Cách đầu tư kinh doanh đất nền cơ bản

Đánh giá bài viết

Kinh doanh đất nền hiệu quả nhất, tỷ lệ sinh lời cao, ít rủi ro hay không? Trên thị trường BĐS hiện nay, đất nền vẫn là một phân khúc được giới đầu tư kinh doanh bất động sản quan tâm nhất. Theo số liệu từ các khảo sát cho thấy đất nền chiếm đến 53% lượng đầu tư. Vậy đâu sẽ là cách đầu tư kinh doanh đất nền hiệu quả? Hôm nay Baodautubds24h.com sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đắt giá trong đầu tư kinh doanh đất nền.

Các loại đất nền phổ biến tiềm năng hiện nay

Đất nền dự án

Kinh doanh đất nền
Kinh doanh đất nền – Đất nền dự án

Là những lô đất nằm trong 1 dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, rõ ràng của chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm đền bù đất, phân lô, làm hạ tầng,  tách thửa; và ra sổ từng lô khi bán ra cho khách hàng. Đất nền dự án thường có pháp lý rõ ràng, minh bạch được Nhà nước chấp thuận đầu tư làm dự án; xây dựng đường nội bộ trong các khu vực dự án, rào chắn bảo vệ đất nền dự án khỏi sự xâm phạm của người xung quanh.

Đất nền dự án thường nằm cạnh những khu dân cư đông đúc, có cơ sở hạ tầng thuận tiện cho việc kết nối đến những khu vực lân cận. Ngoài ra, trong dự án sẽ có đầy đủ nhiều tiện ích cần thiết cho cư dân khi sinh sống ở đây, bao gồm: trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, cafe, nhà hàng,…

Đất nền vùng ven

Đầu tư kinh doanh đất nền vùng ven
Đầu tư kinh doanh đất nền vùng ven

Đất vùng ven là 1 gợi ý khá hoàn hảo khi bạn chưa biết kinh doanh đầu tư đất ở đâu. Bởi lẽ đất ở các khu vực ngoại ô, ven đô thị sẽ có giá thành khái rẻ. Đây cũng là một phân khúc có tiềm năng sinh lời lớn; với biên độ lợi nhuận cao cùng với tỷ lệ tăng trưởng giao động đến 15 đến 30%/ năm.

Theo nhận định của chuyên gia; những khu vực này hiện tại cũng đã có các sự kết nối và phát triển mạnh mẽ hơn. Dân số cũng đang tăng trưởng mỗi ngày kéo theo đó là nhu cầu nhà ở. Từ đây, địa phương sẽ diễn ra những dự án quy hoạch đô thị;  quy hoạch khu dân cư; đón sóng đầu tư từ những dự án lớn,.. Hứa hẹn sẽ vẫn là phân khúc BĐS dẫn dắt thị trường trong thời gian tới. 

Đất nền khu công nghiệp

Kinh doanh đất nền khu công nghiệp
Kinh doanh đất nền khu công nghiệp

Đây là một loại hình bất động sản sở hữu có thời hạn mà doanh nghiệp, hay cá nhân thuê lại của nhà nước hoặc nhận chuyển nhượng đóng thuế 1 lần có thời hạn.

Hiện nay, đất nền khu công nghiệp thường nằm ở các tỉnh phát triển công nghiệp hoặc cụm, KCN để đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị đến sản xuất. Hầu như ở tỉnh nào cũng sẽ được trú trọng phát triển loại hình này để đáp ứng nhu cầu sản xuất và việc làm cho người dân trên địa bàn các tỉnh.

Xem thêm: Đất nền khu công nghiệp có đáng để đầu tư?

Cách đầu tư kinh doanh đất nền

Kinh doanh đất nền cần biết lựa chọn vị trí

Kinh doanh đất nền cần biết lựa chọn vị trí

Yếu tố được quan tâm nhất đối với một dự án bất động sản đó là “vị trí”. Đất nền sở hữu vị trí cao ráo, không có tình trạng ngập khi trời mưa, ít kẹt xe và cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực luôn hoàn thiện là sự lựa chọn hàng đầu các nhà đầu tư nên quan tâm.

Lý do là bởi các lô đất nền ở vị trí như thế sẽ thu hút đông đảo người dân về đây an cư lập nghiệp. Từ đó, những tiện ích công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, bệnh viện, trung tâm hành chính, trường học, … cũng sẽ xuất hiện lân cận. Dẫn đến giá trị kinh doanh đất nền tăng mạnh nhờ lợi thế của các yếu tố môi trường xung quanh.

Pháp lý khi kinh doanh đất nền

Kinh nghiệm kinh doanh đất nền phải khắc cốt ghi tâm khi tiến hành mua bán đất nền đó là kiểm tra pháp lý. Khi đã đủ những dữ kiện để chứng minh tính an toàn về pháp lý của khu đất nền, nhà đầu tư mới được xuống tiền. 

Pháp lý khi kinh doanh đất nền

Trong đó, sổ đỏ là một loại giấy tờ quan trọng để chứng nhận được quyền sử dụng đất hợp pháp theo luật Việt Nam hiện hành. 

Để đảm bảo được tính chính xác trong kiểm định pháp lý, cách nhanh chóng và chính xác nhất là bạn hãy tìm đến các công ty tư vấn luật, chuyên môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS để được hỗ trợ.

Chọn được đất thấp hơn giá thị trường

Rất nhiều nhà đầu tư đã nắm giữ tài sản bằng giá thị trường, sau đó, chờ đợi 1 ngày thị trường đi lên để bán chốt lời. Đây là một cách tư duy sai lầm trong đầu tư BĐS. Bởi vì thị trường chỉ có ba trạng thái lên – xuống – ngang. Nếu đầu tư đất nền đang bằng giá thị trường thì cũng đồng nghĩa với bạn chỉ có 30% cơ hội thu được lời.

Vì lẽ đó, trước khi mua bất kỳ BĐS nào, bạn cần phải tiến hành định giá. Theo kinh nghiệm kinh doanh đất, bạn có thể tự định giá bằng cách so sánh giá lô đất của mình mong muốn với các lô đất lân cận trong cùng thời điểm, hoặc với lô đất cùng phân khúc. 

Biết khi nào bạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính

Biết khi nào bạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là vũ khí vô cùng lợi hại giúp gia tăng lợi nhuận trên nguồn vốn sẵn có của bạn. Tuy nhiên, nó cũng là một con dao 2 lưỡi nếu nhà đầu tư thiếu kiến thức. 

Khi ngân sách của bạn khá hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn đòn bẩy để mà nâng cao khả năng tài chính. Tuy nhiên, nhớ là chỉ vay trong ngưỡng có thể trả được. Một cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng được trước khi vay đó là nguyên tắc 50 – 50 trong kinh nghiệm mua bán đất nền. Đó là không vay quá 50% giá trị của sản phẩm; và không trả lời lẫn vốn quá 50% thu nhập hàng tháng.

Kinh doanh đất nền – Chọn đất có khả năng thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao sẽ giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền ngay khi bạn cần. Hạn chế chôn vốn do bị chôn không bán được. Do vậy, kinh nghiệm mua đất hiệu quả là trước khi quyết định mua đất nền; hãy tiến hành khảo sát những dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của nó như thế nào? Có thường xuyên hay không? Thời gian đầu tư ngắn và trung hay dài hạn? 

Một đặc điểm dễ nhận biết về 1 dự án liệu có thanh khoản tốt hay không. Nếu hội tụ những yếu tố về vị trí đắc địa, giao thông; sinh thái trong lành; tiện ích đầy đủ. Thì đây đích thị là một mảnh đất vàng thu hút cư dân.

Phân bổ nguồn vốn để kinh doanh và đầu tư

Nhà đầu tư vĩ đại của thế giới Warren Buffett đã có câu: “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào chung một rổ”. Cho thấy, bạn cần phải phân bổ nguồn lực của mình để hạn chế các rủi ro. Trong đầu tư đất nền cũng vậy. Bạn hãy rót vốn vào nhiều mảnh đất khác nhau. Tuy nhiên, điều này yêu cầu rằng bạn đảm bảo tài chính dồi dào. Thay vào đó; 1 bí quyết kinh doanh đất nền tương tự cũng có thể giảm thiểu rủi ro đó là đầu tư theo nhóm.

Phân bổ nguồn vốn để kinh doanh và đầu tư – Kinh doanh đất nền

Một nhóm người cùng tham gia đầu tư 1 sản phẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhiều nhà đầu tư thành viên. Bởi vì; 1 nhóm sẽ hội tụ các thành viên có thế mạnh về lĩnh vực nhất định giúp tăng khả năng thành công; đồng thời, nếu như không may mắn, rủi ro cũng sẽ được chia đều cho tất cả mọi người. 

>>> Đầu tư đất nền tuyệt đối không thể bỏ qua những lưu ý này

Giải pháp đầu tư BĐS hiệu quả nhất năm 2022 

Giải pháp đầu tư BĐS hiệu quả nhất năm 2022

Ngoài các phương án trên; bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản tại Công ty Nhật Nam, là một thương hiệu bất động sản khá trẻ trên thị trường hiện nay. Với tiềm lực tài chính rất mạnh mẽ; cùng với hàng loạt dự án đất nền; biệt thự cao cấp chất lượng được triển khai. Nhật Nam Group đã trở thành bến đỗ tài chính tin cậy cho hàng ngàn nhà đầu tư.

Tại Nhật Nam, khách hàng có thể lựa chọn các gói đầu tư đa dạng từ 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu;… và có thể đến hàng tỷ đồng. Theo đó, cả tiền gốc và lợi nhuận sẽ được chi trả về thẻ ATM mỗi ngày. Từ đây, nhà đầu tư hoàn toàn dễ dàng để mà kiểm soát được biến động dòng tiền. Đồng thời cũng hoàn toàn an tâm với tất cả những dự án bất động sản đã sở hữu pháp lý đầy đủ. Đây cũng là môi trường chiến lược đầu tư bất động sản năm 2022 để thu lợi nhanh nhất. Nhận được nhiều sự tin cậy của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế hiện nay.

Lời kết: 

Trên đây là những cách đầu tư kinh doanh đất nền cho những ai mới bắt đầu bước chân vào thị trường. Đây là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên, cũng là phân khúc ẩn chứa khá nhiều rủi ro. Do vậy, trước khi đầu tư; bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên nhà đầu tư sẽ lựa chọn được dự án bất động sản hot; đem lại sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.