Kinh nghiệm đầu tư đất chỉ – Với số vốn 200 triệu nên đầu tư gì?

đầu tư đất với 200 triệu
Đánh giá bài viết

200 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh lĩnh vực nào sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận nhanh nhất? Đây có lẽ là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong thời buổi lạm phát hiện nay. Dưới đây Baodautubds24h.com sẽ chia sẽ cho bạn biết kinh nghiệm đầu tư đất chỉ với 200 triệu đầu tư sinh lời hiệu quả.

Những tư duy về đầu tư đất

Xác định mục tiêu để đầu tư hay để xây nhà

Người dân hay ham rẻ, đâm đầu đi mua đất vướng quy hoạch,  đất trồng cây, để xây nhà. Vì vậy nên các công ty ma mới theo đó mà “lùa gà” bán ra. Và có người lại hỏi, sao các công ty ma đó làm ăn lừa đảo mà cứ sống mãi, bán đất trồng cây mà sao nhiều người mua? Đó là vì mọi người chưa phân biệt được miếng nào để đầu tư, miếng nào là để an cư.

Thực tế thì trong số những người mua đất của các công ty ma đó cũng có người đầu tư “trúng đậm”, làm lên cả gia tài. Đọc đến đây chắc hẳn sẽ có người nghĩ chúng tôi cổ xúy cho lừa đảo này nọ, nhưng sự thật là nhiều người đã nhờ “trúng” đất trồng cây mà mua nhà Sài Gòn.

Nói thẳng ra là, người đi tìm đất xây nhà ở mà tin lời “đường mật” của người bán rồi mua đất nông nghiệp thì đành phải ôm chứ biết chừng nào mới được phép xây nhà. Chỉ có dân buôn đất dày dặn kinh nghiệm, biết nơi nào đất sắp lên giá thì mới ôm đất nông nghiệp để bán kiếm lời mà thôi.

Trực tiếp đến xem và kiểm khu đất

Muốn mua được nhà mà cứ “cắm đầu” vào máy tính, điện thoại thì đừng bất ngờ khi bị người bán qua mặt. Mua đất, mua nhà là bạn phải đến tận nơi, xem lô đất, căn nhà đó tròn méo như thế nào rồi mới tính tiếp được.

Bạn không chỉ đứng xem hình dáng, vị trí của lô đất, còn phải lân la đến mấy hàng quán ở đó thăm hỏi. Ngồi quán cà phê vài hôm là sẽ biết được nhiều thứ về căn nhà đó lắm.

Còn khi bạn đầu tư đất tỉnh lẻ, đừng bao giờ chạy theo đám đông. Muốn đầu tư khu vực nào thì lại xuống tận nơi để xem xung quanh. Dù là đất tỉnh xa nhưng vị trí miếng đất không được hẻo lánh, vì như vậy thì sẽ chôn vốn lâu, thanh khoản chậm.

Phải xem xét xung quanh khu đất có trường học, chợ hay siêu thị nhỏ gì không? Dân cư sinh sống ra sao? Có buôn bán kinh doanh được gì không? Phải đáp ứng được các yếu tố đó trước nhất thì mới dễ bán lại cho nhà đầu tư sau.

Đầu tư muốn ăn theo hạ tầng, cầu đường thì cũng được, nhưng quý vị phải thật nhạy bén và có nguồn tin đáng tin cậy. Đầu tư này sợ nhất là mua đỉnh, bán đáy, sẽ mất cả chì lẫn chài. Bởi một số dự án hạ tầng đòi hỏi cần phải có quá trình triển khai lâu dài, thậm chí là hàng chục năm, người vốn mỏng khó lòng theo nổi.

Đọc thêm: Có 2 Tỷ nên đầu tư gì? Phân Khúc Bất Động Sản Nào Sinh Lời Ổn Định?

Không nên đầu tư mảnh đất quá rủi ro

Hiện nay chúng tôi thấy dân buôn nhà đất rộ lên một chiêu săn đất “dính” quy hoạch. Về nguyên tắc thì nhà đất trong khu quy hoạch rất hạn chế được phép chuyển nhượng. Nhưng nhiều người liều mình mà “lách” luật, giao dịch giấy tay để bên bán ủy quyền.

Người ta chạy về các khu vực bị quy hoạch để mua đất rồi chờ… đền bù, giải tỏa, có khi quy hoạch bị xóa hay điều chỉnh thì họ lại hưởng lợi lớn. Kiểu đầu tư này tuy lợi nhuận nhiều nhưng rủi ro rất cao. 

Có người mua cả ngàn mét vuông đất trồng cây trong khu quy hoạch, chờ Nhà nước xóa quy hoạch thì lên được thổ cư. Nhưng rủi thay, cả chục năm không làm công viên, vừa mua sang tay thì Nhà nước lại làm công viên, vậy là chỉ được đền bù với giá đất trồng cây đó mà thôi.

Cách làm này chỉ dành cho người có nhiều tiền nhàn rỗi. Những ai vốn mỏng hay phải vay mượn ngân hàng đầu tư, đừng dại khờ mà chạy theo cách làm này.

200 triệu nên đầu tư gì – Liệu có thể mua được đất đô thị

200 triệu nên đầu tư gì - Liệu có thể mua được đất đô thị

Để trả lời câu hỏi 200 triệu nên đầu tư gì, trước hết, chúng ta cần loại trừ các “ứng cử viên” không thực sự tiềm năng. Và có lẽ đất ở đô thị là một trong số đó.

Nếu bạn đang có 200 triệu trong tay để linh động đầu tư, những lô đất thổ cư khu vực trung tâm chắc chắn sẽ là lựa chọn ngoài tầm với. Bởi lẽ, quỹ đất tại thành phố lớn đang ngày càng thu hẹp. Như một lẽ tất yếu, sự thiếu hụt về nguồn cung sẽ kéo giá thành lên cao. Với 200 triệu, thậm chí bạn cũng khó có thể tìm được một mảnh đất để tham khảo, chứ chưa nói đến kén chọn, cân nhắc.

Trong trường hợp này, thì đất nền vùng ven sẽ là phương án khả thi hơn. Nổi tiếng vì tính an toàn và lợi nhuận cao, các lô đất ngoại ô thường được nhiều nhà đầu tư vốn mỏng nhắm đến khi cần tìm kiếm 1 kênh sinh lời dài hạn. Cơ chế chung của hình thức này là chờ đô thị phát triển, giá đất vùng ven tăng cao, quy hoạch mở rộng để thu về khoản chênh lệch giữa thời điểm mua và bán.

Tiềm năng của đất vùng ven, ngoại ô – 200 triệu nên đầu tư gì

200 triệu nên đầu tư gì

200 triệu nên đầu tư gì? Nếu xem xét kỹ những thông tin về đất vùng ven, ngoại ô bạn sẽ thấy được chúng có nhiều ưu điểm vượt trội mà chúng ta có thể kể đến như sau:

  • Mua đất với 200 triệu luôn được rao bán ở những khu vực này. Điều này cho thấy rằng đây có phân khúc giá đất ở mức tương đối thấp. 
  • Lợi nhuận của đất vùng ven được đưa ra với nhiều mức hấp dẫn. Đây là một trong các dự án nhà đất hay sản phẩm BĐS có biên độ lợi nhuận cao nhất. Nhất là dự án đã có kết cấu hạ tầng xây dựng hoàn chỉnh và khu dân cư hiện hữu.
  • Việc rao bán đất vùng ven không mất quá nhiều thời gian, nếu đất bạn mua không dính vào những vi phạm về pháp lý nào. 
  • Thường tăng giá theo thời gian, nếu không tăng thì cũng vẫn bảo đảm được mức giá ban đầu. 200 triệu nên đầu tư gì, đầu tư nếu không tăng thì cũng sẽ khó giảm, do ít chịu ảnh hưởng từ biến động thị trường.

Đầu tư đất vùng ven chỉ với 200 triệu là hoàn toàn hợp lý

Với những ưu điểm nổi bật được nêu trên, đầu tư đất ở vùng ven thật sự là một câu trả lời lý tưởng cho việc 200 triệu nên đầu tư gì, ở đâu là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý 1 số yếu tố khi tìm kiếm đất phù hợp vì không phải đất nào ở vùng ven cũng sẽ trở thành nơi đầu tư chính xác.

Với những khu vực vùng ven, đất thổ cư có thể sẽ bị thổi phồng giá quảng cáo lên và giá trị vượt xa thực tế. Thậm chí, đất ở đây có giá trị cao hơn cả đất thổ cư ở trong khu vực trung tâm của thành phố. Bạn có thể thấy một vài nơi ở vùng lân cận thành phố HCM đã có hiện tượng sốt ảo về đất.

Kinh nghiệm ở đây được nêu ra đó là nếu như bạn quyết định mua đất thổ cư với 200 triệu thì nên tham khảo những lô đất nhỏ và nằm trong khu dân cư hiện hữu. Chỉ cần ở nơi có kết nối về giao thông ổn định và rõ ràng về pháp lý thì có thể yên tâm đầu tư.

Tuyệt đối phải đề phòng những mảnh đất giá rẻ

Tuyệt đối phải đề phòng những mảnh đất giá rẻ

Nhà đầu tư với số vốn không cao thường bị hấp dẫn bởi những con số bán đất và tiềm năng hứa hẹn. Chính vì thế, nhiều người hay cò đất đã đưa ra nhiều chiêu trò khiến người mua mắc bẫy. Một số hình thức, chiêu trò phổ biến như sau:

  • Đất chung sổ đỏ với lô đất khác, Mua đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm. Những loại đất này có thể tìm ẩn một số rủi ro về tính pháp lý và việc chuyển nhượng khó khăn nên bạn tránh đừng để bị lừa.
  • Mua đất nhưng lại mua theo hợp đồng góp vốn thì nên tránh xa nhé vì pháp luật không công nhận thỏa thuận dân sự này.
  • Đất thổ cư giá rẻ được rao bán nhiều nhưng thực tế thì lại không, nó chỉ là giá của 1 phần đất nhỏ trên lô đất đó.

Để có thể tránh những trường hợp trên, bạn nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nhất và tham khảo nguồn thông tin đáng tin cậy như ở các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, cơ quan quản lý đất đai. Và quan trọng hơn, bạn hãy giữ cho mình một tâm lý thật tỉnh táo trước những cạm bẫy mật ngọt trên.

 

Lợi dụng thêm đòn bẩy tài chính cho các dự án tiềm năng

Để đầu tư vào một mảnh đất giàu tiềm năng, với 200 triệu không hẳn là một con số rộng rãi. Vì vậy, có thể bạn sẽ phải tính thêm đến phương án sử dụng đòn bẩy tài chính. Vấn đề là chúng ta nên sử dụng như thế nào để không bị mắc kẹt trong áp lực?

Về nguyên tắc, bạn cần chọn ra một sản phẩm tốt trước khi cân nhắc tới giải pháp vay vốn. Nhiều cá nhân dồn tiền mua đất chưa có sổ đỏ, mua đất nông nghiệp với hy vọng 1 ngày nào đó đất tăng giá để bán lại. Tuy nhiên, các sản phẩm này sẽ khó vượt qua cửa ải thẩm định của ngân hàng. Ngược lại, nếu lô đất có sổ đỏ và thuộc khu vực dân cư hiện hữu, ngân hàng có thể cung cấp cho bạn gói vay có hạn mức từ 50 đến 60%, đôi khi, sẽ lên đến 70%.

Sau khi có được sản phẩm tốt, chúng ta cần nắm vững và áp dụng chuẩn quy luật 2 lần 50. Cụ thể, tiền vay vốn không vượt quá 50% giá trị bất động sản. Ngoài ra, tiền trả lãi hằng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của hộ gia đình.

Tham khảo thêm về đầu tư: Đầu tư kiếm tiền không thể bỏ qua những điều này

200 triệu nên đầu tư gì? Bất động sản luôn là lựa chọn tốt nhất 

Đầu tư bất động sản chính là những “chiến binh bất bại” trên đường đua đầu tư. Năm 2021 qua đi với nhiều thương tổn kinh tế chưa kịp hồi phục. Bất động sản vẫn luôn bứt tốc phát triển với rất nhiều phân khúc: đất nền, vùng ven, bất động sản nghỉ dưỡng …Hứa hẹn đây sẽ là một bến đỗ tài chính vững mạnh cho cộng đồng đầu tư trong năm 2022. 

Tuy nhiên, để tìm được cho mình một dự án đầu tư tiềm năng. Đảm bảo độ an toàn trong suốt lộ trình đầu tư không phải là một điều đơn giản. Đặc biệt, với nhà đầu tư còn “non trẻ” trên thị trường. Chính vì vậy, bạn hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Để được hỗ trợ nhiều hơn về mặt kiến thức, cũng như là giải pháp đầu tư BĐS hiệu quả nhất hiện nay. 

200 triệu nên đầu tư gì? Bất động sản luôn là lựa chọn tốt nhất 
200 triệu nên đầu tư gì? Bất động sản luôn là lựa chọn tốt nhất

Lúc này, thì đầu tư bất động sản Nhật Nam sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Nơi giúp bạn an tâm 100% về các giấy tờ pháp lý, cũng như nguồn lợi nhuận cố định về tài khoản mỗi ngày. Thêm vào đó là cơ hội sở hữu các bất động sản giá trị với tiềm năng sinh lời lớn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo khi có 200 triệu nên đầu tư gì. 

Lời kết:

Trên đây là một số chia sẻ và kinh nghiệm xoay quanh những vấn đề đầu tư đất với số vốn 200 triệu. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn mối băn khoăn có 200 triệu nên đầu tư gì. Chúc bạn sớm có được quyết định đầu tư chuẩn xác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.