5 Kênh Đầu Tư Tài Chính An Toàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày càng nhiều người quan tâm đến đầu tư tài chính. Khi có khoản tiền tiết kiệm thì ai cũng phát sinh nhu cầu đầu tư tiền nhàn rỗi để sinh lời hiệu quả, tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên, có một sự thật phũ phàng rằng: 90% người đầu tư tài chính thua lỗ. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy sáng suốt lựa chọn kênh đầu tư tài chính dành cho người mới bắt đầu trước khi mạo hiểm.

Đầu tư vàng

Vàng chính là một tài sản trú ẩn an toàn khi các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra. Giá vàng thường có xu hướng đi lên nếu cổ phiếu tăng cao dù tăng ít hơn cổ phiếu. Khi thị trường lao dốc, giá vàng lại có xu hướng đi lên. Do đó, có thể nói rằng vàng là một kênh đầu tư tài chính an toàn. Bạn có thể xem xét đưa vàng vào danh mục đầu tư để giảm sự biến động tài sản. Và có được lợi nhuận ổn định trong thời gian dài.

Là tài sản trú ẩn an toàn, vàng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị bảo vệ tài sản của nhà đầu tư theo thời gian. Sở hữu vàng cũng có thể như một hàng rào chống lại sự mất giá mạnh của các loại tiền pháp định. Một trường hợp điển hình là cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, khi tiền tệ của nhiều quốc gia châu Á đột nhiên sụp đổ. Vàng cũng như đô la Mỹ lúc đó giống như một hàng rào chống lại sự mất giá nhanh chóng của các loại tiền tệ yếu thế. Hiện tại, vàng có thể được giao dịch suốt ngày đêm trên khắp các thị trường tài chính toàn cầu.

Các nhà đầu cơ nhằm mục đích kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ biến động giá vàng. Thời gian đầu tư của họ thường rất ngắn, chỉ từ trong vòng một ngày đến vài tuần. Họ thường không giao dịch vàng vật chất. Họ thích hợp đồng tương lai vàng và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) do tính thanh khoản cao và dễ giao dịch.

Kênh đầu tư vàng
Kênh đầu tư vàng

Gửi tiết kiệm – kênh đầu tư tài chính dành cho người mới bắt đầu

Một trong những cách kiếm lời dễ dàng trên chính đồng tiền của mình là gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây chính là kênh đầu tư tài chính an toàn cho người mới bắt đầu.

Với số tiền được tích lũy theo thời gian, bạn sẽ luôn có 1 khoản tiền cố định và sinh lời liên tục. Bạn có thể lựa chọn nhận lãi suất tiết kiệm hàng tháng, hoặc đợi đến hết kỳ hạn gửi để tiếp tục gia hạn gửi bằng thời gian đăng ký trước đó để cộng dồn số tiền lãi.

Bạn cũng sẽ không phải lo sợ sẽ bị thâm hụt vốn do giá cổ phiếu xuống dốc, hay thị trường bất động sản biến động. Thay vì để tiền trong két hoặc thấp thỏm lo sợ về giá cổ phiếu. Bạn chỉ cần ngồi yên và an tâm tiền tiết kiệm của mình đang “sinh sôi nảy nở” ở ngân hàng.

Hiện nay các ngân hàng đã cho triển khai tính năng rút tiền gốc và lãi linh hoạt. Dù việc rút tiền gốc và lãi trước kỳ hạn không phải là quyết định lý tưởng nhất. Tuy nhiên, đa số các ngân hàng đều cho phép khách hàng thực hiện việc này. Bằng cách này, trong những trường hợp cấp bách, bạn vẫn có thể yên tâm rằng mình vẫn còn một khoản tiết kiệm và lãi suất tại ngân hàng để có thể xoay sở.

Do đó, gửi tiết kiệm vẫn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn kênh đầu tư tài chính an toàn.

Gửi tiết kiệm
Gửi tiết kiệm

Đầu tư bất động sản

Bất động sản có thể là một kênh đầu tư rủi ro. Điều này không thể phủ nhận được nhưng nếu bạn nghiên cứu sâu hơn thì sẽ tìm ra phân khúc đầu tư bất động sản an toàn và sinh lời vốn hiệu quả.

Đầu tư đất nền trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào luôn an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đất nền không dành cho những người lướt sóng mà dành cho những nhà đầu tư dài hạn.

Trong bối cảnh khó khăn của thị trường khi lãi suất huy động của ngân hàng giảm, thị trường vàng và chứng khoán trồi sụt, nhiều rủi ro, thì bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn là một bài toán an toàn.

Để phát triển một dự án đất nền, khu đô thị cần thời gian rất dài. Từ khi xin chủ trương đầu tư, xây dựng đến khi chủ đầu tư có thể mở bán cho khách hàng phải mất từ 3 – 5 năm, thậm chí lâu hơn. Vì vậy, nếu tham gia kênh này đòi hỏi bạn phải kiên trì đầu tư lâu dài.

Hơn nữa, để đảm bảo an toàn thì việc lựa chọn vị trí đất nền chính là yếu tố tiên quyết. Yếu tố vị trí địa lý, giao thông, cơ sở hạ tầng sẽ quyết định mức độ an toàn bất động sản của bạn.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng

Kênh đầu tư này cũng có những ràng buộc về điều kiện. Tuy nhiên xét về độ an toàn thì trái phiếu chính là kênh đầu tư ít rủi ro. Nhìn chung đây đều là giấy tờ có giá của ngân hàng, có rủi ro thấp với mệnh giá, kỳ hạn khác nhau. Nhưng phần lớn là trung, dài hạn.

Lãi suất của trái phiếu ngân hàng kỳ hạn 2-3 năm thường từ 6,5 đến hơn 7% một năm. Tương đương với lãi suất tiết kiệm dài hạn nhưng số tiền gửi phải lớn hơn. Còn trái phiếu có kỳ hạn dài hơn (5-10 năm) thường có lãi suất thả nổi, bằng trung bình kỳ hạn 12 tháng cộng biên độ 1,2-2%. Nếu ngân hàng không mua lại trái phiếu vào ngày thực hiện quyền mua lại, lãi suất trái phiếu áp dụng cho những năm cuối có thể lần lượt bằng lãi suất kỳ hạn 12 tháng cộng thêm 2,5 – 3% một năm, tuy nhiên đa phần nhà băng đều mua lại để tránh việc phải trả lãi cao.

Về lý thuyết, lãi suất của trái phiếu thường cao hơn chứng chỉ tiền gửi do lãi từ đầu tư trái phiếu bị tính thuế thu nhập cá nhân trong khi thu nhập từ gửi tiết kiệm và mua chứng chỉ tiền gửi không phải đóng thuế.

Về tính thanh khoản, loại trái phiếu này cũng không được phép thanh toán trước hạn. Khách hàng có thể cầm cố tài chính ngân hàng hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác khi có nhu cầu vay vốn với lãi suất chênh lệch khoảng 0,5% một năm. Ngoài ra, người sở hữu trái phiếu có quyền chuyển nhượng, bán, cho tặng, thừa kế…

Đầu tư Nhật Nam – Kênh đầu tư tài chính dành cho người mới bắt đầu

Bạn có đang lăn tăn về việc quyết định trích 1 phần tài chính của bản thân để đầu tư nhân đôi tài sản cho mình ?

Hãy quyết định nhanh chóng bởi tiền của bạn đang bốc hơi mỗi ngày bởi lạm phát. Bằng cách mua gói đầu tư của công ty từ 20 triệu cho đến 1 tỷ. Sau đó, nhà đầu tư nhận phân chia lợi nhuận hàng ngày cho đến khi kết thúc hợp đồng với mức lãi suất lên đến 68%/2 năm. Số tiền của của nhà đầu tư được ban quản lý quỹ, các chuyên gia đầu tư hàng đầu đầu tư phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau và đảm bảo có lãi để chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Không giống như đầu tư vàng, bất động sản hay chứng khoán, lợi nhuận của hình thức đầu tư theo gói này không phụ thuộc vào các yếu tố như chính sách tài khóa của nhà nước, sự biến động của nền kinh tế. Dù là trong thời gian kinh tế khủng hoảng thì nhà đầu tư vẫn nhận được mức lãi suất 68%/2 năm như Nhật Nam đã cam kết.

Ngay lúc này cơ hội không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn với dự án làm giàu an toàn cùng Nhật Nam. 

Đầu tư Nhật Nam lợi nhuận bền vững
Đầu tư Nhật Nam lợi nhuận bền vững

TIN LIÊN QUAN

Sự thật về bất động sản Nhật Nam

Chia sẻ kiến thức bất động sản cũng Shark Hưng

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *