Top 3 Cách Kinh Doanh Bất Động Sản Hiệu Quả

Đánh giá bài viết

Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả, an toàn? Trên thực tế, không phải ai cũng biết được cách hoạt động và kinh doanh bất động sản. Bất động sản là một lĩnh vực được đầu tư kinh doanh với đa dạng các loại hình khác nhau trong thị trường ngày nay. Lĩnh vực bất động sản đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư biết được hết các loại hình và cách kinh doanh bất động sản hiệu quả trên thị trường. Cùng baodautubds24h.com tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!

Kinh doanh bất động sản là gì? 

Kinh doanh bất động sản là gì? Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả

Kinh doanh bất động sản là một việc đầu tư vốn để thực hiện các hoạt động xây dựng. Nhận chuyển nhượng để bán, mua, cho thuê, chuyển nhượng, dịch vụ môi giới BĐS, tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi nhuận.

Hiện nay, một trong những ngành đầu tư chiếm thị phần lớn trên thị trường khi mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư đó là kinh doanh bất động sản. Những người hoạt động trong lĩnh vực này không chỉ cần có kiến thức bao quát mà còn phải có sự hoạt ngôn để thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào.

Có thể thấy rằng, kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế, một nhân tố góp phần đẩy mạnh huy động vốn đầu tư, thúc đẩy sự sản xuất phát triển, mở rộng các thị trường, tăng thu ngân sách nhà nước, góp phần ổn định kinh tế – xã hội.

Các nguyên tắc cơ bản khi kinh doanh bất động sản hiện nay

Khi tham gia vào thị trường kinh doanh bất động sản bạn cần phải nắm những nguyên tắc sau:

  • Bất động sản đưa vào kinh doanh phải có đầy đủ điều kiện theo quy định của Pháp Luật.

  • Bình đẳng trước pháp luật, lợi ích hợp pháp của các bên thông qua các hợp đồng và tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền .

  • Phải công khai, trung thực và minh bạch.

  • Tổ chức, cá nhân có quyền kinh doanh BĐS ở khu vực ngoài phạm vi bảo vệ quốc phòng, theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Các loại hình kinh doanh bất động sản hiệu quả

Các loại hình kinh doanh bất động sản hiệu quả

Loại hình căn hộ chung cư

Trước tình hình quỹ đất tại những thành phố lớn ngày càng thu hẹp lại như hiện nay. Đầu tư căn hộ chung cư đang dần trở thành xu hướng đầu tư BĐS. Tuy mới phát triển trong khoảng 10 năm gần đây nhưng nó cực kỳ tiềm năng.

Thị trường BĐS căn hộ, đang phát triển nhộn nhịp với các phân khúc khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Những dự án căn hộ chung cư thường tọa lạc tại vị trí tốt với tiện ích sống đầy đủ và đủ tiện nghi. Vì vậy, loại hình này ngày càng thu hút trong mắt các nhà đầu tư.

Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả – Nhà phố

Nhà phố là một hình thức kinh doanh bất động sản được người dân tại các đô thị ưa chuộng. Nhà phố bao gồm 2 đến 3 căn nhà liền kề sử dụng chung một cuốn sổ hoặc những căn nhà được mua, sửa sang và bán lại.

Loại hình này mang đến nhiều lợi ích nhưng lại rất bất cập ở chỗ là không được mua trả góp mà phải thanh toán trong một lần. Nhất là việc sử dụng chung sổ đỏ nên rất khó làm những giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng và cầm cố.

Đất nền

Đầu tư đất nền là loại hình đã hình thành từ lâu đời được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao. Khi mà các quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, việc sở hữu đất ở thành phố lớn ngày càng hạn chế thì các nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư có ít vốn sẽ thường tìm đến các vùng ven để đầu tư đất nền. Loại hình đất nền sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh bất động sản

Khảo sát dự án lúc chiều tối

Khảo sát dự án bđs vào buổi chiều

Nhiều người rất sai lầm với thói quen đi xem hay khảo sát dự án vào ban ngày. Đây là thời điểm người dân đi làm nên không có ở nhà. Vậy nên không thấy rõ được sức sống của khu dân cư. Do đó, việc khảo sát vào ban ngày là cần thiết nhưng nên để tâm đến việc khảo sát thêm vào lúc chiều tối. Cụ thể là tầm 20 – 21 giờ đêm. Bởi chỉ lúc đó, khi cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án mới được thể hiện rõ nhất. Vậy nên cách kinh doanh bất động sản hiệu quả ở đây là biết đúng lúc đúng thời điểm.

Chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính 

Nếu phải đi vay thì nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Việc này để tránh gánh nặng lãi cũng như hạn chế được áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài tầm kiểm soát về tài chính. Việc tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo nhằm tránh trường hợp bị áp lực. Hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Xem thêm: 8 Kênh Kinh Doanh Online Phụ Nữ Có Thể Bắt Đầu Tại Nhà

Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả là thuộc lòng bài toán trắc địa

Ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá trị xây dựng. Tối ưu nhất là tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây được coi là tiêu chí xem thử tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Cụ thể hơn là đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là khoảng 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại, nếu những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì đồng nghĩa với tốc độ đô thị hóa tại đó sẽ rất nhanh.

Chú ý vào vị trí và phong thủy giúp kinh doanh bất động sản hiệu quả

Vị trí và phong thủy là cách kinh doanh bất động sản hiệu quả

Trong quá trình xem xét vị trí bất động sản có một điều bạn phải đặc biệt chú ý là phong thủy. Khi xem xét, bạn phải xem từ xa đến gần, từ toàn diện đến các chi tiết. Thậm chí cần nhìn qua bản đồ vệ tinh để biết thật sự kỹ lưỡng. Bởi chỉ có cách xem xét như vậy mới có thể biết được bất động sản có nằm ở vị trí sinh lời hay không.

Xem xét vị trí bất động sản để đoán xem với vị trí bất động sản như thế, có phát sinh nhu cầu hay không. Hoặc có làm thể kinh doanh gì sinh lời nhanh hay không. Tuy vậy, nhu cầu về bất động sản còn vướng nhiều yếu tố như pháp luật, tình hình kinh tế hay xu hướng thị trường…Bất động sản không hẳn là chỉ phụ thuộc vào độ xa gần trung tâm hay cơ sở hạ tầng. Vậy nên mọi xem xét phiến diện một phía khi đưa ra quyết định đầu tư vào bất động sản đều không phải là cách kinh doanh bất động sản hiệu quả.

Xem xét pháp lý kỹ lưỡng – Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả

Việc khắt khe trong việc xem xét dự án cùng sàng lọc thương hiệu mạnh để “chọn mặt gửi vàng” là một nước đi tốt. Nhà đầu tư bất động sản muốn thắng phải có cách chọn được các công ty uy tín.

Đó là doanh nghiệp có sản phẩm tốt, có thiện chí phát triển dự án chất lượng. Đồng thời chứng minh được tài chính vững vàng. Song sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Chú ý quy hoạch hạ tầng xã hội và giao thông

Môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch rõ ràng là một môi trường đáng sống. Nếu có nguồn tài chính tốt, xác định được dòng vốn dài hạn thì nên đón đầu thị trường.

Cụ thể là đầu tư ở những khu vực có hạ tầng thuận lợi chuẩn bị hoặc đang kết nối. Bởi tỷ suất sinh lợi chắc chắn sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu vực trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và có đầy đủ tất cả tiện ích xung quanh.

Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả – Quan tâm đến cộng đồng

Cách này có nghĩa nhà đầu tư nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày lẫn ban đêm và thứ bảy chủ nhật. Để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực muốn đầu tư. Những người hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong các tiêu chí giúp bất động sản có thể có khả năng tăng giá trong tương lai.

Lời khuyên của các chuyên gia cách kinh doanh bất động sản hiệu quả

Những năm trở lại đây thị trường bất động sản đã tương đối sáng và có nhiều các doanh nghiệp kinh doanh hình thức này thành công. Điều đó, đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào loại hình này. 

Do đó, cách kinh doanh bất động sản hiệu quả, thành công, bạn cần trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Thông qua các việc như đọc sách, tìm hiểu sâu hơn từ các chuyên gia để trở thành nhà đầu tư khôn ngoan. Hay có thể tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản vào các doanh nghiệp uy tín… Bởi vì chỉ khi bạn có kiến thức và đầu tư chuyên nghiệp. Bạn sẽ cảm thấy tự tin và đem lại nhiều lợi nhuận hơn từ việc đầu tư.

Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả

Một trong những cách kinh doanh bất động sản hiệu quả cho các bạn đó là đầu tư Nhật Nam Group.

♦ Lợi nhuận hấp dẫn về tài khoản ATM mỗi ngày 

♦ Hợp đồng theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư 

♦ Nhật Nam Group là một doanh nghiệp có tiềm năng lớn đang phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bất động sản, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, chuỗi cà phê, karaoke, Spa

Lời kết:

Trên đây là những cách kinh doanh bất động sản hiệu quả thành công nhất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó không hề đơn giản một chút nào. Kinh doanh nào lợi nhuận càng lớn thì càng cẩn thận và đòi hỏi có kiến thức cao. Hy vọng bài viết của chúng tôi trên đây giúp ích cho các bạn khi tham gia đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.