Bất động sản đầu tư là gì? Những loại hình bất động sản đầu tư phổ biến tại Việt Nam

Bất động sản đầu tư
Đánh giá bài viết

Bất động sản đầu tư đang ngày càng phổ biến và có một vai trò rất quan trọng. Khi bạn đầu tư đúng sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích. Trước nhu cầu đầu tư vào bất động sản ngày càng nhiều, mọi người thường thắc mắc về loại đầu tư này. Vậy bất động sản đầu tư là gì? Những loại hình BĐS đầu tư phổ biến? Báo đầu tư dưới đây sẽ giúp cho bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là gì?

Trước khi để tìm hiểu về bất động sản đầu tư là gì? Thì bạn cần phải hiểu được thuật ngữ bất động sản trước đã nhé. Bất động sản là những tài sản không thể di dời, cụ thể những tài sản này như là: đất đai,  mặt bằng, nhà cửa,… Đây được coi là những tài sản tốt, mang tính sinh lời cao cho người sở hữu.

Thế nào là bất động sản đầu tư?

Với những người quan tâm và tìm hiểu về bất động sản, sẽ băn khoăn và thắc mắc về bất động sản đầu tư. Đây được coi là 1 ngành nghề thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều người làm kinh doanh; đầu tư.

Thế nào là bất động sản đầu tư?
Thế nào là bất động sản đầu tư?

Bất động sản đầu tư gồm có:

 • Quyền sở hữu đất nhà, hoặc 1 phần của nhà hoặc cả nhà và đất.
 • Cơ sở hạ tầng là do người chủ sở hữu hoặc người đi thuê tài sản theo hợp đồng thuê tài chính nắm giữ nhằm mục đích thu lợi từ việc cho thuê lại; hoặc chờ tăng giá 
 • Được sử dụng trong sản xuất, dịch vụ, cung cấp hàng hóa; hoặc được sử dụng trong những mục đích quản lý.
 • Được bán trong kỳ hoạt động kinh doanh đầu tư thông thường.

BĐS đầu tư là một phần liên quan đến với BĐS. Nhưng phạm vi của nó nhỏ hơn. Và nó được phân biệt so với BĐS hữu hình, bất động sản tồn kho dựa trên mục đích sử dụng của tài sản đó.

Chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được nội dung này. Đầu tư bất động sản sẽ không khó. Tuy nhiên, để đầu tư đúng đắn, tính giá hợp lý thì không phải là dễ dàng. Vậy, trường hợp nào được xem là bất động sản đầu tư? BĐS đầu tư có cách tính giá nào?

Xem thêm: Thị trường bất động sản sắp tới sẽ có những biến chuyển gì?

Những trường hợp được xem là bất động sản đầu tư

Những trường hợp được xem là bất động sản đầu tư
Những trường hợp được xem là bất động sản đầu tư

Sau khi tìm hiểu về bất động sản đầu tư là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu về những trường hợp được xem là BĐS đầu tư nhé.

 • Đầu tiên, BĐS đầu tư sẽ bao gồm là quyền sở hữu, sử dụng đất đai của 1 cá nhân hay của 1 tổ chức sở hữu tài sản đó. Những đối tượng này sẽ nắm giữ món tài sản trong một khoảng thời gian dài. Thấy được thời điểm hợp lý, tăng giá thì sẽ thu được lợi nhuận lớn.
 • Trường hợp thứ 2, nó sẽ bao gồm quyền sở hữu đất đai của một cá nhân, hay thuộc quyền sở hữu của 1 doanh nghiệp. Tuy nhiên, chủ sở hữu vẫn chưa đưa ra được mục đích kinh doanh nhất định nào. 
 • Trường hợp 3 là nhà ở, cơ sở hạ tầng do cá nhân, hay doanh nghiệp sở hữu làm chủ và cho người khác, cho đơn vị khác thuê lại. Và sẽ thu phí từ việc cho thuê.
 • Trường hợp 4, công ty mẹ cho các công ty con thuê hoặc sử dụng đất đai trong quá trình hoạt động kinh doanh. Thì, trong những đợt làm báo cáo tài chính định kỳ của công ty con, bất động sản đó vẫn được coi là bất động sản đầu tư.

Tính giá bất động sản đầu tư

Nguyên giá BĐS đầu tư là 1 trong những thuật ngữ khá quen thuộc với những ai làm kinh doanh bất động sản khi tính giá, tính toán về giá trị của tài sản đó. Đây được coi là tất cả những chi phí mà cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức đó phải bỏ ra để có thể đứng tên và có quyền sở hữu bất động sản.

Tính giá bất động sản đầu tư
Tính giá bất động sản đầu tư

Ngoài ra, nó cũng được tính đến thời điểm món tài sản bất động sản đó được xây dựng xong. Chi phí bao gồm: giấy tờ liên quan, pháp lý hoàn thiện thủ tục hồ sơ sở hữu.

 • Trường hợp đầu tư theo phương thức trả chậm, thì nguyên giá đầu tư được tính bằng số tiền được trả ở thời điểm mua.
 • Trường hợp đầu tư tự xây dựng thì nguyên giá là bao gồm chi phí xây dựng, các chi phí phát sinh đến thời điểm xây dựng xong.

Mặt khác, tính giá đầu tư BĐS còn tính toán đến mức độ hao mòn. Đây được coi là khoản chi phí mà bất kỳ ai làm bất động sản đầu tư đều cần phải biết và nắm rõ. 

Cuối cùng sẽ là những khoản chi phí còn lại. Cách tính của nó cũng không quá khó khăn. Nó sẽ được tính dựa theo sự chênh lệch của nguyên giá và khoản khấu hao sau 1 khoảng thời gian nhất định. Đây được coi là giá trị thực của BĐS đầu tư. 

Có thể bạn cần biết: Khởi nghiệp bất động sản nên bắt đầu từ đâu?

Các loại hình bất động sản đầu tư phổ biến hiện nay

Bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở là nhà được xây dựng trên một mảnh đất riêng biệt, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của một cá nhân, hay hộ gia đình; tổ chức.

Khi mua bất động sản nhà ở, bạn sẽ được nắm giữ hoàn toàn quyền sở hữu đất đai, sổ hồng, sổ đỏ cũng như là quyền sở hữu sẽ hoàn toàn thuộc về bạn. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng sửa chữa, thiết kế lại ngôi nhà theo ý thích của mình hoặc là kinh doanh, buôn bán.

Các căn hộ, chung cư

Các căn hộ, chung cư

Chung cư là một tòa nhà có nhiều tầng trở lên, có nhiều căn hộ, cầu thang chung, có phần hữu chung, phần sở hữu riêng; và hệ thống công trình hạ tầng, các tiện ích, phục vụ chung cho nhiều hộ gia đình, tổ chức, cá nhân.

Giá nhà của chung cư thường rẻ hơn rất nhiều so với nhà mặt đất. Đặc biệt, khi mua bán căn hộ, chung cư, bạn còn nhận được các chính sách thanh toán hợp lý. Nhờ vậy mà áp lực về tài chính khi mua chung cư sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là các lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất ở trong dự án này chưa được tiến hành xây dựng hoàn thiện, vẫn còn ở giai đoạn ban đầu thực hiện.

Đất nền dự án

Như vậy, khác với đất nền nguyên sơ chưa có tác động nào cả, đất nền dự án là đất đã có sự tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch 1 cách rõ ràng và minh bạch. Chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc là đền bù đất của dự án, cấp phép đầy đủ những giấy tờ có liên quan đến mảnh đất ấy.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi thư giãn. Những khu biệt thự nghỉ dưỡng thường tọa lạc ở ven biển hoặc vùng núi, nơi có những góc view đẹp. Nơi có điều kiện thời tiết tốt và gần các địa điểm du lịch biển, khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Thông tin thêm: Có nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vào lúc này?

Bất động sản đầu tư với bất động sản Nhật Nam là lựa chọn an toàn

Công ty BĐS Nhật Nam được thành lập vào ngày 02/07/2019 với tiền thân là công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại dịch vụ BĐS Nhật Nam. Trong 3 năm vừa qua doanh nghiệp đã vươn mình nhanh chóng và đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn sở hữu nhiều quỹ đất trải dài từ Bắc chí Nam. Ở những vị trí đắc địa nhất hầu hết đã có sổ đỏ.

Bất động sản Nhật Nam là lựa chọn an toàn

Hoạt động theo mô hình hợp tác kinh doanh và linh hoạt lựa chọn gói đầu tư. Khi bạn để vốn vào Nhật Nam Group chuyên gia về tài chính sẽ giúp bạn. Theo dõi thị trường; và phân bổ nguồn vốn; đem về lợi nhuận cao.

Những lý do nên chọn đầu tư BĐS Nhật Nam

 • Tại BĐS Nhật Nam có rất nhiều gói để bạn lựa chọn từ 20 triệu đồng cho người mới làm quen. Cho đến hàng chục tỷ đồng đối với người dày dặn kinh nghiệm, đã hợp tác cùng BĐS Nhật Nam rất nhiều lần.
 • Có 1 ưu điểm ở BĐS Nhật Nam mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng yêu thích đó là nhận lời và gốc mỗi ngày thông qua ATM.
 • Điều không thể thiếu đó là tính minh bạch và rõ ràng về pháp lý. Mọi thông tin về BĐS Nhật Nam bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở website, fanpage. Cũng như là luôn có một đội ngũ nhân viên CSKH sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư của Nhật Nam.

Lời kết: 

Qua bài viết này bạn đã rõ hơn; có nắm được định nghĩa bất động sản đầu tư là gì? Những loại hình BĐS đầu tư phổ biến tại Việt Nam? Từ đó hiểu hơn về nó và chọn được loại hình đầu tư phù hợp. Hy vọng bài viết trên này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.