5 Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Hiệu Qủa

Bí quyết đầu tư là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một dự án. Chia sẻ của một chuyên gia bất động sản đã đào tạo trên 1000 học viên. Là 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 5 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả này. Đây là phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản. Cùng baodautubds24h.com khám khá những bí quyết tuyệt vời đấy nhé!

Bí quyết đầu tư 1: Chọn bất động sản có tính thanh khoản

Chọn bất động sản có tính thnah khoản
Chọn bất động sản có tính thanh khoản

Bí quyết đầu tư an toàn là nên chọn bất động sản có tính thanh khoản. Vì tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư. Biệt thự nhà phố hay chung cư thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. 

Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đó xong thì hãy đặt câu hỏi. ” Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không?” Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có thể câu trả lời vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu. Thậm chí không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá. Bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Ví dụ một gợi ý cho bạn:

Bất động sản không quá xa trung tâm 3-10 km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này.  Mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng. Bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Bí quyết 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Kiếm tiền ngay - Bằng cách mua bất động sản có gia thấp hơn giá thị trường
Kiếm tiền ngay – Bằng cách mua bất động sản có gia thấp hơn giá thị trường

Ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là có lợi nhuận ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

Bí quyết 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền và lợi nhuận 

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện…bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.Vì vậy, lợi nhuận và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. 

Bí quyết 4: Chuẩn về mặt pháp lý

Chuẩn bị tốt pháp lý là bí quyết đầu tư bđs đúng đắn
Chuẩn bị tốt pháp lý là bí quyết đầu tư bđs đúng đắn

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì vậy bạn cần nhớ:

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản…trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.  Câu hỏi bạn nên tự hỏi tình trạng pháp lý của bất động sản này như thế nào?

Tìm hiểu thêm: BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ NÚI LÊN NGÔI – ĐÂU SẼ LÀ ĐIỂM ĐẾN TIỀM NĂNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ SAU ĐẠI DỊCH

Bí quyết 5: Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & dịch vụ

Ví dụ: Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống cafe mất 3km, con đi học mất 15km…Hay thường xuyên mất điện, ngập lụt, không cây cối. Và không để ý đến môi trường xunh quanh như có mồ mã, đình chùa… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền  mà bỏ qua yếu tố này.

Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn. Nếu bạn may mắn đọc được thông tin này hãy lưu giữ, ghi chép lại. Hoặc có thể chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

TIN LIÊN QUAN

Xây dựng chiến lược đầu tư bất động sản thời đại mới

Đầu tư bđs sinh lời an toàn

Dự báo giá BĐS Tây Ninh 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *