Đầu tư vào vàng nên cân nhắc những điều này

Đánh giá bài viết

Cách đầu tư vào vàng là như thế nào? Bạn có nên đầu tư vàng vào thời điểm này không? Vàng là loại hàng hóa hay còn gọi là “nguyên liệu thô” được giao dịch dựa trên cung và cầu. Tác động qua lại giữa cung và cầu bằng các hình thức khác nhau; tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư nắm giữ nó. Vậy thì đầu tư vào vàng như thế nào để sinh lời hiệu quả? Một số kinh nghiệm dưới đây của Baodautubds24h.com có thể sẽ bổ ích cho bạn khi tìm hiểu cách đầu tư vào vàng.

Đầu tư vàng có thật sự hiệu quả

Cách đầu tư vào vàng
Cách đầu tư vào vàng – Đầu tư vàng có thật sự hiệu quả

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản: Vàng dễ dàng chuyển thành tiền ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Bên cạnh tiền mặt, sự phổ biến và tính thanh khoản của vàng rất cao.
 • Sự đa dạng hóa: Thêm đầu tư vàng vào danh mục đầu tư của bạn sẽ đa dạng hóa và giảm thiểu sự rủi ro. Thêm nữa, vàng sẽ thường biến động ngược chiều với thị trường tiền tệ và chứng khoán; nó cung cấp một cách hiệu quả để đa dạng hóa đầu tư.
 • Lưu giữ giá trị: Vàng luôn luôn được giữ giá trị qua thời gian. Ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của vàng vẫn không thay đổi nhiều.
 • Tự bảo hiểm chống lại lạm phát: Khi lạm phát xảy ra vàng sẽ tăng giá. Từ khi vàng được định giá bằng đô la Mỹ; bất cứ sự suy giảm nào của đồng đô la Mỹ sẽ dẫn tới việc vàng tăng giá. Điểm lợi này khi thị trường lạm phát, vàng sẽ là một kênh đầu tư tốt cho bạn.
 • Tính toàn cầu: Vàng là loại hàng hóa mang tính quốc tế. Vàng không chịu ảnh hưởng nhiều bởi những biến động về chính trị và thị trường chứng khoán.

Nhược điểm

Mặc dù các ưu điểm mà vàng đem lại thật tuyệt vời; nhưng bạn hãy cẩn thận với nhược điểm của nó trước khi đầu tư.

 • Vàng là một kênh không đem lại thu nhập thụ động. Vàng cũng không cho bạn một khoản tiền lời hoặc cổ tức như trái phiếu hoặc thị trường chứng khoán đem lại. Việc bạn có thể làm là bán vàng đi khi nó tăng giá. Khoản chênh lệch đó sẽ làm cho thu nhập của bạn gia tăng.
 • Cần 1 nơi lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất. Nếu như bạn mua vàng ở dạng giấy tờ có giá trị thì phải lưu trữ nó và bảo hiểm.
 • Giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ. Vì vậy, nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch lớn hơn so với giá vàng thế giới. Những biến động kéo theo đó cũng sẽ không đồng nhất với diễn biến giá vàng thế giới. Do đó, rủi ro từ việc đầu cơ vàng ngắn hạn là có thể xảy ra.

Bạn có thể nhận thấy rằng trong dài hạn; vàng sẽ trở thành 1 công cụ phòng bị và tích lũy hơn là phương tiện đầu tư công chúng.

Những điều cần biết về vàng trước khi đầu tư

Vàng được xem như là 1 loại tiền tệ

Vàng được xem như là 1 loại tiền tệ

Mặc dù là chế độ bản vị vàng đã chấm dứt từ những năm 1979 nhưng trong suốt chiều dài lịch sử của nó. Vàng luôn được sử dụng như một loại tiền tệ theo cách này hoặc theo cách khác. Nó có giá và giá của nó sẽ thường dao động tương đối so với các hình thức trao đổi như đồng Euro, đồng đô la Mỹ và đồng yên Nhật Bản. 

Vàng có thể mua và tích trữ

Mặc dù sẽ không được sử dụng như một phương thức thanh toán. Tuy nhiên, vàng có tính thanh khoản khá cao và có thể quy đổi được thành tiền mặt ở hầu hết những quốc gia một cách dễ dàng.

Vàng là một loại tài sản an toàn vì khả năng chống lạm phát

Vàng là một loại tài sản an toàn vì khả năng chống lạm phát

Vàng được định giá theo những đơn vị tiền tệ, chính vì thế khi xảy ra lạm phát khiến giá trị đồng tiền tệ bị giảm mạnh thì vàng có xu hướng tăng cao để bảo vệ giá trị của mình. 

Ngoài ra, khi nền kinh tế đi vào khủng hoảng hoặc xảy ra những bất ổn địa chính lớn, mọi người thường có xu hướng bỏ chạy khỏi tất cả các loại tài sản rủi ro kể cả là tiền tệ; và lựa chọn vàng làm một nơi lưu trữ giá trị an toàn. 

Những cách đầu tư vào vàng

Đầu tư vàng trang sức

Cách đầu tư vào vàng - Đầu tư vàng trang sức
Cách đầu tư vào vàng – Đầu tư vàng trang sức

Cách đầu tư vào vàng? Đầu tư vàng trang sức là một cách đầu tư truyền thống của mọi người. Thông thường thì bạn sẽ thấy các bà, các cụ, các mẹ nếu có tiền dư dả là sẽ dồn hết vào mua trang sức như: vòng, nhẫn, dây chuyền…

Trang sức vàng thường là những loại vàng trộn, vừa cất để giữ giá trị, và vừa cất để làm đẹp. Tuy nhiên hiện nay, với cái nhìn thực tế từ giới nhà đầu tư trẻ, phương pháp đầu tư vào vàng trang sức này không phải là một phương pháp đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Vì khi bán lại vàng trang sức, người mua không bao giờ có lời, và thậm chí là lỗ lên đến 50 – 70% giá trị ban đầu.

Ưu điểm:

 • Rất dễ dàng sở hữu tại những cơ sở kinh doanh vàng trang sức như DoJi, PNJ
 • Thanh khoản của thị trường tốt và nhiều người đều có khả năng tham gia

Nhược điểm:

 • Vàng trang sức sẽ chịu chi phí gia công vì vậy giá thành sẽ cao hơn giá trị thật của nó
 • Giá trị sẽ bị phụ thuộc vào nơi sản xuất, bạn chỉ có thể bán lại nói với giá cao nhất tại chính nơi mà nó sinh ra.
 • Rủi ro bị mất cắp

Cách đầu tư vào vàng? Đầu tư vàng vật chất 

Cách đầu tư vào vàng? Đầu tư vàng vật chất

Đầu tư vàng vật chất so với đầu tư vàng trang sức thì, vàng vật chất được nhà đầu tư dài hạn đánh giá cao hơn. Có nhiều loại vàng vật chất nguyên chất như: vàng lượng, vàng chỉ, vàng miếng, vàng cây,..phù hợp với đa dạng số vốn của người mua. 

Quan điểm của các nhà đầu tư là “ vàng không bao giờ mất giá”, do vậy, họ thường xuyên mua và cất giữ chúng vài năm để lấy lợi nhuận. 

Ưu điểm:

 • Có quyền được sở hữu
 • Tính thanh khoản tốt và có thể mua, bán tại bất kỳ cơ sở kinh doanh nào 

Nhược điểm:

 • Có sự chênh lệch giá bán và giá mua
 • Cần một nơi lưu trữ an toàn

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua vàng đầu tư năm 2022 sinh lời an toàn

Giấy chứng nhận đầu tư vàng – Cách đầu tư vào vàng

Giấy chứng nhận đầu tư vàng – Cách đầu tư vào vàng

Giấy chứng nhận vàng là một loại giấy tờ quy ước, chứng minh một người nào đó có quyền sở hữu đối với một lượng vàng nhất định do tổ chức được cấp phép phát hành. Chứng nhận vàng được xem như 1 loại tiền tệ, tuy nhiên thanh khoản sẽ không cao. 

Hình thức này khá là phổ biến ở các nước phát triển. Tại Việt Nam, loại chứng chỉ vàng từng xuất hiện năm 2021 nhưng sau này loại hình này không còn phổ biến nhiều nữa. 

Ưu điểm:

 • Không phải chịu bất kỳ phí lưu trữ do không thực sự sở hữu vàng
 • Có thể mang đi giao dịch như là vàng vật chất

Nhược điểm:

 • Thanh khoản khá kém do không tổ chức nào cũng có quyền phát hành

Cách đầu tư vào vàng? Đầu tư vào quỹ ETFs

Cách đầu tư vào vàng
Đầu tư vào quỹ ETFs – Cách đầu tư vào vàng

Một thay thế cho hình thức mua vàng miếng đó là đầu tư vào một trong các quỹ giao dịch trao đổi (ETFs). Mỗi cổ phiếu của những kênh đầu tư này đại diện cho một lượng vàng cố định, chẳng hạn như 1 phần mười Ounce. Những quỹ này có thể giao dịch giống như cổ phiếu, trong bất kỳ tài khoản môi giới nào khác. Cách đầu tư vào vàng?

Do đó, phương pháp này đơn giản và sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc sở hữu trực tiếp vàng trang sức hoặc vàng thỏi, đặc biệt là đối với nhà đầu tư nhỏ. 

Đầu tư cổ phiếu khai thác vàng? Cách đầu tư vào vàng

Sự biến động của giá vàng sẽ tác động đến cổ phiếu của những công ty khai thác vàng. Nếu như giá vàng tăng, lợi nhuận của thợ mỏ sẽ được tăng lên. Doanh thu của nó cũng sẽ tăng lên nếu như tăng sản lượng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư cổ phiếu nào khác, đặc biệt đó là cổ phiếu riêng lẻ, luôn có sự biến động cao và rủi ro liên quan đến việc quản lý của các công ty.

Có nên đầu tư vàng thời điểm này? 

Có nên đầu tư vàng thời điểm này?

Khi nào nên mua vàng để tích trữ? Kinh nghiệm mua vàng tích trữ của dân đầu tư ở thời điểm nhạy cảm đầu tiên sẽ là quan sát, và phân tích tình hình hiện tại. 

Thời điểm này là khá nhạy cảm đối với giá vàng khi vừa kiểm soát được dịch, nhưng chiến tranh và xung đột giữa những nước phương Tây lại không thể lường trước. Cho nên nếu như bạn có dự tính mua vàng thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền.

Tuy nhiên, do sắp tới những gói kích cầu kinh tế sẽ lần lượt được tung ra thị trường, điều này khiến chỉ số lạm phát có thể sẽ tăng cao hơn mọi năm. Và vàng sẽ luôn luôn là kênh trú ẩn tốt để chống lại lạm phát.

Hãy quan sát thị trường và tin tức thật kỹ càng để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình. Và bạn chỉ nên tham khảo lời khuyên của mọi người, không nên nghe theo lời kêu gọi mua của bất kỳ ai cả.

Kiến thức thêm về đầu tư:

Đầu tư kiếm tiền không thể bỏ qua những điều này

Nên gửi tiết kiệm hay mua vàng để mang lại lợi nhuận tối đa?

Đầu tư cùng Nhật Nam – Lợi nhuận hiệu quả, an toàn 

Hiện nay, các kênh đầu tư ngày một đa dạng hơn và tạo điều kiện cho người dân dùng số vốn nhàn rỗi sinh lời. Bên cạnh đầu tư vào vàng, hay cổ phiếu,… thì bất động sản là một thị trường đầy tiềm năng.

Đầu tư bất động sản là một ý tưởng của nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng với những rủi ro, tin đồn tiêu cực về các pháp lý thiếu minh bạch như hiện tại, vẫn còn có nhiều người e ngại bước chân vào thị trường này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công ty đầu tư bất động sản uy tín, điển hình là BĐS Nhật Nam, bạn có thể dễ dàng hợp tác và đầu tư sinh lời hiệu quả.

Đầu tư cùng Nhật Nam
Đầu tư cùng Nhật Nam – Lợi nhuận hiệu quả, an toàn

Bạn có thể tham gia đầu tư cùng BĐS Nhật Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Nam có độ phủ sóng vô cùng lớn với chuỗi bất động sản quy mô rộng, luôn đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu, dễ dàng rút vốn, pháp lý rõ ràng.

Đặc biệt, Bất Động Sản Nhật Nam liên tục được báo chí và những kênh truyền thông lớn gọi tên với nhiều dự án nổi bật cùng thành tựu mà Nhật Nam đạt được trong các năm qua. Bên cạnh suy nghĩ “có nên đầu tư mua vàng vào thời điểm này” bạn hãy cân nhắc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và hợp tác cùng BĐS Nhật Nam để sinh lời an toàn, ổn định cuộc sống.

Lời kết:

Đầu tư vào vàng thì đương nhiên ai ai cũng muốn sinh lợi nhuận. Hy vọng bài viết trên đã đưa đến đọc bạn những thông tin có nên đầu tư vàng, khi nào nên mua vàng, những cách đầu tư vào vàng lẫn kinh nghiệm mua vàng như thế nào… Mong rằng bạn có thể bỏ túi được các thông tin hữu ích để tìm và chọn nơi đầu tư phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.