Bán tạp hóa có lời không? Nên bắt đầu kinh doanh tạp hóa từ đâu?

Bán tạp hóa có lời không? Nên bắt đầu kinh doanh tạp hóa từ đâu?
5/5 - (2 bình chọn)

Bán tạp hóa có lời không sợ với những lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Bạn có thể thấy, nhiều các cửa hàng tạp hoá xuất hiện khắp mọi nơi, từ thành thị cho tới ở nông thôn những cửa hàng này tồn tại với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vậy liệu kính doanh tạp hóa có lời không? 

Hãy cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm bán tạp hóa dưới đây cùng chúng tôi nhé!

Kinh doanh tạp hóa có lời không bạn đang thắc mắc?

Bán tạp hóa có lời không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tạo nên. Ví dụ như muốn biết lời lãi ra sao thì ta phải nắm được: nguồn hàng nhập, chính sách giá cả số với thị trường; ưu đãi từng ra để kích cầu; chi phí tiền mặt bằng; đối tượng khách hàng hướng đến, khả năng ôm hàng để sinh lời,,…. 

Thông thường thì lợi nhuận bán hàng tạp hóa nhỏ lẻ thì chỉ rơi vào khoảng 1.000 – 50.000 đồng/sản phẩm bán ra. Nếu muốn tăng lợi nhuận từ việc bán lẻ hàng tạp hóa thì sẽ không hề dễ dàng. Vì hầu hết các mặt hàng đều có giá chung trên thị trường.  Và có một số sản phẩm của các ngành hàng đặc thù của các thương hiệu khác còn có giá niêm yết sẵn trên bao bì.

Vì thế chủ tiệm tạp hóa hiện nay phải bán hàng theo giá thị trường, nên có thể khó tăng giá để tạo lợi nhuận chênh lệch giá. Nếu bạn đang băn khoăn việc có nên mở cửa hàng tạp hóa không? lợi thế và rủi ro như thế nào? Những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn đưa ra được kết luận tốt hơn. 

Tuy vậy phải có khoản thu nhập, lợi nhuận nhất định thì việc kinh doanh tạp hóa mới được nhiều người kinh doanh như vậy. Đặc điểm cần chú ý khi khởi nghiệp theo mô hình này thì bạn cần phải biết nắm bắt thời cơ nhập hàng; hoạch định chiến lược kinh doanh tiếp thị lâu dài, nhằm quản lý việc kinh doanh hiệu quả tốt nhất. 

Kinh doanh tạp hóa có lời không bạn đang thắc mắc

Bán tạp hóa có lời không? Các loại lãi nhận được từ kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Lãi suất trực tiếp nhận được 

Cửa hàng bán tạp hóa thu lợi nhuận trực tiếp hàng ngày thông qua việc tiêu thụ sản phẩm và chênh lệch giữa giá nhập với giá bán. Bởi vì tính đặc thù của ngành bán hàng tạp hóa là phải đa dạng sản phẩm để phục vụ đời sống hàng ngày, mà giá trị sản phẩm không quá cao. Cho nên tiền lời bán 1 sản phẩm không cao nhưng bù lại số lượng bán ra ngoài mỗi ngày lại nhiều.

Bán tạp hóa có lời không? Đa phần những mặt hàng như bánh kẹo hay giá vị bán ra nhiều và lời ít; tầm 1-5 nghìn cho một sản phẩm. Nhưng cũng có những sản phẩm lời từ vài chục nghìn.

Bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh thì hãy làm theo những bước sau:

  • Tìm nguồn nhập hàng cung cấp giá tốt và rẻ để hưởng lợi nhuận chênh lệch bán ra cao. 
  • Cần đa dạng các loại mặt hàng để có thể bán được nhiều sản phẩm và thu hút được nhiều khách hàng.
  • Điều chỉnh, căng giá sao cho có giá bán tốt nhất. Hãy so sánh với những đối thủ cạnh tranh gần đó để giữ chân khách cũ, thu hút khách mới sau này.

Lãi suất gián tiếp từ bán hàng tạp hóa

Bán tạp hóa có lời không, không những có tiền lời sau mỗi ngày bán hàng mà còn có tiền lời từ những nguồn thu khác.

Lãi suất gián tiếp từ bán hàng tạp hóa

Ví dụ như được chiết khấu từ các nhà cung cấp ngành hàng. Bởi bạn kinh doanh xuất sắc luôn đạt mức theo doanh số đề ra, thì các khoản chiết khấu từ nhãn hàng/ nhà sản xuất dành riêng cho bạn theo phần trăm nhất định.

Bạn kinh doanh nhiều mặt hàng tương đương với việc bạn sẽ nhận được nhiều chiếc khẩu nhất có thể.

Xem ngay

Kinh doanh tạp hóa cần biết những điều này để đạt siêu lợi nhuận

Tiền thưởng trưng bày từ các nhãn hàng 

Bán tạp hóa có lời không? Khi mà việc kinh doanh của bạn trở nên phát triển tốt, thủ hút được nhiều khách hàng; thì 1 số nhãn hàng sẽ thuê một vị trí trong cửa hàng của bạn để trưng bày các sản phẩm mới của họ.

Chương trình chạy quảng cáo của họ thường bao gồm: vị trí đặt kệ trưng bày sản phẩm phải ở vị trí dễ nhìn; các biển hiệu quảng cáo hay mở quầy dùng thử cho khách hàng,… Khi đó bạn sẽ nhận được 1 khoản lợi nhuận trưng bày từ việc đặt quảng cáo này nhé.

Hỗ trợ từ nhà cung cấp

Khi bạn đặt hàng từ nhà cung cấp thì sẽ có những chính sách riêng của họ dành cho từng phân khúc khách hàng như khách hàng thân thiết, khách hàng lâu năm hoặc cửa hàng tạp hóa mua số lượng lớn. Bạn sẽ được giảm giá thành sản phẩm, miễn phí vận chuyển tận nơi, tặng kèm sản phẩm hoặc tặng biển quảng cáo, dù, kệ hàng,… cho bạn. Bán tạp hóa có lời không? Hãy tìm hiểu những yếu tố có thể giúp bạn kinh doanh tạp hóa sinh lời nhé!

Hỗ trợ từ nhà cung cấp

Những yếu tố giúp bạn kinh doanh tạp hóa thành công 

Bán hàng tạp hóa có lời không? Để đảm bảo bạn có thể thu lợi nhuận từ bán hàng tạp hóa bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

Đa dạng hóa sản phẩm

Bán tạp hóa có lời không? Các mặt hàng bán tạp hóa thường thấy chủ yếu sẽ là thực phẩm; nước uống; bỉm sữa; đồ nhu yếu phẩm cá nhân,… Sự đa dạng sản phẩm ở cửa hàng của bạn cả về mẫu mã; giá thành là điều rất quan trọng. Bởi vì như thế sẽ đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi đến với cửa hàng của bạn. Những thương hiệu càng nổi tiếng, phổ biến thì không thể thiếu trong cửa hàng của bạn; vì càng nổi tiếng thì càng được khách hàng mua nhiều. Từ đó sẽ dễ dàng sinh lời hơn!

Bạn cũng nên bán nhiều loại hàng khác nhau số với hàng phổ thông; chứ đừng nên tập trung bán 1 vài mặt hàng đơn lẻ. Cách tốt nhất là bạn cần cập nhật thường xuyên những sản phẩm mới nổi được nhiều người ưa chuộng; và đang được nhiều người yêu thích sử dụng trên thị trường. 

Có vốn nên kinh doanh gì

Vốn 200 Triệu Nên Làm Gì? Bỏ Tiền Vào Đâu Để Sinh Lời

Bán tạp hóa có lời không – cần có chính sách giá hợp lý

Khách mua hàng tạp hóa cũng rất đa dạng lứa tuổi, từng thu nhập, thói quen tiêu dùng khác nhau,… Do đó, bạn nên chú trọng niêm yết giá theo đúng khung giá chung của thị trường hoặc đừng chênh lệch nhiều để tránh mất khách hàng.

Trong thời gian đầu khi mới mở tiệm khai trương thì, bạn đừng quá bận tâm đến việc kinh doanh tạp hóa có lời không, lãi bao nhiêu thì đúng? Quần trọng là bạn nên tập trung vào việc quản lý nhân viên; thái độ bán hàng chuyên nghiệp; thăm dò thị hiếu khách hàng,…  để thu hút được nhiều khách hàng đến với bạn.

Đừng vì muốn thu hồi vốn nhanh mà sử dụng biện pháp nâng giá sản phẩm quá mức; sẽ thất thoát khách rất nhiều và khiến khách hàng chuyển hướng như cầu đến nơi khác.

Bán tạp hóa có lời không cần có chính sách giá hợp lý

Bán tạp hóa có lời không? Nên chọn nguồn hàng nhập chất lượng

Chọn nguồn hàng là yếu tố quan trọng quyết định giá cả và lợi nhuận của bạn. Bạn có thể nhập hàng tạp hóa từ các nhãn hàng, chợ đầu mối bỏ sỉ, các đại lý lớn phân phối lại, siêu thị bán buôn hàng hóa,… Hoặc lấy hàng từ các nhân viên tiếp thị của các nhãn hàng, họ sẽ chủ động đến cửa hàng để thương lượng giá cả về việc kinh doanh hàng tạp hóa. 

Nếu bạn nhập hàng trực tiếp từ những nguồn hàng tốt thì sẽ được giá tốt; giá nhập sẽ được giảm bớt thì lợi nhuận sẽ tăng lên. Trong đó, bạn cũng sẽ được hưởng những ưu đãi nhãn hàng và chiết khấu riêng tùy thỏa thuận. Bán tạp hóa có lời không cũng phụ thuộc ít nhiều vào yếu tố này.

Bán tạp hóa có lời không phụ thuộc vào khả năng trưng bày hàng hóa khoa học

Mặt hàng kinh doanh tạp hóa có vô số kể nhưng đa số các tiệm tạp hóa thường có diện tích nhỏ. Do đó để thuận tiện cho việc tìm kiếm sản phẩm, chủ tiệm cần sắp xếp gian kệ khoa học theo nguyên tắc sau:

  • Sản phẩm được mọi người quan tâm bố trí ở vị trí dễ thấy nhất
  • Sản phẩm giá trị thấp, thức ăn nhanh, chăm sóc cá nhân đặt gần quầy thanh toán.
  • Chia gian hàng thành từng quầy kệ riêng để khách hàng dễ tìm kiếm và lựa chọn
  • Cần có tên và giá sản phẩm trên từng kệ hoặc sản phẩm. 
  • Dịch vụ bán hàng và thái độ của nhân viên chuyên nghiệp

Thái độ bán hàng đối với khách hàng sẽ quyết định thành công và là yếu tố giữ chân khách hàng của bạn. Vì thế, chủ tiệm tạp hóa cũng như nhân viên trong quán cần có tác phong chuyên nghiệp, niềm nở, thân thiện đón tiếp khách hàng.

Bán tạp hóa có lời không phụ thuộc vào khả năng trưng bày hàng hóa khoa học

Phương châm khách hàng luôn luôn đúng là điểm mấu chốt khiến bạn thử hút khách hàng quay lại với bạn. Trong đó bạn có thể triển khai nhiều chương trình hấp dẫn thêm cho khách hàng thân thiết; giảm giá cho khách mua nhiều, giao hàng tận nơi,… chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng và sử dụng hàng hóa của bạn.

Kinh doanh tiệm tạp hóa rất thích hợp cho các nhà trong hẻm nên bạn cũng có thể tham khảo thêm khi có Nhà Trong Hẻm Nên Kinh Doanh Gì Để Sinh Lời Hiệu Quả

Bắt kịp Xu hướngKinh doanh tạp hóa không khó, bạn có thể tận dụng nhiều khả năng của mình để kinh doanh buôn bán. Bán hàng tạp hóa có lời hay không là do thái độ và quyết tâm của bạn. Hãy cùng nhau kinh doanh tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.