Bất Động Sản Là Gì? Cách Đầu Tư Sinh Lời An Toàn

4.5/5 - (11 bình chọn)

Bất động sản là gì? Các cách đầu tư sinh lời từ bất động sản? Ngành đầu tư Bất Động Sản chưa bao giờ ngành hết “hot” trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Và là một trong những lĩnh vực đầu tư kinh doanh đang phát triển, thu hút được nhiều nhà đầu tư vào đó. Trong bài viết dưới này, Baodautubds24h.com sẽ giải đáp cho bạn bất động sản là gì? Những vấn đề liên quan đến đầu tư bất động sản để bạn đọc tham khảo.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là gì?

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là nhà đất hay địa ốc. Bất động sản là tất cả những đất đai và những gì liên quan vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem như dính liền vĩnh viễn với đất như là nhà cửa, kiến trúc ở trên, ga ra, khoáng chất, dầu khí ở dưới mảnh đất đó. Theo đó, bất động sản không chỉ là đất đai, của cải. Mà nó còn bao gồm tất cả những gì do hoạt động sức lao động của con người tạo ra. Cụ thể như những công trình xây dựng, vật trên mặt đất gắn liền trên cùng lãnh thổ đó.

Về khái niệm BĐS là gì? Thì ở mỗi quốc gia sẽ có một khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, các nước trên toàn thế giới đều thống nhất bất động sản là tất cả đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai. Tùy theo hệ thống của pháp luật, nét đặc thù riêng của mỗi nước mà khái niệm bất động sản cũng như cách phân loại khác nhau.

Đặc điểm của bất động sản (BĐS) là gì?

Đặc điểm của bất động sản (BĐS ) là gì?

Tính chất cá biệt và khan hiếm

Bất động sản là 1 tài sản liên quan đến đất đai, vì vậy nó có tính chất khan hiếm. Bởi đất là tài nguyên luôn có hạn, ngày một trở nên ít đi khi quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. 

Đặc tính khan hiếm của bất động sản biểu hiện thông qua sự giới hạn về diện tích của đất đai, giới hạn vị trí lãnh thổ và khu vực.

Do không thể di dời, kết hợp với sự khan hiếm khiến bất động sản được còn coi là hàng hóa có tính cá biệt. 

Tính lâu bền theo thời gian

Bất động sản là đất đai có tính lâu bền nhất và gần như không thể phá hủy (ngoại trừ các ảnh hưởng như thiên tai). Với tài sản liên quan đến đất đai như những công trình cũng có thể tồn tại trong vài năm, chục năm hoặc là lâu hơn thế. Khi xảy ra hư hỏng đều có thể sửa chữa, nâng cấp và tái sử dụng dài hạn. 

Do vậy, tính lâu bền của BĐS là chỉ tuổi thọ của công trình và những kiến trúc liên quan. Tuổi thọ bất động sản lại được chia thành tuổi thọ vật lý và tuổi thọ kinh tế.

 • Tuổi thọ vật lý mang lại một lợi ích dài hạn và giá trị kinh tế cao hơn. Vì nó chỉ chấm dứt khi công trình hay các kết cấu kiến trúc bị hỏng, không thể khắc phục.
 • Tuổi thọ kinh tế ngắn hơn với tuổi thọ vật lý, có thể chấm dứt ngay trong hoạt động bình thường của thị trường BĐS.

Chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

Bất động sản là một dạng hàng hóa có thể chịu ảnh hưởng và tác động lẫn nhau. Sự thay đổi giá trị của 1 BĐS nào đó có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của bất động sản liên quan. Đây là tính chất được các nhà đầu tư sử dụng để làm tăng giá trị bất động sản đem lại nhiều hơn các lợi ích về kinh tế.

Xem thêm: Top 10 ng ty BĐS uy tín nhất Việt Nam năm 2022

Bất động sản là gì? Phân loại bất động sản

Bất động sản là gì? Phân loại bất động sản

Bất động sản có các chủ đầu tư xây dựng

Bất động sản có chủ đầu tư xây dựng bao gồm bất động sản nhà đất (đất đai và tài sản gắn liền với mảnh đất đó) nhà xưởng và công trình thương mại. Bất động sản hạ tầng, dịch vụ, bất động sản trụ sở làm việc…Trong đó nhóm BĐS nhà đất (chung cư, căn hộ) là nhóm cơ bản có tính phức tạp khá cao. Chiếm tỷ trọng lớn và chiếm đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản.

Bất động sản không đầu tư

Bao gồm những loại đất đai không có các tài sản gắn liền với đất như: đất đai nuôi trồng thuỷ sản, đất nông nghiệp, đất hiếm, đất rừng, đất chưa từng sử dụng. Trong đó thì đất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất

Bất động sản đặc biệt

Là nhóm BĐS bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, đình chùa, nghĩa trang, miếu, di sản văn hoá thế giới. Đây được xem là loại hình BĐS tham gia thị trường ở mức thấp nhất trong ba loại.

Cách giúp bạn đầu tư bất động sản hiệu quả

Bắt đầu đầu tư bất động sản sẽ không dễ dàng, nhưng nếu có sự chuẩn bị đúng đắn, nó sẽ xứng đáng với nỗ lực và thời gian mà bạn bỏ ra. Trên hết, phải có 1 số các hệ thống kinh doanh nhỏ để có thể làm cho quá trình học tập dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nắm rõ các loại hình nhà đất

Nhà đất là một khái niệm chung có ý nghĩa rộng cho ngành đầu tư BĐS. Hiện chưa có định nghĩa chính thống nào liên quan nhưng với những thông tin hiện có thì bạn có thể hiểu nhà đất bao gồm nhà cửa và đất và tài sản gắn liền trên đất.

Việc hiểu rõ các loại hình BĐS sẽ giúp bạn có định hướng đầu tư phát triển phù hợp. Đó là một cách đầu tư bất động sản thông minh. 

Bất động sản là gì? Những loại hình đầu tư bất động sản ngày nay

Căn hộ, chung cư

Căn hộ, chung cư

Ưu điểm:

 • Được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi tối đa bằng 70% giá trí căn hộ.
 • Đa dạng các phương thức thanh toán, bao gồm trả góp nhiều đợt khác nhau
 • Nhu cầu thị trường về việc thuê các căn hộ khá lớn, nhất là ở các khu đô thị mới 
 • Sinh lợi nhuận nhanh chóng với hình thức đầu tư lướt sóng

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian nghiên cứu thị trường (nhân khẩu học, đất đai, lợi nhuận thu về từ việc đầu tư…)
 • Nhiều dự án bị “thổi phồng” giá trị so với thực tế

Nhà phố

Nhà phố

Ưu điểm:

 • Có nhiều mục đích sử dụng: để ở, kinh doanh (quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn, spa…) và cho thuê.
 • Nhu cầu thị trường khá cao, nhất là những nơi có vị trí thuận lợi
 • Lợi nhuận hàng tháng luôn ổn định

Nhược điểm:

 • Cách đầu tư BĐS mô hình nhà phố tốn nhiều chi phí hơn so với các loại hình đầu tư khác vì nhà phố có chi phí khá cao, nhất là khu vực đẹp và  trọng điểm
 • Khi thị trường BĐS biến động, lợi nhuận và thanh khoản của mô hình này cũng sẽ bị ảnh hưởng, khó điều chỉnh theo ý muốn

Dự án đất nền

Dự án đất nền

Đất nền là mảnh đất trống còn nguyên vẹn. Nghĩa là chưa có người thực hiện các hoạt động cải tạo hạ tầng như đào bới, san lấp mặt bằng, xây dựng đóng cọc. Thường được phân biệt bằng hai loại: đất liền kề và đất thổ cư.

Ưu điểm:

 • Vốn ít, lợi nhuận thu về cao có thể gấp 2 đến 3 lần so với lãi ngân hàng
 • Khả năng thu lời cao, thanh khoản tốt
 • Không bị ảnh hưởng bởi các chu kỳ tăng trưởng của thị trường nên ít bị rớt giá

Nhược điểm:

 • Rủi ro đầu tư cao do những vấn đề pháp lý của một số khu vực đất nền không rõ ràng
 • Các nơi phát triển đô thị, vùng kinh tế phát triển,  hạ tầng giao thông đồng bộ. Mới mang lại lợi nhuận cho đầu tư nhưng đồng thời lại có tính cạnh tranh cao

Mua lại nhà cũ, đất lẻ, tu sửa bán lại hoặc cho thuê

Trong ngành BĐS, việc mua lại nhà cũ, xây dựng bán lại hợp cho thuê cũng là một cơ hội làm giàu với nhiều cơ hội đầu tư. Các nhà đầu tư thông minh thường săn lùng những miếng đất hoặc căn nhà nhỏ. Trong các hẻm, ngõ ngách ở khu vực nội thành với giá rẻ. Và sau đó, họ bỏ ra một số tiền để tân trang, xây dựng lại với mức chi phí thấp sau đó có thể cho thuê hoặc bán lại cho người có nhu cầu. 

Khó khăn của phương pháp này là bạn phải hiểu và nắm bắt nhu cầu thị trường. Và nó đòi hỏi các nhà đầu tư phải có số vốn cao cũng như việc săn lùng đất và nhà rẻ ở những khu vực đắc địa. 

Bất động sản là gì? Hiểu về pháp lý đầu tư bất động sản

Hiểu về pháp lý đầu tư bất động sản

Để đảm bảo quyền lợi của về cả bên mua và bên bán. Hành lang pháp lý được ban hành gồm nhiều quy định liên quan khác nhau. Cách đầu tư BĐS hiệu quả là tuân thủ theo đúng những quy định pháp lý. Trong trường hợp xấu nhất, khi xảy ra các tranh chấp, quyền lợi của bạn sẽ luôn được bảo đảm. Điều này hoàn toàn có lợi cho các nhà đầu tư bất động sản.

Vì vậy, khi đầu tư bất động sản, bạn cần kiểm tra pháp lý của sản phẩm đó, pháp lý của dự án, pháp lý của chủ bất động sản. Việc kiểm tra, không nên chỉ dừng ở việc lấy thông tin của bên bán và chủ đầu tư. Mà còn từ những nguồn thông tin chính thông để tăng tính an toàn cho việc đầu tư của bạn.

Chuẩn bị tài chính và các mối quan hệ trước khi đầu tư bất động sản

Bạn phải có nguồn vốn để bắt đầu đầu tư bất động sản. Nguồn vốn phải luôn linh hoạt theo quy mô đầu tư. Bên bán hoặc chủ đầu tư sẽ không đợi bạn có đủ tài chính mới thực hiện giao dịch mua bán được. “Đồng tiền đi trước sẽ là đồng tiền khôn” cho nên đây là bí quyết trong đầu tư bất động sản kiếm lời nhanh mà bạn nên nhớ.

Bạn cũng cần có nhiều mối quan hệ rộng rãi trong ngành này. Các mối quan hệ sẽ giúp cho công việc đầu tư bất động sản của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Lời khuyên từ các chuyên gia 

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản có quy mô rất rộng lớn, bao gồm nhiều doanh nghiệp đầu tư khác nhau. Nhưng hiện nay, có rất nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản. Nợ nần và phá sản chỉ vì không tìm hiểu thông tin kỹ càng. Nếu bạn may mắn đọc được những thông tin thì hãy lưu giữ lại và nắm vững nó để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Hãy cùng Nhật Nam Group đầu tư bất động sản để giúp bạn trở nên giàu có. Giống như ai đó đã từng nói rằng “ Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm hay muộn bạn cũng phải đi qua” 

Đầu tư bất động sản Nhật Nam hiệu quả và có tính thanh khoản cao. Nếu muốn bước chân vào “mảnh đất màu mỡ” này, chúng ta hãy bắt đầu bằng hình thức đầu tư phổ biến nhất. 

Lời kết: 

Trên đây là những thông tin về bất động sản là gì và những vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực này. Như chúng ta đã biết, bất động sản là một hàng hóa rất đặc biệt và mang nhiều đặc tính riêng biệt. Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bất động sản cũng như là có các cách đầu tư bất động sản hiệu quả. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.