Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến

Tiết lộ bí mật về cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất mà ít ai biết đến
Đánh giá bài viết

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả liệu rằng có hay không? Nền kinh tế hiện nay, nhà đất (BĐS) được đánh giá là kênh đầu tư ổn định và đem lại lợi nhuận cao. Đây cũng chính là một sân chơi hấp dẫn thu hút nhà đầu tư phát triển khả năng kinh doanh của mình. Theo dõi bài viết của Baodautubds24h.com để khám phá những cách đầu tư nhà đất hiệu quả đó là gì nhé!

Đầu tư nhà đất là gì? 

Đầu tư nhà đất là gì? Cách đầu tư nhà đất hiệu quả

Nhà đất hay được gọi theo chuyên ngành là bất động sản, một khái niệm chỉ chung đất đai cùng những tài sản khác gắn liền với đất, như tài nguyên, công trình, thực vật có trên đó. Nhà đất được chia thành nhiều loại dựa trên những tiêu chí khác nhau: bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại, bất động sản nhà ở,…

Đầu tư nhà đất là các hành vi liên quan đến mua bán, sở hữu, quản lý, cải tạo, cho thuê bất động sản vì một mục đích tạo ra lợi nhuận. Đầu tư nhà đất hiệu quả nói chung có thể thực hiện trên nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào những nhu cầu và khả năng tài chính của nhà đầu tư. 

Tổng hợp các hình thức đầu tư nhà đất

Tổng hợp các hình thức đầu tư nhà đất

Đầu tư lãi vốn

Đầu tư lãi vốn gồm 1 số hình thức như:

  • Mua đất – xây nhà – bán
  • Mua đất – phân lô – bán
  • Mua nhà – sửa chữa lại – bán
  • Mua đất – tăng giá – bán

Đặc trưng của hình thức này chính là chú trọng vào việc mua và bán nhà đất, tạo ra dòng lợi nhuận liên tục tăng. Đây cũng là một ưu điểm của đầu tư lãi vốn, là cách đầu tư nhà đất hiệu quả. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhanh nhạy để có thể nắm bắt thông tin, phân tích và phán đoán thị trường một cách chính xác.

Xem thêm: Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp?

Hình thức đầu tư dòng tiền

Có thể nói đến một số hình thức điển hình như: thuê nhà rồi cho thuê lại, mua đất rồi xây nhà trọ để cho thuê…Doanh thu sẽ được tạo ra theo chu kỳ. Hình thức này khá là phổ biến và được nhiều nhà đầu tư không chuyên ưa thích, phù hợp với kinh nghiệm và năng lực tài chính của họ.

Ưu điểm của hình thức đầu tư dòng tiền này là nhà đầu tư sẽ luôn có khoản lợi nhuận đều đặn theo tháng, dù không quá lớn (phụ thuộc vào giá trị BĐS ban đầu).

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả – Kết hợp cả 2 hình thức lãi vốn và dòng tiền

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả - Kết hợp cả 2 hình thức lãi vốn và dòng tiền

Kết hợp cả hai hình thức cũng là một lựa chọn hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn. Cách đầu tư nhà đất hiệu quả: Nhà đầu tư có thể mua đất, xây nhà cho thuê, xây phòng trọ trong khoảng thời gian vài năm. Khi nhận thấy giá nhà đất tăng cao ở khu vực đó thì rao bán. Cách này vừa tạo ra khoản lợi nhuận cao, vừa duy trì được 1 khoản thu nhập khác trong các năm, có cả lãi vốn và thu về dòng tiền.

Nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh hoàn toàn có thể tận dụng để kết hợp cùng với nhau, áp dụng cho các tòa nhà cao tầng, vừa đáp ứng nhu cầu để ở vừa khai thác được dưới góc độ thương mại.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nên biết khi mới bắt đầu

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả nên biết khi mới bắt đầu

Cân nhắc vị trí thuận lợi, tiềm năng cao

Đối với việc kinh doanh bất động sản, yếu tố quan trọng nhất của mặt hàng này chính là lợi thế về vị trí. Phần lớn thì khả năng thành công của nhà đầu tư được quyết định bởi vị trí đó ngon hay không. Các vị trí tốt cần đảm bảo thu hút thị hiếu khách hàng. Kể cả khi bất động sản ở xa trung tâm nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu người mua thì BĐS đó vẫn có khả năng sinh lợi hấp dẫn.

Trong trường hợp kinh doanh bất động sản ở nơi đông đúc dân cư. Giá trị nhà đất, bất động sản càng được nâng cao do độ hiếm của nó. Đầu tư nhà đất hiệu quả cần xác định chính xác tầm quan trọng tài sản đất đai. Kiên trì hoạt động trong thời gian dài mới có thể gặp được những “gói thầu” sinh lời khổng lồ đấy.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả – Quản trị nguồn tài chính của bản thân

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả - Quản trị nguồn tài chính của bản thân

Hiển nhiên chúng ta không thể đầu tư thành công nếu như bạn không có một nền tảng tài chính vững chắc. Đặc biệt với lĩnh vực đầu tư bất động sản đòi hỏi nguồn vốn càng thiết yếu hơn. Khi đảm bảo được có dòng tài chính ổn định, chúng ta sẽ có tâm lý mạnh dạn trong đầu tư hơn.

Tất nhiên, thương trường như chiến trường phải có kẻ thắng và người bại. Trong một vài trường hợp chưa thể thành công, bạn cần có nguồn vốn cơ sở để duy trì hoạt động đầu tư cho bạn. Đây cũng chính là một quy luật sinh tồn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản này.

Trong trường hợp vay vốn nên xem xét các khoản lời và khả năng chi trả đúng thời hạn. Điều này nhằm đảm bảo bạn không gặp phải rủi ro cho giá trị tài sản bất động sản của mình.

Hợp tác cùng người có kinh nghiệm đi trước – Cách đầu tư nhà đất hiệu quả

Họ có thể là những nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc là các chuyên gia, nhà tư vấn về bất động sản. Là một trong những cách đầu tư nhà đất hiệu quả. Hình thành mối quan hệ với những người này sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc, hiểu được các mấu chốt vấn đề, đưa ra quyết định hợp lý cho mình. Gọi là hợp tác nhưng về bản chất là tạo ra sự gắn bó mà bạn có thể học hỏi về lý thuyết lẫn các tình huống thực tế.

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả là mở rộng cơ hội ở thị trường mới

Một trong những cách đầu tư nhà đất hiệu quả, là tập trung vào một khoản đầu tư nhỏ là lời khuyên dành cho nhà đầu tư non tay nhưng không có nghĩa, chỉ hoàn toàn tập trung vào nó. Việc khảo sát, không ngừng tìm kiếm ở những khu vực địa lý khác có thể mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn bất ngờ.

Chọn mua đất đai có tính thanh khoản cao

Chọn mua đất đai có tính thanh khoản cao

Cách đầu tư nhà đất hiệu quả với tính thanh khoản là khả năng bán ra của bất động sản, đối với nhà đầu tư mới, họ rất lo ngại về khả năng sinh lời, hay cụ thể là tìm được nguồn đầu ra như bạn kỳ vọng. Vì vậy, ngay từ đầu cần nên ưu tiên chọn những loại hình có thể cho thuê hoặc bán được trong thời gian ngắn.

Những rủi ro có thể gặp khi đầu tư nhà đất

Những rủi ro có thể gặp khi đầu tư nhà đất

Rủi ro khi giải phóng mặt bằng

Không riêng gì các nhà đầu tư mới, ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp, doanh nghiệp lớn cũng phải luôn cân nhắc về rủi ro này, tìm kiếm được quỹ đất sạch trong bối cảnh hiện nay không phải là một điều dễ dàng, chưa kể đến các đối tượng khác tranh thủ trục lợi. Liên quan đến giải phóng mặt bằng có rất nhiều chi phí phát sinh như: giá đất tăng, các loại thuế, chủ đất yêu sách, khoản dự phòng,…

Rủi ro về lãi suất

Trường hợp vay để đầu tư, các thay đổi về lãi suất có thể khiến bài toán tài chính sẽ bị ảnh hưởng, hiệu quả đầu tư cũng xê dịch không ít. Lãi suất ở Việt Nam vẫn còn quá cao so với các nước khác, điều chỉnh lãi suất thả nổi,… là những bất lợi cho nhà đầu tư.

Năng lực quản lý dự án

Rủi ro này thường gặp phải khi chủ dự án chọn tự thực hiện tất cả công tác quản lý dự án, không thông qua bất kỳ đơn vị chuyên nghiệp nào. Các quyết định theo cảm tính có thể tạo ra rủi ro về chất lượng, tiến độ và cả những chi phí phát sinh. Không chỉ doanh nghiệp “chịu đòn” mà các nhà đầu tư non tay khi gặp trường hợp này cũng rất dễ chông chênh với sản phẩm đã xuống tiền.

Xem thêm: Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất 2022

Mô hình đầu tư BĐS vô cùng hấp dẫn hiện nay 

Trên đường đua giữa nhiều các kênh đầu tư, đầu tư bất động sản có thể được xem là một kênh đầu tư tiềm năng nhất. Cũng theo lời nhận định của các chuyên gia “ Tài sản gửi vào bất động sản sẽ không thể mất đi được, mà còn có thể sinh lời trong dài hạn”.

Cuộc sống phát triển, kéo theo sự tiến bộ xã hội. Chính sách, cơ sở hạ tầng đang được khơi thông phát triển từng ngày. Nhiều dự án lớn nhỏ đổ bộ là các yếu tố giúp cho các vùng đất đai ngày càng trở nên giá trị hơn.

Bất động sản Nhật Nam

Đầu tư tại bất động sản Nhật Nam Group sẽ là một trong những sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Với quỹ đất rộng quy mô lớn, tọa lạc tại những vị trí đắc địa liên tục được doanh nghiệp bổ sung.

Thêm vào đó là các dự án bất động sản: khu biệt thự cao cấp tại Sơn Tây tại Hà Nội, khu biệt thự ven sông Dương Đông – Phú Quốc,…Tất cả đều được doanh nghiệp chú trọng đầu tư xây dựng một cách bài bản. Nhằm mang đến nhiều sản phẩm thật sự giá trị, sở hữu tiềm năng sinh lợi nhuận tốt trong dài hạn.

Mô hình đầu tư BĐS vô cùng hấp dẫn hiện nay 

Đầu tư tại BĐS Nhật Nam, khách hàng hoàn toàn an tâm khi mọi sản phẩm bất động sản đầu được cấp sổ đỏ và giấy tờ minh bạch. Thêm vào đó là các hợp đồng được biên soạn và bảo lãnh bởi Trung tâm Trọng tài Thương mại luật gia Việt Nam.

Lời kết: 

Để đầu tư nhà đất hiệu quả đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu một cách nghiêm túc. Trước khi bắt tay vào làm giàu, phải biết rõ các vấn đề cốt lõi cơ bản của thị trường đó. Từ đó, hy vọng cách đầu tư nhà đất hiệu quả trên sẽ giúp bạn định ra phương hướng hoạt động cụ thể cho mình. Hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào lĩnh vực này để gặt hái thật nhiều thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.