạng. Vì vậy, hãy bắt đầu tiếp cận thị trường online ngay bây giờ để thu hút được sự quan tâm của hơn 40 triệu khách hàng online tiềm năng cho bạn.

Nghiên cứu mặt hàng tiềm năng

Ở đây ngành nghề chủ yếu hiện nay vẫn là chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp. Nên những mặt hàng được quan tâm và tiêu thụ nhiều tại đây chủ yếu là dụng cụ để phục vụ như: máy xay xát, máy nông nghiệp, thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản…

Vì đặc thù tại nông thôn thường kinh doanh theo mô hình nhỏ lẻ. Hộ gia đình nên họ thường trang bị các thiết bị nhỏ gọn, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trong gia đình là chính. Cùng với đó cũng không đầu tư quá nhiều tiền vào các máy móc. Nên những loại máy móc có giá thành cao sẽ rất khó để bán được tại đây.

Nên khi kinh doanh bạn nên lựa chọn những mặt hàng có chất lượng tốt nhất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài sẽ được người dân quan tâm và tiêu thụ rất nhiều hơn.

Gợi ý cách làm giàu ở nông thôn đơn giản nhất 2022 – Xu hướng kinh doanh tương lai

Cách làm giàu tại nông thôn – Trồng hoa cây cảnh

Thưởng ngoạn thiên nhiên, ngắm nhìn không gian sống ngập tràn sắc xanh, chính là xu hướng chung của con người trước khi mải lo toan với guồng quay cuộc sống. Chơi cây cảnh, cây phong thủy tuyệt nhiên lại trở thành niềm yêu thích say mê đối với nhiều gia chủ. Cây xanh không chỉ giúp điều tiết khí hậu, làm đẹp không gian sống, mà còn mang đến cảm giác an yên gần gũi với sắc màu thiên nhiên.

Trồng cây cảnh

Ưu thế với nhiều quỹ đất lớn chưa được khai phá. Nhiều khu vực nông thôn hiện nay hoàn toàn có thể xem xét đầu tư trồng cây cảnh là một phương thức làm giàu hữu hiệu. Sự kết nối từ mạng xã hội, thông tin phổ cập rộng rãi cũng là lợi thế lớn. Để người dân dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nghiên cứu và chăm sóc giống cây trồng tốt hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khí hậu vùng miền, thị hiếu người dân, mà bạn có thể lựa chọn giống cây trồng phù hợp. Đây đã và đang là mô hình làm giàu ở nông thôn hiệu quả, với một số địa phương đã thành công như:  Tây Tựu, Nhật Tân (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên), Sa Đéc (Đồng Tháp), Vạn Thành (Đà Lạt),..

Kinh doanh đồ chơi trẻ em

Chất lượng cuộc sống gia tăng, đồng nghĩa với như cầu chăm lo các khía cạnh về sức khỏe, giáo dục, trí tuệ con trẻ không ngừng tăng trưởng. Số lượng trẻ em dưới 14 tuổi chiếm gần 25% dân số, và bình quân mỗi năm có thêm 1.4 triệu trẻ em chào đời (Theo báo cáo từ Uỷ ba Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt Nam). Chính vì thế, kinh doanh đồ chơi trẻ em có thể được xem là một lĩnh vực đầy tiềm năng – Đặc biệt là ở nông thôn, nơi trẻ em chưa được gắn bó và tiếp cận quá nhiều công nghệ giải trí hiện đại.

Kinh doanh đồ chơi trẻ em

Tùy vào điều kiện vùng miền, đồ chơi cũng có thể được phân hóa theo nhiều phân khúc, chủng loại: đồ chơi thông minh, đồ chơi học tập, đồ chơi theo lứa tuổi, đồ chơi vận động,… Nếu có thể nắm bắt được nhu cầu của phần lớn người dân sinh sống tại khu vực. “Vượt qua” được cuộc cạnh tranh về giá cả, mặt hàng,… bằng những chiến lược kinh doanh phù hợp. Đây sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng vô cùng hiệu quả trong thời đại hiện nay.

Cách làm giàu tại nông thôn từ hình trồng rau sạch

Từ trước đến nay, sức khỏe vẫn luôn là vấn đề đáng được lưu tâm, nhất là sau khi đi qua sự càn quét của trận đại dịch. Để đảm bảo một sức khỏe tốt, ngoài thực phẩm chức năng, thể thao, môi trường sống,… thì lượng thực phẩm sạch nạp vào cơ thể hàng ngày cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. Hiện nay, trước thực trạng đô thị hóa, diện tích đất đai canh tác rau màu cũng trở nên dần hạn hẹp. Chính vì vậy, mô hình trồng rau sạch tại nông thôn chính là “bước đi vàng” cho những ai muốn tìm kiếm nguồn tài chính nhanh chóng.

Cách làm giàu tại nông thôn từ mô hình trồng rau sạch

Với quỹ đất rộng, điều kiện thiên nhiên hài hòa. Bạn có thể lên kế hoạch trồng một số loại rau quả phù hợp. Để đảm bảo đầu ra, bạn cũng cần nghiên cứu các điểm tiêu thụ rau tại địa phương. Hoặc nếu sở hữu nguồn vốn tốt, bạn còn có thể tự mở cho mình một mô hình rau sạch trong nhà kính. Với giấy phép đạt chuẩn, rau sạch của bạn sẽ dễ dàng có mặt tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch,… Đảm bảo đầu ra cho sản phẩm của mình.

Trồng cây lấy gỗ cách làm giàu tại nông thôn

Đây là mô hình làm giàu từ nông nghiệp có tính khá bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao và góp phần bảo vệ môi trường. Bình quân thu nhập của người nông dân đạt ít nhất 12 đến 15 triệu/ha/năm nếu trồng cây gỗ nhỏ. Còn đối với các cây gỗ lớn như xưa,  thiên ngân, sồi,… giá trị sẽ cao hơn nhiều. Giá bán gỗ của cây trưởng thành có thể đến 2 triệu/m3. Nhìn chung, bình quân lợi nhuận thu được rơi vào khoảng 22 triệu/ha/năm. Với mức thu nhập như này, hoạt động trồng cây lấy gỗ cũng góp phần rất lớn giúp nhà nông làm giàu thành công.

Học đầu tư tài chính – đầu tư bất động sản

Học đầu tư tài chính - đầu tư bất động sản

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, viết nên tiền đề cho sự hiện diện của hàng loạt kênh đầu tư. Từ chứng khoán, tiền ảo, đến các dự án startup. Nếu có sự nghiên cứu kĩ lưỡng, đầu tư không chỉ là phương thức “nhân giống” đồng tiền siêu hiệu quả, mà còn mang đến cho cộng đồng nhiều kiến thức về thị trường tài chính. Tuy nhiên vừa qua, đối mặt với làn sóng dịch bệnh, phương thức “làm giàu ở nông thôn” này cũng gặp nhiều bấp bênh. Khi giá vàng, tiền ảo gặp nhiều biến động, thị trường chứng khoán ngập trong sắc đỏ. Chính vì vậy nên bạn cần cẩn trọng và theo dõi diễn biến thị trường. Hoặc bạn có thể lựa chọn một giải pháp kinh doanh và đầu tư bất động sản hoàn toàn mới tại đây!

Lời kết:

Trên đây là những ý tưởng về cách làm giàu tại nông thôn bạn có thể tham khảo. Và những kinh nghiệm kinh doanh ở nông thôn mà các bạn cần chú ý. Biết đâu rằng bạn sẽ tìm được cách làm giàu nhanh nhất ở quê cho mình.

Xem thêm:

Các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn hiệu quả cao 2022

Những bí quyết khởi nghiệp thành công cho người mới bắt đầu kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.