2 tỷ đầu tư gì – Nắm bắt cơ hội “vực dậy” tài chính hậu đại dịch

5/5 - (2 bình chọn)

2 tỷ đầu tư gì luôn là một câu hỏi nóng bỏng và thu hút sự quan tâm của mọi người. Trên thực tế với số vốn 2 tỷ không quá nhiều nhưng cũng không coi là ít. Số tiền này, có khá nhiều phương thức đầu tư giúp bạn mang lại nguồn lợi nhuận lớn. Với kinh nghiệm của bản thân, chúng tôi sẽ tổng hợp những kênh đầu tư tiềm năng sinh lời cao nhất mà bạn không nên bỏ qua. Cùng baodautubds24h.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Quản lý tài chính cá nhân – Cân bằng chất lượng cuộc sống

Dịch bệnh vẫn chưa được dập tắt hẳn khi còn đúng trước những diễn biến khó lường. Chính vì vậy rất khó có thể đảm bảo số tiền tiết kiệm bạn đang có sẽ không bị hao mòn; giảm dần trước khi trận đại dịch kết thúc. Chính vì vậy cần lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân một cách cụ thể ngay hôm nay; để có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống bằng một vài phương pháp dưới đây: 

Thứ nhất, hãy luôn tiết kiệm khi có thể. Covid 19 khiến thói quen sinh hoạt có nhiều thay đổi. Đặc biệt còn có nhiều sự dịch chuyển trong thu nhập và chi tiêu. Chính vì vậy hãy tận dụng nhiều cách để gia tăng nguồn tài chính tích trữ; chúng sẽ giúp ích bạn trong nhiều trường hợp.

2 tỷ đầu tư gì
Quản lý tài chính cá nhân – Cân bằng chất lượng cuộc sống

Thứ hai, ưu tiên một số khoản chi tiêu thiết yếu: Hãy lược bỏ những khoản chi tiêu không quá quan trọng, khoản chi tiêu xa xỉ và các khoản chi tiêu chưa cần thiết.

Thứ ba, tìm thêm nguồn thu nhập thụ động: ngoài công việc chính, khi việc tiếp xúc còn nhiều hạn chế. Bạn hãy mạnh dạn tìm kiếm thêm các kênh đầu tư tài chính, hoặc các hình thức kinh doanh online phù hợp,…

2 tỷ nên đầu tư gì - Tìm nguồn thu nhập thụ động
Tìm nguồn thu nhập thụ động

Vậy thì nên làm gì với 2 tỷ đồng? Có 2 tỷ nên đầu tư gì?  Làm thế nào để dòng tiền sinh lời hiệu quả?

Sóng gió từ covid 19 tác động mạnh đến dòng chảy tài chính

Nhắc đến nguồn thu nhập thụ động, hay tìm kênh trú ngụ an toàn vững mạnh cho dòng tiền trước thách thức dịch bệnh. Đó vẫn đang là mối quan ngại chung của nhiều người.

Theo ghi nhận từ Vietnamplus, mặc dù nền kinh tế Việt Nam năm 2021 được dự báo sẽ có nhiều triển vọng hơn. Tuy nhiên dưới sự ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu năm 2020 dã bị tàn phá nặng nề; kéo theo nhiều ngành hàng chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc lựa chọn các kênh đầu tư trở thành bài toán nan giải đối với những nhà đầu tư kể cả trong nước và trên thế giới!

Covid 19 tác động mạnh đến dòng chảy tài chính

Cũng theo ghi nhận từ trang báo điện tử này, ngay từ đầu năm nay, các thị trường tài chính đều trở nên “nhộn nhịp” bất thường. Ngoài sự “bùng nổ” của hàng loạt kênh đầu tư mới, thì câu chuyện nhà đầu tư đổ xô lên sàn, “ồ ạt” tài khoản chứng khoán mới mở, bất động sản trong cơn sốt “lên đồng”,… Đã khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng. Chính vì vậy, để “vực dậy” nguồn tài chính hậu đại dịch, nhà đầu tư cần có sự soi xét, nhìn nhận cơ hội và rủi ro trên từng “ứng cử viên”!

Có 2 tỷ đầu tư gì – Đâu là cơ hội vực dậy dòng tài chính

Mua vàng

2 tỷ đầu tư gì? Có nên mua vàng? Nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett từng nhận định“vàng là kênh đầu tư dài hạn khi thị trường đang lo sợ. Trên thực tế, trước các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, vàng có vẻ như vẫn là một bến đỗ trú ẩn an toàn. Tuy nhiên trong tình hình hiện tại của Việt Nam, tình thế thay đổi, thứ kim loại quý này chính thức bị “thất sủng”.

Có 2 tỷ đầu tư gì - Mua vàng?
Có 2 tỷ đầu tư gì – Mua vàng?

Ngoài việc mua bán khó khăn, khối lượng giao dịch và nhu cầu ít đi đã khiến cho việc tích trữ vàng giảm mạnh. Tính đến cuối tháng 9, vàng thế giới đã giảm giá gần 150 USD/ounce so với đầu năm, tương đương 7.9%. Giảm 12% so với mức kỷ lục được xác lập vào đầu tháng 8 năm 2020 (2080 USD/ounce). Chính vì lẽ đó, vàng dường như không thể trở thành lời lý giải thỏa đáng cho câu hỏi có 2 tỷ nên đầu tư gì trong thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn biết: 300 triệu đầu tư gì để có tỷ suất sinh lời cao

2 tỷ đầu tư gì – Đầu tư chứng khoán

Đối với thị trường này, giới đầu tư lại liên tục nhận được những tín hiệu tích cực. Và theo nhiều nhận định, chỉ còn hơn 2 tháng nữa; thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ chính thức khép lại một năm với hàng loạt kỷ lục mới; từ thanh khoản, số lượng tài khoản mới và điểm số,…

Đầu tư chứng khoán

Trên thực tế, thị trường này cũng đã có những bước tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây. Tính chung thị trường cổ phiếu và trái phiếu có vốn hóa đạt tới 8.314.897 tỷ đồng; tương đương 133,83% GDP, tăng 24,4% so với cuối năm 2020 (số liệu được ghi nhận từ Uỷ ban chứng khoán Nhà nước trong cuối tháng 9/2021).

Tuy nhiên, trên bàn cờ đầu tư; chứng khoán cũng chính là nước cờ khá rủi ro khi có sự phụ thuộc lớn vào chuyển biến thị trường. Kênh đầu tư sẽ phát huy tiềm lực nếu được đồng hành bởi những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm, cũng như có một số kiến thức thực tế về thị trường tài chính.

2 tỷ đầu tư gì bạn nghĩ sao về Gửi tiết kiệm ?

Gửi tiết kiệm luôn được đánh giá là một bến đỗ tài chính cực kì an toàn, ít rủi ro. Tuy nhiên lại bị hạn chế bởi nhược điểm về lãi suất; khi đồng tiền cũng “thực hiện giãn cách”. Vừa qua, kênh gửi tiền tiết kiệm này khiến nhiều nhà đầu tư lao đao; khi lãi suất huy động tiết kiệm có kỳ hạn tại nhiều ngân hàng liên tục giảm từ 0,1 – 0,2% /năm so với cùng kỳ trước đó.

Làm gì với 2 tỷ đồng – Gửi tiết kiệm ?

Thêm vào đó, trong giai đoạn khó khăn hiện tại từ trận đại dịch lịch sử; SSI đã dự báo có khả năng ngân hàng nhà nước sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ; trong bối cảnh lạm phát được kiểm soát. Trong đó bao gồm biện pháp giảm lãi suất điều hành và trần lãi huy động trong 6 tháng. 

Theo ông Trương Văn Phước – nguyên quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia nhận định: “Lãi suất chịu tác động gần gũi từ lạm phát; nếu nền kinh tế lạm phát cao thì lãi suất cao. Theo dự báo, năm 2021; lạm phát ở Việt Nam ở khoảng 2,5%, trong mức Quốc hội cho phép là dưới 4%. Năm 2022, dự báo lạm phát từ 3 – 3,5%, vẫn dưới mức 4%. Với nền kinh tế Việt Nam, lạm phát 3 – 3,5% là bình thường. Thế nên, lãi suất có tăng lên thì cũng không nhiều”.

Đầu tư bất động sản – 2 tỷ đầu tư gì?

Trái lại với nhiều kênh đầu tư khác, bất động sản lại là vầng sáng tăng trưởng đầy tiềm năng. Bất chấp đại dịch, giá bất động sản vẫn tăng trưởng trên nhiều loại hình. Một trong những nguyên do tạo nên “hiện tượng” trên chính là nguồn cung khan hiếm; nhu cầu cầu tư bất động sản lớn mạnh tạo tiền đề để các chủ đầu tư tăng giá: từ căn hộ, nhà phố, biệt thự, cho đến đất nền,…

Đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư vững vàng hậu đại dịch

Thêm vào đó, hiện nay có một lượng lớn dòng tiền từ các lĩnh vực tài chính khác liên tục đổ về bất động sản; nhằm mục tiêu “hiện thực hóa” tài sản. Và có một thực tế không thể phủ nhận, đó là dù trong khó khăn đại dịch; nhu cầu nhà ở chưa bao giờ thuyên giảm. Đặc biệt đi qua khó khăn từ “cơn bão” dịch; người ta lại càng khao khát sở hữu một chốn an cư thanh bình cho riêng mình. Chính vì lẽ đó, từ năm 2021, dòng tiền đổ vào bất động sản liên tục tăng mạnh. Thậm chí còn xảy ra thực trạng sốt đất. Bất động sản sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường,là bến đỗ an toàn cho dòng tài chính hậu covid.

Bất động sản Nhật Nam – Cánh cửa đầu tư bất động sản 4.0

Bất động sản Nhật Nam – Cánh cửa đầu tư bất động sản 4.0

2 tỷ đầu tư gì? Bạn có thể chọn các gói đầu tư an toàn và bền vững tại bất động sản Nhật Nam. Doanh nghiệp bất động sản trẻ tuổi đã vượt qua những giới hạn thị trường; luôn đề cao chất lượng sản phẩm, giá trị tăng trưởng và lợi ích khách hàng. Với nguồn lợi nhuận lên đến 68%/2 năm; thì bạn còn có thể nhận được tiền gốc và lãi về hàng ngày; chứ không nhất thiết hết hạn hợp đồng mới nhận tiền. Nghiên cứu thông tin chi tiết về chương trình đầu tư lần này tại Đầu tư Nhật Nam.

Những điều cần lưu ý trước khi đầu tư

Không nên đầu tư tất cả vào một lĩnh vực

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nguyên tắc phân chia trứng vào nhiều rổ. Điều này có nghĩa là bạn đừng bao giờ dồn hết số vốn của mình có vào 1 kênh đầu tư duy nhất.

Thay vào đó hãy chia nhỏ số tiền của bạn đang có và thử sức vào nhiều lĩnh vực. Như vậy, trong trường hợp có biến động lên xuống quá lớn thì bạn cũng sẽ không phải mất trắng hết.

Nghiên cứu kỹ càng về mọi mặt

Nghiên cứu, tìm hiểu là một ng đoạn cực kỳ cần thiết trước khi bạn bắt đầu bất cứ vào một khoản đầu tư nào. Việc nghiên cứu này phải được thực hiện toàn diện, ví dụ như người cung cấp, biến động của thị trường, tính xác thực của thông tin…

Đặc biệt với các kênh đầu tư đòi hỏi số vốn lớn thì bạn nên đến tận nơi để xác minh các thông tin được người bán hay chủ đầu tư cung cấp.

Luôn tích trữ một khoản tiền phòng thân

Một nguyên tắc quan trọng nữa đó là không nên dùng hết số vốn hiện có để đầu tư bởi không tránh khỏi trường hợp tất cả các khoản đầu tư của bạn đều thua lỗ.

Do đó, phải luôn dành ra một khoản tiền phòng thân để có thể đối mặt với những biến cố có thể xảy ra.

Xem thêm: Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì để tối đa hóa lợi nhuận

LỜI KẾT: 

Trên đây là những kênh đầu tư giúp bạn giải đáp thắc mắc có 2 tỷ đầu tư gì. Hy vọng bạn sẽ tìm được một lĩnh vực đầu tư phù hợp nhất với năng lực và khả năng tài chính của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.