Tiết Lộ 5 Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Bí quyết đầu tư bất động sản là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một dự án. Chia sẻ của một chuyên gia bất động sản đã đào tạo trên 1000 học viên. Là 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 5 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả này. Đây là phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản. Cùng Baodautubds24h.com khám khá những bí quyết tuyệt vời đấy nhé!

Bí quyết lựa chọn bất động sản sinh lời

Bí quyết đầu tư 1: Chọn bất động sản có tính thanh khoản

Chọn bất động sản có tính thanh khoản, bí quyết đầu tư

Bí quyết đầu tư an toàn là nên chọn BĐS có tính thanh khoản. Vì tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư. Biệt thự nhà phố hay chung cư thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. 

Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đó xong thì hãy đặt câu hỏi. ” Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không?” Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có thể câu trả lời vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu. Thậm chí không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá. Bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Ví dụ một gợi ý cho bạn:

Bất động sản không quá xa trung tâm 3-10 km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này.  Mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

Khi nhắc đến bất động sản, thường có hai nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng. Bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Bí quyết đầu tư 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Kiếm tiền ngay - Bằng cách mua bất động sản có gia thấp hơn giá thị trường

Ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là có lợi nhuận ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán rẻ.

>>>XEM THÊM: Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn năm 2022

Bí quyết đầu tư 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền và lợi nhuận

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện…bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.Vì vậy, lợi nhuận và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. 

Bí quyết 4: Chuẩn về mặt pháp lý

Chuẩn bị tốt pháp lý là bí quyết đầu tư bđs đúng đắn

Có một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hay chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch bạn được, chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em. Bạn đặt cọc một khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì vậy bạn cần nhớ:

Phải luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản…trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi tình trạng pháp lý của bất động sản này như thế nào?

Bí quyết 5: Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & dịch vụ

Ví dụ: Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống cafe mất 3km, con đi học mất 15km…Hay thường xuyên mất điện, ngập lụt, không cây cối. Và không để ý đến môi trường xung quanh như có mồ mã, đình chùa… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ qua yếu tố này.

Những sai lầm bạn cần biết khi lựa chọn bất động sản

Những sai lầm bạn cần biết khi lựa chọn bất động sản

Nắm rõ thị trường bất động sản

Bạn cần nắm rõ bí quyết đầu tư và thị trường trước khi mua, đừng vì thị trường đang nóng mà bất chấp mua bất kỳ thứ gì. Đó có thể là 1 ngôi nhà trên đường lớn, ngay phía trước cao ốc đông đúc, căn nhà có đường vào không thuận lợi hay dưới đường dây điện cao thế. Khi xảy ra sốt đất, những BĐS này khá dễ bán, tuy nhiên khi trị trường trầm xuống nó sẽ rất khó bán và có thể mất giá tới 20% giá trị hoặc hơn. 

Trường hợp khác, có thể do bị hạn chế về tài chính nên nhà đầu tư thường đặt cược vào những nơi có ít nhu cầu,  bất tiện, vị trí xa xôi hoặc hạ tầng kém.

Các chuyên gia BĐS khuyên rằng, khi không am hiểu về thị trường thì bạn nên mua nhà ở vị trí tốt nhất trong khả năng chi trả vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tránh vụt mất cơ hội đầu tư

Nhà đầu tư thường có một tâm lý chần chờ, không bao giờ khởi đầu phi vụ đầu tư của mình vì hy vọng rằng sẽ có vài vụ tốt hơn ở đâu đây và cứ chờ. Lời khuyên cho bạn là nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư trong cả năm trời chỉ để chờ 1 thương vụ khác tốt hơn

Tuy nhiên, bạn đừng đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông mà hãy nên sử dụng kiến thức, ra đòn dứt điểm, tính toán hợp lý, đúng nơi và đúng chỗ.

Không sàng lọc trước khi lựa chọn

Không sàng lọc trước khi lựa chọn

Bạn đừng bao giờ cho rằng ngôi nhà bạn lựa chọn đầu tiên là ngôi nhà tuyệt vời nhất. Có rất nhiều nhà đầu tư mua BĐS mà họ cho là chúng quá đẹp hay lười đi xem những bất động sản khác ở những khu tốt hơn. Một phần trong việc đầu tư BĐS thành công là phải chọn cái tốt nhất và phù hợp với tài chính nhất.

Đánh giá sai về bất động sản

Đây là một sai lầm nghiêm trọng nhất của các nhà đầu tư đối với bất động sản. Nhiều người đã chi trả một số tiền lớn để đầu tư mà chẳng quan tâm BĐS này sẽ dùng như thế nào và lợi nhuận tương lai ra sao. Họ chỉ biết rằng “mua 1 và bán 2″ là đã có lợi nhuận trong khi tiềm năng của BĐS đó có thể là 4 đến 5 trong tương lai gần.

Lời khuyên từ các chuyên gia, bí quyết đầu tư

Lời khuyên từ các chuyên gia bí quyết đầu tư bất đọng sản

Đầu tư bất động sản đang là xu hướng cũng như là một kênh đầu tư an toàn hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu như thế nào để sinh lời cao, an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Việc đầu tư bất động sản thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, phương pháp đầu tư thì sẽ thất bại là điều không thể tránh khỏi. 

Với nhà đầu tư thì yếu tố về giá trị sinh lời rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả cho bạn đó là Đầu Tư Nhật Nam. Với các gói đầu tư từ 50 triệu cho đến vài tỷ đồng, bạn mang về lợi nhuận mỗi ngày vào thẻ ATM. Với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng để đầu tư làm giàu thành công. 

Lời kết

Đã có rất nhiều người mất tiền trong việc đầu tư, nợ nần và phá sản hoàn toàn. Nhưng nếu bạn may mắn đọc được thông tin chúng tôi đã chia sẻ này, hãy lưu giữ lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận cao.

Hãy cùng nhau đầu tư bất động sản để giúp mình trở nên giàu có, giống như có người từng nói: Bất Động Sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

Có thể bạn cần biết thêm

Xây dựng chiến lược đầu tư bất động sản thời đại mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.