500 triệu đầu tư gì? 5 cách đầu tư mang lại lợi nhuận cực cao

5/5 - (1 bình chọn)

500 triệu đầu tư gì? Khởi nghiệp đầu tư với 500 triệu như thế nào để sinh lời cao? Cùng Baodautubds24h.com tìm hiểu 5 cách đầu tư dưới đây để biết cách đầu tư thông minh. Và tránh được các rủi ro một cách hiệu quả nhất nhé!

Xác định mục tiêu bản thân

500 triệu là một số tiền cũng không nhỏ mà không phải ai cũng có được. Vì vậy bạn cần xác định rõ mình đang muốn gì và có thế mạnh ra sao để sử dụng số tiền này một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể dùng nó để đầu tư kinh doanh, học hỏi cái gì đó để phát triển bản thân. Nhưng đa số mọi người sẽ chọn kinh doanh để thu về lợi nhuận cao. Nếu như kinh doanh thì bạn cần xác định bản thân có hiểu biết và nghiên cứu lĩnh vực nào để đầu tư đúng không bị bỡ ngỡ vì thiếu kiến thức.

Kinh doanh theo sở thích cũng là hình thức hay giúp bạn không bị nản, sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Làm với đam mê và sở thích của bản thân sẽ thúc đẩy tinh thần học hỏi và dễ thành công hơn.

500 triệu đầu tư gì? Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh

Thứ nhất: Bạn nên xác định được thị phần của mình, lưu ý là đừng bỏ qua những ngóc ngách vì đây là một điểm mà những đối thủ đi trước đã bỏ qua. 

Thứ hai: Lựa chọn đúng hình thức kinh doanh: Đây là 1 yếu tố ảnh hưởng đến 60% thành công của bạn. Để lựa chọn đúng thì bạn nên quan tâm đến khả năng phù hợp với bản thân và xu hướng của thị trường hiện nay. Xác định được 2 điều này giúp bạn có thể lựa chọn đúng.

Thứ ba: Học hỏi kinh nghiệm từ người đã đi trước. Nếu như người thân quen của bạn đã từng kinh doanh, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ họ để có thể làm tốt hơn.

500 triệu đầu tư gì? Các mô hình đầu tư phổ biến và hiệu quả nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Cách đầu tư này được rất nhiều người đầu tư vì nó an toàn và nhàn rỗi nhất. Gửi tiết kiệm không yêu cầu bạn cần phải làm gì hết. Không yêu cầu kiến thức hay nhất định phải có nhiều vốn mới được đầu tư. Chỉ cần gửi tiền vào ngân hàng là bạn có thể nhận được một khoản tiền lời hàng tháng. 

Mức lãi suất trung bình hiện nay từ 6 – 8%/năm. Với vốn 500 triệu thì một năm bạn sẽ được nhận 30 – 40 triệu. Và tỷ suất sẽ tăng hay giảm tùy thuộc vào bạn gửi tiền lâu hay nhanh nữa. Nhìn chung thì cách đầu tư này an toàn và đơn giản nhất. Lợi nhuận sinh lời ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thị trường. Tối thiểu được rủi ro.

Tuy nhiên, gửi tiền ngân hàng chỉ nên là một phương án giữ tiền tạm thời thôi. Vì lãi suất thật sự rất thấp, chỉ bằng ½ ⅓ những cách đầu tư khác. Ngoài ra nó chịu ảnh hưởng lớn từ lạm phát, lạm phát mỗi năm ở mức 3-4%/năm. Vậy sau một thời gian thì 500 triệu của bạn sẽ bị mất giá, chẳng còn lại bao nhiêu. 

Xem thêm: Tổng hợp các loại hình đầu tư tài chính hiệu quả sinh lời cao

Vốn 500 triệu đầu tư gì: Đầu tư cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini 

500 triệu đầu tư gì: Đầu tư cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini 

500 triệu có thể dễ dàng mở một cửa hàng tiện lợi ngay tại thành phố. Đây là cách đầu tư mang lại lợi nhuận rất cao và độ rủi ro cũng thấp. Cách đầu tư này thì việc phân bổ vốn hợp lý là vô cùng cần thiết. Bạn hãy chia khoảng 300 triệu đồng để đầu tư cho nguồn hàng, 100 triệu đồng dùng để thuê mặt bằng. Nếu bạn có mặt bằng sẵn của bạn thì càng tốt, tiết kiệm thêm chi phí. 100 triệu để mua sắm trang thiết bị tủ lạnh, kệ, tủ, bàn ghế, máy tính tiền,…

Nếu còn dư thì để lại làm vốn lưu động, dự phòng cho các chi phí phát sinh.

Kinh doanh siêu thị Mini đang rất hot vì cung cấp các mặt hàng thiết yếu. Nên không bao giờ sợ không có khách và kinh doanh không có lời. Đặc biệt trong thời đại công nghệ, ai cũng bận rộn và mong muốn có một nơi cung cấp bữa ăn nhanh và đơn giản. Nhưng để công việc phát triển tốt. Bạn cần lựa chọn một địa điểm có nhiều dân cư đông đúc. Giao thông tiện lợi và nơi mà mọi người có nhu cầu.

Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu có rủi ro rất thấp và lợi nhuận rất tốt. Trái phiếu có nghĩa là giấy chứng nhận ghi nợ mà doanh nghiệp phát hành. Khi bạn mua trái phiếu của doanh nghiệp có nghĩa bạn đang cho doanh nghiệp mượn tiền và được trả lợi nhuận. 

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là khi ký hợp động sẽ có thời hạn tùy bạn lựa chọn. Mức lãi suất cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm khoảng 16 – 19%/năm. Nếu công ty gặp rủi ro phá sản, bạn sẽ được ưu tiên trả tiền trước cả cổ đông. Ngoài ra, trái phiếu có tính thanh khoản cao, bạn có thể bán hoặc chuyển nhượng lại trước thời hạn hợp đồng.

Tuy đây là cách đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả nhưng không phải là không có rủi ro. Bạn cần lựa chọn một công ty uy tín, lâu đời và có khả năng phát triển tốt. 

500 triệu đầu tư gì: Mở quán ăn

Mở quán ăn đang được rất nhiều người áp dụng vì vốn đầu tư không cao. Và lợi nhuận mang về rất cao. Nếu bạn có đủ nguồn lực và kinh nghiệm về lĩnh vực này. Thì đây cũng là một cách đầu tư rất lý tưởng. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh tốt và thu hút được khách hàng.

Bạn nên có một kế hoạch cụ thể để phân bổ tối thiểu chi phí hợp lý. Đầu tư vào thương hiệu, đầu tư vào chất lượng các món ăn, trang trí quán. Một điều cũng không kém phần quan trọng đó là cách phục vụ của nhân viên.

Làm tốt những điều này thì chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng thành công và mở rộng hơn nữa. Lựa chọn nguyên liệu sạch và giá cả hợp lý. Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hàng tháng là yếu tố quan trọng. Giúp bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. 

Mở shop quần áo

500 triệu đầu tư gì: Mở shop quần áo

Nếu bạn chưa biết làm gì với 500 triệu thì mở shop quần áo cũng là một ý tưởng không nên bỏ qua. Bạn hãy nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể để biết mình nên kinh doanh mặc hàng quần áo, thời trang nào. Ngày nay đồ cho học sinh, sinh viên với phong cách trẻ trung, năng động cũng đang rất được ưa chuộng.

Cùng với sự phát triển của các ứng dụng mạng trên mạng xã hội việc kinh doanh quần áo trở nên rất đơn giản và hiệu quả rất nhiều. Để kinh doanh được thành công bạn cần đầu tư vào nguồn hàng và mặt bằng. Tốt nhất nên chọn nguồn hàng có giá rẻ, chất lượng. Nếu lấy được nguồn hàng giá rẻ thì bạn dễ thu lại lợi nhuận nhiều hơn.

Đầu tư BĐS – bước đi khôn ngoan trong thời điểm hiện tại

Tìm hiểu:  CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ AN TOÀN 

Đầu tư vào thời điểm này cũng là một bước đi khôn ngoan mà chỉ những người có tư duy đúng đắn về lợi nhuận mới nghĩ tới. Bởi vì họ hiểu rằng, nếu trong thời điểm khó khăn này có thể tìm ra kênh đầu tư tài chính tiềm năng thì lợi nhuận mang về lâu dài là rất lớn.

Hầu hết chúng ta có thể có thu nhập chỉ từ hai nguồn là công việc và các khoản đầu tư. Thường thì mọi người bắt đầu với nguồn thứ nhất và làm cách này cách kia để tích lũy nguồn thứ hai. Tuy nhiên, ta phải đồng ý rằng, khó ai mà chấp nhận số tiền lương mình chắt góp bấy lâu nay để đổ vào kênh đầu tư mạo hiểm. Đối với người thiếu kinh nghiệm thì bạn nên bắt đầu với việc đầu tư an toàn, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm như bây giờ thì đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định là ưu tiên hàng đầu.

Lời kết: 

Trên đây là những ý tưởng 500 triệu đầu tư gì. Hy vọng 5 cách đầu tư này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một cách đầu tư phù hợp nhất. Hãy trau dồi thêm kiến thức mỗi ngày để có nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Đầu tư ngay hôm nay để nhanh chóng sinh lời trên số vốn 500 triệu mà bạn đang có.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác: Khởi nghiệp với 20 triệu nên đầu tư kinh doanh gì năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.