Nên Đầu Tư Gì Với 4 Tỷ Gia Tăng Tài Sản – Đa Dạng Hóa Kênh Đầu Tư Hiệu Quả

Đánh giá bài viết

4 tỷ nên đầu tư gì mang lại lợi nhuận gia tăng thêm tài sản, phù hợp với xu hướng hiện nay và tiềm ẩn ít rủi ro nhất? Các lựa chọn đầu tư của bạn không chỉ dừng lại ở cổ phiếu. Dưới đây là những gì, tại sao, khi nào và làm thế nào để lựa chọn các khoản đầu tư tốt nhất cho bạn. Vì có nhiều sự lựa chọn và vấn đề được đặt ra, hãy đọc ngay bài viết của Báo đầu tư để có câu trả lời nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng với 4 tỷ

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư tài chính an toàn được nhiều người lựa chọn. Hình thức gửi tiết kiệm là 1 hình thức truyền thống thông qua ngân hàng. Tùy theo số tiền và thời hạn thanh khoản mà bạn sẽ thu được khoản lời nhất định. Tiền lời đó sẽ được nhận sau khi đáo hạn.   

Sở dĩ nhiều người lựa chọn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vì sẽ có tính đảm bảo, an toàn cao. Vì ngân hàng sẽ được cơ quan nhà nước bảo trợ nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm trên thị trường cũng khá thấp; do dễ ảnh hưởng của nhiều yếu tố tài chính bên ngoài.

Đầu tư tài chính chứng khoán

Chứng khoán là một kênh đầu tư yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức về thị trường; kỹ năng phân tích và nghiên cứu kinh tế tài chính doanh nghiệp. Nếu bạn đang có dự tính muốn tham gia đầu tư chứng khoán; thì bạn nên tìm hiểu và khám phá thật kỹ. Hoặc tham gia 1 khóa đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp, bài bản để nắm được chắc thành công. 

4 tỷ nên đầu tư gì
4 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán vừa có tính thanh khoản cao, mua và bán thuận tiện; tỷ suất sinh lợi lại tốt nếu như bạn chọn được mã cổ phiếu tiềm năng. Mới bắt đầu, bạn có thể đầu tư chứng khoán với số tiền thấp, từ 50 – 100 triệu; rồi sau đó dần nâng cao khi đã có đủ kinh nghiệm trong nghề. Vì thị trường này luôn dịch chuyển liên tục, phải là người thật sự vững vàng, am hiểu về kỹ năng lẫn kiến thức mới hoàn toàn có thể sinh lợi nhuận lâu dài.

Trái phiếu chính phủ

Lợi ích công cộng Trái phiếu Chính phủ là tài sản có tính bảo đảm cao, việc bảo toàn vốn của khách hàng gần như tuyệt đối và thu nhập ổn định do khách hàng được chia cổ tức trong thời gian nắm giữ. Ngoài trái phiếu định kỳ, khách hàng có cơ hội nhận được lợi tức cao hơn giá trị khoản đầu tư ban đầu trong trường hợp giá trái phiếu có biến động; Sử dụng vốn linh hoạt: nếu cần sử dụng vốn, khách hàng có thể thực hiện nghiệp vụ mua lại (REPO), cầm cố cho Sacombank hoặc các tổ chức tín dụng khác để vay vốn, hoặc bán trên thị trường thứ cấp trực tuyến

4 tỷ đầu tư trái phiếu chính phủ

Rủi ro của tổ chức phát hành: vì nó là trái phiếu do chính phủ phát hành và trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, rủi ro của tổ chức phát hành là rất nhỏ; Dòng tiền được xác định rõ ràng: Trái phiếu về bản chất là một khoản cho vay có giá trị danh nghĩa và lãi suất được trả theo các khoảng thời gian xác định trước, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc xây dựng danh mục đầu tư nếu các dòng tiền được xác định rõ ràng; Trái phiếu mà khách hàng thường xuyên nhận được từ công ty phát hành được miễn thuế thu nhập. Rủi ro Lãi suất thị trường trái phiếu có thể dao động nhiều hơn trong quá trình đầu tư, có nghĩa là giá trị khoản đầu tư của khách hàng sẽ giảm khi chúng được bán; Mặc dù mức độ rủi ro của trái phiếu chính phủ là rất thấp nhưng khả năng mất khả năng thanh toán của tổ chức phát hành là rất lớn.

Tốt nhất cho : Các nhà đầu tư bảo thủ muốn thấy ít biến động hơn trong danh mục đầu tư của họ.

Trái phiếu công ty

Trái phiếu công ty hoạt động giống như trái phiếu chính phủ, chỉ khác là bạn đang cho một công ty vay, không phải chính phủ. Do đó, các khoản vay này không được chính phủ hậu thuẫn, khiến chúng trở thành một lựa chọn rủi ro hơn. Và nếu đó là một trái phiếu có lợi suất cao (đôi khi được gọi là trái phiếu rác), chúng thực sự có thể rủi ro hơn đáng kể, có một hồ sơ rủi ro / lợi nhuận giống với cổ phiếu hơn là trái phiếu.

Tốt nhất cho : Các nhà đầu tư đang tìm kiếm một chứng khoán có thu nhập cố định với lợi suất tiềm năng cao hơn trái phiếu chính phủ và sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn một chút để đổi lại. Trong trái phiếu công ty, khả năng công ty ngừng kinh doanh càng cao thì lợi tức càng cao. Ngược lại, trái phiếu do các công ty lớn, ổn định phát hành thường sẽ có lợi suất thấp hơn. Nhà đầu tư tùy thuộc vào việc tìm ra số dư rủi ro / lợi nhuận phù hợp với họ.

Mua trái phiếu công ty ở đâu: Tương tự như trái phiếu chính phủ, bạn có thể mua quỹ trái phiếu công ty hoặc trái phiếu cá nhân thông qua một nhà môi giới đầu tư.

Đầu tư bất động sản

4 tỷ nên đầu tư gì
4 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư bất động sản

Từ trước đến nay, bất động sản luôn được xem là kênh được nhiều người có tiền, nhà đầu tư chọn lựa là kênh đầu tư sinh lợi số 1. Bởi vì Bất động sản có tính hữu hạn, có tính độc nhất; không mảnh đất nào giống mảnh đất nào. Trong lịch sử đã chứng minh và cho thấy rằng, giá bất động sản phần lớn đều sẽ có xu hướng tăng theo thời gian. Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức về tính quy hoạch, kinh tế và chính trị; thì đây là một kênh đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận cực tốt. Nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm tốt, nó sẽ bảo vệ tài sản của bạn mỗi khi gặp phải biến động như dịch bệnh,  lạm phát, chiến tranh.

Nhưng số tiền đầu tư ban đầu cho nhà đất sẽ khá lớn. Tính thanh khoản của kênh đầu tư lại chậm; vì có giá trị lớn nên sẽ không dễ dàng bán đi với thời gian ngắn. Bạn nên chia nhỏ tài sản vào nhiều kênh khác nhau; lựa chọn bất động sản vùng ven để có giá thành rẻ mà tiềm năng tăng giá cao. Hãy linh động, tùy vào tình hình thị trường để mà lựa chọn phân bổ tỷ trọng kênh nào nhiều nhất.

Homestay – Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch

Homestay có thể được hiểu là một loại hình lưu trú dành cho khách du lịch thuê để ở. Chúng sẽ khác biệt so với khách sạn, nhà nghỉ ở chỗ chúng là căn nhà của người bản địa. Hoặc do chủ đầu tư xây dựng để kinh doanh nhưng sẽ vẫn đảm bảo tính hài hòa với các ngôi nhà cùng khu vực. Điểm khác biệt tiếp theo là bạn có thể vui chơi, nấu nướng, trải nghiệm đời sống văn hóa của địa phương; chứ không đơn thuần chỉ là một nơi ở tạm. Đất nước hình chữ S của Việt Nam ta trải dài từ Nam tới Bắc; với nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau. 

Homestay – Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch

Những năm trở lại đây, homestay là một trong các lĩnh vực đầu tư kinh doanh phát triển rất mạnh mẽ. Chỉ cần bỏ ra 1 khoản vốn tương đối là có thể đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần. Với 4 tỷ bạn có trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây dựng 1 “đế chế” riêng cho mình tại địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó. Như Đà Lạt, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang; và khu vực phía Tây Bắc. Mỗi năm, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đổ về những nơi này vẫn không ngừng tăng lên.

Xem thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời cho những nhà đầu tư 

Mua nhà và cho thuê lại

Có 4 tỷ nên đầu tư gì? Ở thời gian hiện tại đây là một hình thức được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất. Và được xem là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định lâu dài. Nhất là ở những nơi có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, thì nhu cầu thuê nhà để ở và làm việc tăng lên từng ngày. Theo thống kê thì nguồn lợi nhuận cho thuê nhà mang lại tỷ suất lợi nhuận ở mức 12%/năm cho nhà đầu tư bất động sản.

4 tỷ nên đầu tư gì
4 tỷ nên đầu tư gì? Mua nhà và cho thuê lại

Thêm 1 điểm cộng cho cách đầu tư này đó chính là nhà đầu tư không cần phải có vốn quá nhiều. Bạn có thể vay để mua nhà nhưng không cần phải ở ngay. Đặc biệt những dự án căn hộ đều có sự hỗ trợ cho vay của ngân hàng. Chẳng hạn như dự án Eco Xuân Bình Dương, Minh Quốc Plaza, SkyView,…

Nhà đầu tư bất động sản chỉ cần bỏ ra một số vốn ban đầu phần còn lại sẽ có ngân hàng cho vay. Và sau khi nhận nhà thì sẽ cho thuê lại căn nhà đó. Số tiền cho thuê sẽ được sử dụng cho việc trả lời và gốc cho ngân hàng hằng tháng. Như vậy; sau một thời gian cho thuê nhà đầu tư sẽ sở hữu căn nhà đó với số tiền bỏ ra thấp hơn nhiều so với thực tế.

Nhật Nam – một trong những kênh đầu gia tăng tài sản hiệu quả

4 tỷ nên đầu tư gì – Nhật Nam giải pháp gia tăng tài sản hiệu quả

4 tỷ không phải là một con số nhỏ để bạn có thể tùy tiện đầu tư. Điều nhà đầu tư cần lúc này đó là sự ổn định và an toàn. Nhật Nam Group chính là kênh đáp ứng mọi yêu cầu đó của bạn. Lợi nhuận sẽ được Nhật Nam chi trả đều đặn mỗi ngày qua ATM. Với lợi nhuận cố định xuyên suốt 24 tháng trong thời gian đầu tư. Hợp đồng được ký trực tiếp, đảm bảo tính minh bạch và công khai cho nhà đầu tư hiện tại. Gói đầu tư 4 tỷ còn giúp bạn trở thành cổ đông tại Nhật Nam. Được tham gia vào những chương trình dành riêng cho các cô đông mở rộng. Cũng như các ưu đãi dành riêng cho nhà đầu tư.

Nhật Nam hoạt động trong mọi lĩnh vực như Bất động sản, nhà hàng, , karaoke, khách sạn, quán cafe, Spa,… Mỗi một lĩnh vực Nhật Nam Group đều có vị thế riêng cho mình trên thị trường. Nhờ vào đó mà với số vốn lớn, nhà đầu tư vẫn luôn an tâm lựa chọn nơi đây. Một điểm đặc biệt đó là Nhật Nam – kênh đầu tư đơn giản và dễ dàng, phù hợp với hầu hết nhiều nhà đầu tư có đam mê. Bạn sẽ luôn luôn được đội ngũ cố vấn tại doanh nghiệp hỗ trợ nếu gặp khó khăn. Từ đó giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro trên thị trường không mong muốn.

Kinh nghiệm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư với 4 tỷ

Thay vì là đầu tư cho một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn hãy tìm cho mình nhiều hơn một kênh đầu tư được xem là tốt nhất. Ví dụ, ngoài bỏ tiền đầu tư vào bất động sản, bạn có thể đầu tư thêm vàng, kinh doanh, buôn bán, cổ phiếu… Hoặc có thể chỉ đầu tư bất động sản nhưng không nên tập trung vào một phân khúc mà hãy chia ra một khoản cho đất nền, một khoản cho bất động sản cho thuê, một khoản cho chung cư;…

Vì sao bạn nên chia nhỏ số tiền cho nhiều lĩnh vực khác nhau?

  • Là để chia nhỏ rủi ro ra nếu có;
  • Để nhà đầu tư có thể trải nghiệm được nhiều lĩnh vực khác nhau;
  • Để biết đâu sẽ là lĩnh vực phù hợp với mình và có khả năng sinh lời cao nhất.

Tìm hiểu thêm: 5 tỷ đầu tư gì khi thị trường bất động sản đang phục hồi

Truyền bá sự giàu có

Cổ phiếu có thể rất tuyệt vời, nhưng đừng đặt tất cả tiền của bạn vào một cổ phiếu hoặc một lĩnh vực. Cân nhắc tạo quỹ tương hỗ ảo của riêng bạn bằng cách đầu tư vào một số công ty bạn biết, tin tưởng và thậm chí sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Nhưng cổ phiếu không chỉ là thứ duy nhất cần xem xét. Bạn cũng có thể đầu tư vào hàng hóa, quỹ giao dịch hối đoái (ETF) và ủy thác đầu tư bất động sản (REIT). Và đừng chỉ bám vào căn nhà của riêng bạn. Hãy nghĩ xa hơn và vươn ra toàn cầu. Bằng cách này, bạn sẽ phân tán rủi ro của mình ra xung quanh, điều này có thể dẫn đến phần thưởng lớn hơn.

quản lý danh mục đầu tư

Mọi người sẽ tranh luận rằng đầu tư vào những gì bạn biết sẽ khiến các nhà đầu tư bình thường quá chú trọng vào bán lẻ, nhưng biết một công ty, hoặc sử dụng hàng hóa và dịch vụ của nó, có thể là một cách tiếp cận lành mạnh và hữu ích cho lĩnh vực này.

Tuy nhiên, đừng rơi vào cái bẫy của việc đi quá xa. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn giữ cho mình một danh mục đầu tư có thể quản lý được. Không có ý nghĩa gì khi đầu tư vào 100 loại xe khác nhau khi bạn thực sự không có thời gian hoặc nguồn lực để theo kịp. Cố gắng giới hạn bản thân trong khoảng 20 đến 30 khoản đầu tư khác nhau.

Liên tục xây dựng danh mục đầu tư 

Thêm vào các khoản đầu tư của bạn một cách thường xuyên. Nếu bạn có 10.000 đô la để đầu tư, hãy sử dụng phương pháp tính trung bình theo chi phí. Cách tiếp cận này được sử dụng để giúp làm phẳng các đỉnh và đáy do biến động thị trường tạo ra. Ý tưởng đằng sau chiến lược này là cắt giảm rủi ro đầu tư của bạn bằng cách đầu tư cùng một số tiền trong một khoảng thời gian.

Với tính trung bình theo chi phí đô la, bạn đầu tư tiền một cách thường xuyên vào một danh mục chứng khoán cụ thể. Sử dụng chiến lược này, bạn sẽ mua nhiều cổ phiếu hơn khi giá thấp và ít cổ phiếu hơn khi giá cao.

Lời kết:

Với câu hỏi: Có 4 tỷ nên đầu tư gì? 4 tỷ nên đầu tư gì để gia tăng thêm tài sản? Chắc hẳn rằng bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. Suy cho cùng, giá trị mà bạn tạo ra là phải hướng đến cộng đồng, hướng đến điều tốt đẹp thì khi đó sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.