Nên đầu tư gì với số tiền 4 tỷ để gia tăng thêm tài sản

Đánh giá bài viết

4 tỷ nên đầu tư gì mang lại lợi nhuận gia tăng thêm tài sản, phù hợp với xu hướng hiện nay và tiềm ẩn ít rủi ro nhất? Vì có nhiều sự lựa chọn và vấn đề được đặt ra, hãy đọc ngay bài viết của Báo đầu tư để có câu trả lời nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng với 4 tỷ

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư tài chính an toàn được nhiều người lựa chọn. Hình thức gửi tiết kiệm là 1 hình thức truyền thống thông qua ngân hàng. Tùy theo số tiền và thời hạn thanh khoản mà bạn sẽ thu được khoản lời nhất định. Tiền lời đó sẽ được nhận sau khi đáo hạn.   

Sở dĩ nhiều người lựa chọn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vì sẽ có tính đảm bảo, an toàn cao. Vì ngân hàng sẽ được cơ quan nhà nước bảo trợ nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm trên thị trường cũng khá thấp; do dễ ảnh hưởng của nhiều yếu tố tài chính bên ngoài.

4 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một kênh đầu tư yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức về thị trường; kỹ năng phân tích và nghiên cứu kinh tế tài chính doanh nghiệp. Nếu bạn đang có dự tính muốn tham gia đầu tư chứng khoán; thì bạn nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ. Hoặc tham gia 1 khóa đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, bài bản để nắm được chắc thành công. 

4 tỷ nên đầu tư gì
4 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán vừa có tính thanh khoản cao, mua và bán thuận tiện; tỷ suất sinh lợi lại tốt nếu như bạn chọn được mã cổ phiếu tiềm năng. Mới bắt đầu, bạn có thể đầu tư chứng khoán với số tiền thấp, từ 50 – 100 triệu; rồi sau đó dần nâng cao khi đã có đủ kinh nghiệm trong nghề. Vì thị trường này luôn dịch chuyển liên tục, phải là người thật sự vững vàng, am hiểu về kỹ năng lẫn kiến thức mới hoàn toàn có thể sinh lợi nhuận lâu dài.

Đầu tư bất động sản

4 tỷ nên đầu tư gì
4 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư bất động sản

Từ trước đến nay, bất động sản luôn được xem là kênh được nhiều người có tiền, nhà đầu tư chọn lựa là kênh đầu tư sinh lợi số 1. Bởi vì Bất động sản có tính hữu hạn, có tính độc nhất; không mảnh đất nào giống mảnh đất nào. Trong lịch sử đã chứng minh và cho thấy rằng, giá bất động sản phần lớn đều sẽ có xu hướng tăng theo thời gian. Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức về tính quy hoạch, kinh tế và chính trị; thì đây là một kênh đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận cực tốt. Nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm tốt, nó sẽ bảo vệ tài sản của bạn mỗi khi gặp phải biến động như dịch bệnh,  lạm phát, chiến tranh.

Nhưng số tiền đầu tư ban đầu cho nhà đất sẽ khá lớn. Tính thanh khoản của kênh đầu tư lại chậm; vì có giá trị lớn nên sẽ không dễ dàng bán đi với thời gian ngắn. Bạn nên chia nhỏ tài sản vào nhiều kênh khác nhau; lựa chọn bất động sản vùng ven để có giá thành rẻ mà tiềm năng tăng giá cao. Hãy linh động, tùy vào tình hình thị trường để mà lựa chọn phân bổ tỷ trọng kênh nào nhiều nhất.

Homestay – Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch

Homestay có thể được hiểu là một loại hình lưu trú dành cho khách du lịch thuê để ở. Chúng sẽ khác biệt so với khách sạn, nhà nghỉ ở chỗ chúng là căn nhà của người bản địa. Hoặc do chủ đầu tư xây dựng để kinh doanh nhưng sẽ vẫn đảm bảo tính hài hòa với các ngôi nhà cùng khu vực. Điểm khác biệt tiếp theo là bạn có thể vui chơi, nấu nướng, trải nghiệm đời sống văn hóa của địa phương; chứ không đơn thuần chỉ là một nơi ở tạm. Đất nước hình chữ S của Việt Nam ta trải dài từ Nam tới Bắc; với nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau. 

Homestay – Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch

Những năm trở lại đây, homestay là một trong các lĩnh vực đầu tư kinh doanh phát triển rất mạnh mẽ. Chỉ cần bỏ ra 1 khoản vốn tương đối là có thể đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần. Với 4 tỷ bạn có trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây dựng 1 “đế chế” riêng cho mình tại địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó. Như Đà Lạt, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang; và khu vực phía Tây Bắc. Mỗi năm, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đổ về những nơi này vẫn không ngừng tăng lên.

Xem thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cho những nhà đầu tư 

Có 4 tỷ nên đầu tư gì? Mua nhà và cho thuê lại

Có 4 tỷ nên đầu tư gì? Ở thời gian hiện tại đây là một hình thức được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất. Và được xem là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định lâu dài. Nhất là ở những nơi có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, thì nhu cầu thuê nhà để ở và làm việc tăng lên từng ngày. Theo thống kê thì nguồn lợi nhuận cho thuê nhà mang lại tỷ suất lợi nhuận ở mức 12%/năm cho nhà đầu tư bất động sản.

4 tỷ nên đầu tư gì
4 tỷ nên đầu tư gì? Mua nhà và cho thuê lại

Thêm 1 điểm cộng cho cách đầu tư này đó chính là nhà đầu tư không cần phải có vốn quá nhiều. Bạn có thể vay để mua nhà nhưng không cần phải ở ngay. Đặc biệt những dự án căn hộ đều có sự hỗ trợ cho vay của ngân hàng. Chẳng hạn như dự án Eco Xuân Bình Dương, Minh Quốc Plaza, SkyView,…

Nhà đầu tư bất động sản chỉ cần bỏ ra một số vốn ban đầu phần còn lại sẽ có ngân hàng cho vay. Và sau khi nhận nhà thì sẽ cho thuê lại căn nhà đó. Số tiền cho thuê sẽ được sử dụng cho việc trả lời và gốc cho ngân hàng hằng tháng. Như vậy; sau một thời gian cho thuê nhà đầu tư sẽ sở hữu căn nhà đó với số tiền bỏ ra thấp hơn nhiều so với thực tế.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Thay vì là đầu tư cho một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn hãy tìm cho mình nhiều hơn một kênh đầu tư được xem là tốt nhất. Ví dụ, ngoài bỏ tiền đầu tư vào bất động sản, bạn có thể đầu tư thêm vàng, kinh doanh, buôn bán, cổ phiếu… Hoặc có thể chỉ đầu tư bất động sản nhưng không nên tập trung vào một phân khúc mà hãy chia ra một khoản cho đất nền, một khoản cho bất động sản cho thuê, một khoản cho chung cư;…

Vì sao bạn nên chia nhỏ số tiền cho nhiều lĩnh vực khác nhau?

 • Là để chia nhỏ rủi ro ra nếu có;
 • Để nhà đầu tư có thể trải nghiệm được nhiều lĩnh vực khác nhau;
 • Để biết đâu sẽ là lĩnh vực phù hợp với mình và có khả năng sinh lời cao nhất.

Tìm hiểu thêm: 5 tỷ đầu tư gì khi thị trường bất động sản đang phục hồi

4 tỷ nên đầu tư gì – Nhật Nam giải pháp gia tăng tài sản hiệu quả

4 tỷ nên đầu tư gì – Nhật Nam giải pháp gia tăng tài sản hiệu quả

4 tỷ không phải là một con số nhỏ để bạn có thể tùy tiện đầu tư. Điều nhà đầu tư cần lúc này đó là sự ổn định và an toàn. Nhật Nam Group chính là kênh đáp ứng mọi yêu cầu đó của bạn. Lợi nhuận sẽ được Nhật Nam chi trả đều đặn mỗi ngày qua ATM. Với lợi nhuận cố định xuyên suốt 24 tháng trong thời gian đầu tư. Hợp đồng được ký trực tiếp, đảm bảo tính minh bạch và công khai cho nhà đầu tư hiện tại. Gói đầu tư 4 tỷ còn giúp bạn trở thành cổ đông tại Nhật Nam. Được tham gia vào những chương trình dành riêng cho các cô đông mở rộng. Cũng như các ưu đãi dành riêng cho nhà đầu tư.

Nhật Nam hoạt động trong mọi lĩnh vực như Bất động sản, nhà hàng, , karaoke, khách sạn, quán cafe, Spa,… Mỗi một lĩnh vực Nhật Nam Group đều có vị thế riêng cho mình trên thị trường. Nhờ vào đó mà với số vốn lớn, nhà đầu tư vẫn luôn an tâm lựa chọn nơi đây. Một điểm đặc biệt đó là Nhật Nam – kênh đầu tư đơn giản và dễ dàng, phù hợp với hầu hết nhiều nhà đầu tư có đam mê. Bạn sẽ luôn luôn được đội ngũ cố vấn tại doanh nghiệp hỗ trợ nếu gặp khó khăn. Từ đó giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro trên thị trường không mong muốn.

Lời kết:

Với câu hỏi: Có 4 tỷ nên đầu tư gì? 4 tỷ nên đầu tư gì để gia tăng thêm tài sản? Chắc hẳn rằng bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. Suy cho cùng, giá trị mà bạn tạo ra là phải hướng đến cộng đồng, hướng đến điều tốt đẹp thì khi đó sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

  (*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.