Cách buôn bán nhà đất với những loại hình bất động sản sinh lời

Đánh giá bài viết

Buôn bất động sản hiệu quả và đảm bảo lợi nhuận, việc chọn đúng loại hình bất động sản sinh lời luôn là tiêu chí hàng đầu được nhà đầu tư quan tâm, trong đó những loại hình bất động sản như đất nền, chung cư, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng; đều là những loại hình bất động sản tiềm năng đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Những loại hình buôn bất động sản sinh lời

Đất nền

Buôn bất động sản
Buôn bất động sản – Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền luôn là một kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất trong những loại hình khi buôn bất động sản. Bởi vì quỹ đất ngày càng hạn hẹp mà lượng người thì ngày càng tăng cho nên sở hữu những lô đất luôn là vấn đề rất quan trọng và nhu cầu không bao giờ thiếu.

Đất nền có khả năng sinh lời, độ thanh khoản tốt hơn là nhà phố nhiều. Lợi nhuận tương đối ổn định trong một năm thường tăng từ 15% –  20% trong 1 năm.

Có thể bạn muốn biết: Mua đất 200 triệu có khả thi? 200 triệu nên đầu tư mua đất ở đâu?

Các căn hộ chung cư cao cấp

Trong tình trạng quỹ đất tại thành phố lớn đang ngày càng thu hẹp, việc phát triển dự án chung cư và đầu tư vào căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng buôn bất động sản tiềm năng được chú ý khá lớn trên thị trường bất động sản.

Các căn hộ chung cư cao cấp

Thị trường căn hộ chung cư với nhiều phân khúc từ bình dân cho tới cao cấp giúp chúng ta có thể hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt các dự án căn hộ chung cư tiện ích đầy đủ; có vị trí đẹp; và tiện nghi thường dễ thu hút khách hàng hơn.

Khi đầu tư căn hộ chung cư sẽ đảm bảo lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư với phương thức thanh toán rất linh hoạt, nhu cầu thị trường lớn và tính thanh khoản cao.

Tuy nhiên để căn hộ chung cư của bạn thu hút khách hàng tốt, chủ đầu tư cũng cần phải có những giải pháp quản lý vận hành chuyên nghiệp; tích cực ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại vào việc quản lý vận hành để thu hút sự chú ý của khách hàng, giữ chân khách hàng tốt hơn.

Nhà phố

Buôn bất động sản
Buôn bất động sản – Nhà Phố

Nhà phố là loại hình bất động sản bao gồm như: Nhà phố thổ cư và Nhà phố dự án. Đây cũng là mẫu bất động sản được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi ngoài giá trị căn hộ, khách hàng không chỉ sở hữu diện tích đất mà còn được sở hữu giá trị miếng đất theo thời gian.

Bên cạnh đó, nhu cầu ở tại các trung tâm thành phố lớn đang rất phổ biến, mà quỹ đất tại trung tâm thì khá hạn hẹp nên nhà phố được xem là “miếng mồi” ngon cho nhà đầu tư. Khả năng sinh lợi nhuận cao, tuy nhiên số vốn ban đầu bạn bỏ ra để sở hữu ngôi nhà tại trung tâm thành phố cũng không phải nhỏ. 

Nên dự án nhà phố tại các vùng ven, lân cận thành phố đang nhận được nhiều sự quan tâm. Với sự phát triển nhanh chóng của những khu vực lân cận trung tâm, vẫn còn sở hữu nhiều tiềm năng và giá khá mềm, nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể tham gia.

Bất động sản nghỉ dưỡng 

Bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch là loại hình được dự đoán sẽ hồi phục nhanh nhất sau dịch. Những quy định về giãn cách đã tác động đến nhiều mặt của ngành kinh tế. Nhà hàng và khách sạn là một trong những ngành chịu tổn thất nhiều nhất; bất động sản nghỉ dưỡng cũng từ đó mà bị ảnh hưởng.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Cách đây một năm, bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư thịnh hành. Hình thức đầu tư này mang lại cho khách hàng lợi nhuận cao, đều đặn và an toàn. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bước chân vào Việt Nam đã làm cho hàng loạt BĐS nghỉ dưỡng nằm im trong trạng thái “chờ ngày mưa tan”.

Song song với nhu cầu được trải nghiệm du lịch nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng. Vì vậy, nhiều chuyên gia đã cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm phục hồi nhanh nhất.

Những bí quyết khởi đầu khi buôn bất động sản

Tìm kiếm vị trí đắc địa

buôn bất động sản
Tìm kiếm vị trí đắc địa

Khi học buôn bất động sản để tăng khả năng sinh lời thì điều quan trọng bạn cần là nhận định được vị trí tiềm năng. Vị trí tiềm năng giúp sẽ bạn định lượng mức giá; sản phẩm phù hợp. Ví dụ, là theo thông tin chính xác thì cuối năm khu vực abc sẽ mở một siêu thị hay nhà máy… thì bạn phải nhanh chóng sở hữu 1 lô đất hay căn hà gần đó. Chắc chắn khi công trình hiện hữu thì giá đất hoặc căn nhà đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu. 

Vậy làm thế nào để kiểm soát thông tin? Bạn hãy tìm hiểu quy hoạch của địa phương; và những thông tin chính xác từ nhà đầu tư dự định. Nhà đầu tư không nên “nghe đồn”; điều này sẽ có rủi ro rất là cao. 

Ngoài ra, khi chọn sản phẩm BĐS; người buôn bất động sản cần lưu tâm đến các tiện ích như: Trường học, khu thương mại, bệnh viện… Và sau này khi bán cho khách hàng cũng nên nhấn mạnh vào các tiện ích này. 

Liên tục cập nhật giá cả thị trường bất động sản

Cách buôn bất động sản
Liên tục cập nhật giá cả thị trường bất động sản

Một trong những bí quyết buôn bất động sản mà bạn cần chú ý là nắm bắt chi tiết thông tin thị trường. Hãy hiểu rõ về thị trường BĐS một địa phương và xác định đâu sẽ là thời điểm thị trường lên; xuống và đứng yên; đâu là thời điểm thị trường dễ xuất hiện “bong bóng” nhất. Bạn có thể cập nhật thường xuyên ở chuyên mục thị trường BĐS. 

Để tăng cơ hội sinh lời khi mà đầu tư bất động sản, trước khi rót vốn, bạn nên dành thời gian xem khảo sát giá mặt bằng của các khu vực xung quanh đó. Sau đó thì so sánh; thương lượng để có được mức giá phù hợp nhất. Như vậy, sẽ giúp tăng khả năng sinh lợi nhuận cao hơn.

Xem thêm: Bí Quyết Đầu Tư BĐS Với 200 Triệu Giúp Hạn Chế Tối Đa Rủi Ro Thua Lỗ

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư bất động sản

Nếu mới học buôn bất động sản; bạn nên chú ý vào các kiến thức Pháp luật. Bởi những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu về tranh chấp, hợp đồng, quy hoạch, sổ đỏ, công chứng… Ngoài ra; những kiến thức này còn giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro khi mua bán nhà đất. 

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư bất động sản

Hiện nay, có rất nhiều người muốn làm giàu từ BĐS nhưng vội vàng; không hiểu về Luật kinh doanh bất động sản; không nắm rõ cơ chế pháp lý, sẽ dễ dẫn đến gặp nhiều rủi ro, thậm chí có nguy cơ mất trắng. 

Theo chuyên gia bất động sản, để có khả năng sinh lời cao; bạn nên chú ý đến tính thanh khoản của bất động sản. Nếu như không lường trước được điều này; nhà đầu tư rất dễ bị chôn vốn, thậm chí mất luôn. Nhà đầu tư cũng cần thẩm định pháp lý từ quy hoạch, hiểu rõ và phân tích được mức thanh khoản của dự án.

Nhiều người mới vào nghề đã vội vàng đầu tư vì cho rằng đó là cơ hội; sau đó mới đi tìm hiểu về pháp lý. Vì vậy, trước khi đầu tư bạn nên trang bị kiến thức vững về pháp lý để tránh những rủi ro không mong muốn.

Mô hình đầu tư bất động sản năm 2022

Bạn cũng có thể tham khảo mô hình đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group. Với quỹ bất động sản rộng lớn tọa lạc tại nhiều vị trí đắc địa; không ngừng phát triển tại nhiều tỉnh thành: Tây Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Buôn Mê Thuột, Tp hồ Chí Minh, Thanh Hóa;…. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một gói đầu tư phù hợp với năng lực tài chính. Được nghe sự tư vấn từ các chuyên viên và chờ đợi nhận cả gốc lẫn lợi nhuận được gửi về thẻ ATM cá nhân mỗi ngày. Mà không cần phải dành phần lớn thời gian cho việc tìm hiểu giá đất tại Việt Nam so với thế giới; bảng giá đất ở đâu rẻ nhất; giá đất ở nông thôn hiện nay hoặc vì sao giá đất tăng chóng mặt;….

Lời kết: 

Trên đây là những cách buôn bất động sản sinh lời cao mà chúng tôi đã tổng hợp được và trong đó mỗi loại hình bất động sản lại có ưu nhược điểm riêng biệt. Tùy vào khả năng đầu tư cũng như là tầm nhìn của mình mà bạn có thể chọn hình thức đầu tư phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.